pakawin

ผู้เขียน : pakawin

อัพเดท: 08 พ.ย. 2020 09.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 960 ครั้ง

4 ความสารพัดประโยชน์ของยาสีฟัน


4 ความสารพัดประโยชน์ของยาสีฟัน

ยาสีฟันเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของเรา แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่ามีประโยชน์มากมาย นอกจากใช้ในการแปรงฟันอย่างเดียวครับ ซึ่งหลายคนอาาจะนึกไม่ออกว่ามีอะไรบ้าง เรานี้เราจึงมาแนะนำ 4 ความสารพัดประโยชน์ของยาสีฟันกันครับ
 
 
1. ทำความสะอาดคีย์บอร์ดเปียโน ตัวคีย์บอร์ดของเปลี่ยนโนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องสัมผัสกับมือ และสิ่งขีดข่วนได้ค่อนข้างมากที่สุด ดังนั้นวิธีการทำความสะอาดจึงสามารถทำได้หลายวิธี แต่อีกหนึ่งวิธีที่ง่าย และสะดวกมากที่สุด คือ การใช้ยาสีฟันจำนวนเล็กน้อยป้ายไปที่คีย์บอร์ด แล้วใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมัดเช็ดให้แห้งครับ
 
2. ทำความสะอาดพื้นรองเท้าผ้าใบ รองเท้าผ้าใบจะมีส่วนที่เป็นยาง ซึ่งบริเวณนี้จะสัมผัสกับพื้นถนนมากที่สุดจึงไม่แปลกที่จะมีรอยขีดข่วนให้เห็นเป็นประจำ ดังนั้นนอกจากวิธีการซักทำความสะอาดผ้าที่เป็นตัวของผ้าใบแล้ว ตรงบริเวณหนังอย่างเราสามารถใช้ยาสีฟันขัดทำความสะอาดรอบ ๆ แล้วใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดอีกครั้งหนึ่งได้ครับ
 
3. ขจัดคราบบนหน้าเตารีด เตารีดของเราใช้ในการรีดเสื้อผ้า แต่ไม่ใช่ว่าเสื้อผ้าทุกชนิดจะมีเฉพาะผ้าเท่านั้น อาจจะมีสิ่งของกระดุมเครื่องประดับต่าง ๆ ที่จะทำให้หน้าของเตารีดของเราเป็นรอย ดังนั้นวิธีการทำความสะอาด คือ การใช้ยาสีฟันป้ายลงไปที่หน้าเตารีดทิ้งไว้ประมาน 5 นาที เล่นเกมใส่ผ้ากันเปื้อน รอหลังจากนั้นใช้เศษผ้ามาถูเท่านี้ครับคราบก็จะหลุดออกได้ง่ายครับ
 
4. ลบรอยครูดของรองเท้า รองเท้าของเรานั้นใช้ในการสวมใส่จึงไม่แปลกครับที่จะมีรอยขีดข่วน เพราะเราใช้รองเท้าในการเดินไปมา ซึ่งรอยขีดข่วนเหล่านี้สามารถลบได้ง่ายเพียงแค่นำยาสีฟันมาป้ายตรงรอยครูดหรือรอยขีดข่วนบนรองเท้า ทิ้งไว้สักครู่ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเบา ๆ หลังจากนั้นให้นำผ้าชุบน้ำเช็ดอีกครั้งเพียงแค่นี้รอยต่าง ๆ ก็จะหายไป

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที