thai

ผู้เขียน : thai

อัพเดท: 08 พ.ย. 2020 21.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 783 ครั้ง

เมื่อคนสองคนที่เป็นคนรักกันและได้มีการคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่งแล้วพบว่ามีความต้องการที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันเลยพูดคุยกันและตกลงว่าอยากจะจัดการแต่งงานขึ้นเพื่อที่จะได้บอกประกาศให้คนอื่นๆ ได้รู้ว่าเราสองคนจะเป็นสามีและภรรยากันแล้วนะ เลยจะต้องมีการจัดการแต่งงานเกิดขึ้นแต่การแต่งงานก็ไม่ใช่เรื่องที่จะคิดจะทำกันได้แบบง่ายๆ ต้องมีการวางแผน ตั้งงบประมาณในการจัดงานแต่งงานว่าจะต้องใช้เงินมากแค่ไหนถึงจะพอ


ทำไมถึงต้องเช่าสินสอดเพื่อใช้ในการแต่งงาน

เมื่อคนสองคนที่เป็นคนรักกันและได้มีการคบหาดูใจกันมาสักระยะหนึ่งแล้วพบว่ามีความต้องการที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน เลยพูดคุยกันและตกลงว่าอยากจะจัดการแต่งงานขึ้นเพื่อที่จะได้บอกประกาศให้คนอื่นๆ ได้รู้ว่าเราสองคนจะเป็นสามีและภรรยากันแล้วนะ เลยจะต้องมีการจัดการแต่งงานเกิดขึ้นแต่การแต่งงานก็ไม่ใช่เรื่องที่จะคิดจะทำกันได้แบบง่ายๆ ต้องมีการวางแผน ตั้งงบประมาณในการจัดงานแต่งงานว่าจะต้องใช้เงินมากแค่ไหนถึงจะพอ และถ้าอยากจัดงานแต่งงานในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่ค่อยจะดีแบบนี้ก็ต้องคิดกันเยอะหน่อย บางคู่เขาก็จัดงานแต่งงานแบบเล็กๆ เรียบๆ ไม่ต้องมีแขกร่วมงานเยอะ แบบนี้ก็จะทำให้ประหยัดเงินไปได้เยอะอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าบางคู่อยากจัดงานแต่งงานแบบใหญ่ๆ มีแขกเข้าร่วมงานเยอะๆ หลายร้อยคนหรืออาจจะเป็นพันคนไปเลยก็ได้ ก็ต้องใช้สถานที่ที่จะสามารถรองรับแขกผู้ร่วมงานได้เยอะๆ ของที่ใช้ในงานก็จะต้องใช้ขึ้นตามจำนวนคนไปด้วย
แต่ยังมีเรื่องที่น่ากังวลอยู่ก็คือสินสอด ในเมื่อจะจัดงานแต่งงานแบบใหญ่ๆ เพื่อจะได้เป็นหน้าเป็นตาให้กับคู่แต่งงานและผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายแล้ว จึงอยากได้สินสอดมาวางโชว์ในงานตอนทำพิธีแต่งงานเวลามีสินสอดเยอะๆ จะได้ดูสวยงาม ดูสวยแต่สินสอดที่มีอยู่ยังไม่พอก็ต้องหาตัวช่วยแล้วแหละ ในปัจจุบันมีธุรกิจแปลกๆ ที่เกิดขึ้นมาบนโลกนี้มากมาย หนึ่งในธุรกิจนั้นก็คือ การให้บริการเช่าสินสอด
 
อยากเช่าสินสอดราคาถูกต้องทำอย่างไร?
 
จะแต่งงานแล้วแต่ต้องการสินสอดเยอะๆ เพื่อมาใช้ในพิธีการแต่งงานให้ดูเป็นหน้าเป็นตากับคู่แต่งงานและผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย แต่ในสภาพเศรษฐกิจตอนนี้จะไปหาเงินที่ไหนทันนอกจากจะต้องพึ่งบริการเช่าสินสอด แล้วราคาเช่าจะแพงไหม? อยากเช่าสินสอดราคาถูกต้องทำอย่างไร ไปติดต่อที่ไหนดี ตอนนี้ธุรกิจให้เช่าสินสอดมีเยอะมากขึ้น แต่ละที่ก็มีโปรโมชั่นให้เช่าเช่าสินสอดราคาถูกในราคาที่แตกต่างกันไป ก็สามารถเลือกดูได้ ก่อนตัดสินใจก็ลองสอบถามหลายๆ ที่และหารีวิวดูเยอะๆ เพื่อป้องกันการโดนหลอก ไม่งั้นจากงานที่มีความสุขจะกลายเป็นงานที่มีแต่ความไม่สบายใจ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที