Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 13 พ.ย. 2020 10.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 755 ครั้ง

ใครบ้างอยากให้บ้านดูน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ เราต้องหาอะไรมาเพื่อทำให้บ้านของเรามีชีวิตชีวา สร้างสีสันให้กับคนในครอบครัว เมื่อกลับมาบ้านทีไรก็รู้สึกอุ่นใจเมื่อนั้น


ให้บ้านเรามีสไตล์ที่โดดเด่นด้วยพื้นที่สีเขียวนอกบ้าน

ใครบ้างอยากให้บ้านดูน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ เราต้องหาอะไรมาเพื่อทำให้บ้านของเรามีชีวิตชีวา สร้างสีสันให้กับคนในครอบครัว เมื่อกลับมาบ้านทีไรก็รู้สึกอุ่นใจเมื่อนั้น บ้านที่เปรียบได้กับพื้นที่ส่วนตัวที่เราแต่งแต้มสีสันอย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะด้วยการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกบ้าน ซึ่งการตกแต่งภายนอกบ้านนั้น หากเรามีพื้นที่มากพอ อาจจะทำเป็นสวนผักสวนครัว หรือสวนหย่อมไว้นั่งเล่นอ่านหนังสือได้ 
 
การตกแต่งภายนอกบ้านนั้น อาจจะต้องใช้กำลังแรงมากหน่อย เพราะทั้งการเพิ่มพื้นที่สีเขียวอย่างการปลูกต้นไม้ การใช้หินต่างๆมาทำทางเดินให้สวยงามเรียบร้อย เว็บไซต์บ้านและสวนและเอ็มไทยได้แชร์การตกแต่งภายนอกบ้านให้สวยงาม ร่มรื่นน่าอยู่ไว้ว่ามุมพักผ่อนในกลาสเฮ้าส์เป็นสัดส่วน ห้องเรือนกระจกใส หรือกลาสเฮ้าส์ เป็นอีกหนึ่งวิธีการเชื่อมต่อพื้นที่สีเขียวกับภายในอาคารให้เป็นเรื่องใกล้กันมากขึ้น สามารถมองเห็นทัศนียภาพจากภายในห้องที่ควบคุมอุณหภูมิได้ พร้อมกับมีแสงจากธรรมชาติส่งเข้าสู่ภายในให้ความรู้สึกเสมือนอยู่ท่ามกลางสวนสวยมากกว่าอยู่ในอาคารอุดอู้ มุมนั่งเล่นริมระเบียง พื้นที่เชื่อมต่อกึ่งเอ้าต์ดอร์อย่างริมระเบียง ยังเป็นอีกมุมนั่งเล่นที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยบรรยากาศที่เปิดโล่งและเปิดมุมมองให้เห็นสวนสวยในเบื้องหน้าที่ออกแบบจัดวางไว้อย่างลงตัว สะดวกในการใช้งานเพราะเชื่อมต่อจากตัวบ้านได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นก็สามารถใช้งานส่วนนี้ได้ อยู่ในสวนด้วยมุมนั่งเล่นแสนสบาย นอกเหนือจากต้นไม้น้อยใหญ่ที่ทำหน้าที่สร้างความเพลิดเพลิน สวยงาม และให้ร่มเงาแก่พื้นที่รอบบ้านแล้ว การสร้างมุมนั่งเล่นในสวน ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เติมแต่งให้สัมผัสกับบรรยากาศได้แบบเต็มอิ่ม ผ่านงานออกแบบจัดวางให้มุมนั่งเล่นเหล่านั้นสามารถอยู่ในพื้นที่เอ้าต์ดอร์ได้อย่างยาวนาน ทั้งการเลือกวัสดุที่ทนแดดฝน การเลือกตำแหน่งที่นั่งให้ชมวิวและได้ร่มเงาจากต้นไม้สามารถนั่งได้ทั้งวัน ล้วนแต่เป็นการออกแบบที่เติมเต็มความสุขให้อยากอยู่ในสวนได้นานขึ้น นำสัมผัสแบบภายในบ้านมาสู่ด้านนอก เชื่อมโยงสไตล์การตกแต่งจากภายในสู่ภายนอก เพื่อให้พื้นที่กลางแจ้งสามารถหรูหราและสะดวกสบายได้อย่างใจต้องการ โดยอาจจะเริ่มจากการใช้องค์ประกอบเสริมเล็กๆ อย่างบรรดาหมอนอิง ผ้าห่มเล็กๆ สำหรับพาดตกแต่งที่มุมนั่งเล่น โคมไฟ หรือแม้แต่แจกันดอกไม้สวยๆ ผสมผสานวัสดุที่หลากหลาย อย่ากลัวที่จะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลาย พื้นผิว หรือสีสันแตกต่าง มาใช้ในการตกแต่งร่วมกัน ทุกอย่างไม่จำเป็นต้องถูกคุมให้เป็นเซ็ตหรือธีมเดียวกันเสมอไป การใช้เซ้นส์ผสมผสานให้ไม่เหมือนใครจะนำอารมณ์สนุกสนานเข้ามาสู่พื้นที่กลางแจ้งได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังทำให้ระเบียงหรือลานกว้างของคุณโดดเด่น มีเอกลักษณ์ สำหรับผู้มาเยือนอีกด้วย ส่วนในเรื่องของผนังนั้น เราสามารถใช้ได้ทั้งทาสีที่เราต้องการหรือจะเป็นการติดวอลเปเปอร์ หรือจะเลือกการติดสติกเกอร์ก็ได้ โดยการใช้เครื่องติดสติ๊กเกอร์ ติดสองด้านที่ช่วยให้ตกแต่งบ้านนั้นสะดวกสบายมากขึ้น
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที