Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 16 พ.ย. 2020 09.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 907 ครั้ง

หากจะพูดถึงตลาดความสวยความงามบ้านเราในยุคนี้ นอกจากเครื่องสำอางหรืออุปกรณ์เสริมความงามประเภทต่างๆ แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครีมรักษาฝ้ากลายมาเป็นหนึ่งในสกินแคร์ยอดนิยมที่ขายดีติดอันดับไม่แพ้สกินแคร์บำรุงผิวประเภทอื่นๆ


อยากฝ้าหายต้องอ่าน! พามาส่อง 3 ส่วนผสมรักษาฝ้าที่พบได้ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ

 

 

 

หากจะพูดถึงตลาดความสวยความงามบ้านเราในยุคนี้ นอกจากเครื่องสำอางหรืออุปกรณ์เสริมความงามประเภทต่างๆ แล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าครีมรักษาฝ้ากลายมาเป็นหนึ่งในสกินแคร์ยอดนิยมที่ขายดีติดอันดับไม่แพ้สกินแคร์บำรุงผิวประเภทอื่นๆ เลยทีเดียว อาจจะเป็นเพราะสาเหตุหลักเลยคือประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ความรุนแรงของแสงแดดที่ไม่เคยปราณีใคร ไหนจะฝุ่นควัน สารเคมีและมลพิษต่างๆ มากมายที่ต้องเผชิญตั้งแต่ก้าวแรกที่ออกจากบ้าน จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าจึงกลายมาเป็นไอเท็มขายดี แต่ก่อนที่สาวๆ หรือหนุ่มๆ จะจับจองมาเป็นของตนเอง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝาก เกี่ยวกับส่วนผสมของสูตรรักษาฝ้าประเภทต่างๆ ที่พบเจอได้ในครีมรักษาฝ้าทั่วไป จะมีตัวไหนเข้าตากรรมการบ้าง หาคำตอบได้จากบทความนี้

 

Alpha Arbutin (อัลฟ่า อาร์บูติน)

เริ่มต้นด้วยสูตรรักษาฝ้าตัวแรก สารสกัดจากธรรมชาติที่ใครหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่อยู่ในวงการสกินแคร์มาเป็นเวลานาน เวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ใดๆ ที่เกี่ยวกับฝ้ากระก็มักจะพบเจอสารสกัดจากอัลฟ่า อาร์บูตินอยู่บ้างเมื่อพลิกดูที่หลังฉลากของผลิตภัณฑ์ สำหรับสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้มักจะมาจากเปลือก ใบ ผล ตลอดไปจนถึงส่วนต่างๆ ของพืชในตระกูลเบอร์รี่ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น บลูเบอร์รี่ แคนเบอร์รี่ มัลเบอร์รี่ ฯลฯ ซึ่งคุณสมบัติของสารสกัดจากธรรมชาติประเภทนี้จะช่วยในการยับยั้งการเกิดใหม่ของเม็ดสีใต้ชั้นผิว สำหรับสาวๆ คนไหนที่ผิวคล้ำเสียจากแสงแดดมาเป็นเวลานาน เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดเหล่านี้ก็จทำให้ผิวได้รับการฟื้นฟู ช่วยในการบำรุงผิวให้กระจ่างใส แถมยังได้คืนความชุ่มชื้นกลับสู่ผิวไปด้วยในตัว

 

Retinoic Acid (เรติโนอิก แอซิด)

อีกหนึ่งอาหารผิวที่มีส่วนช่วยในการรักษาฝ้าได้ดีไม่แพ้กัน กับอนุพันธ์ของกรดวิตามินเออย่างเรติโนอิก แอซิด คุณสมบัติหลักๆ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าออกฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวชั้นบน ช่วยให้ฝ้ากระแลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ที่สำคัญเลยคือใช้เวลาไม่นาน แต่ข้อเสียของสูตรรักษาฝ้าประเภทนี้คืออาจก่อให้เกิดการระคายเคืองบนชั้นผิวได้สำหรับสาวๆ ที่แพ้ง่าย ตลอดไปจนถึงอาจทำให้ผิวแห้งได้ในระยะยาวหากใช้ในปริมาณมากจนเกินไป สำหรับสาวๆ ที่จำเป็นต้องรักษาฝ้ากระด้วยสูตรนี้แนะนำให้อยู่ในความดูแลของแพทย์ผิวหนังจะดีกว่า

 

Luminous 360 (ลูมินัส 360)

สูตรรักษาฝ้าน้องใหม่ในแวดวงความสวยความงาม จัดเป็นสารสกัดสูตรไวท์เทนนิงที่ช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้กระจ่างใส รวมไปถึงมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอก เปิดโอกาสให้เซลล์ผิวใหม่ได้ขึ้นมาทำหน้าที่แทน มีส่วนทำให้รอยด่างดำจากฝ้ากระแลดูจางลงภายใน 4 สัปดาห์ แต่ก็ไม่ส่งผลข้างเคียงแต่อย่างใด แนะนำให้ใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้การเข้าคอร์สรักษาฝ้าด้วยสูตรลูมินัส 360 ก็จะเห็นผลได้ชัดขึ้นแล้วล่ะ


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที