Stay-With-Me(Free_WIFI)

ผู้เขียน : Stay-With-Me(Free_WIFI)

อัพเดท: 23 พ.ย. 2020 10.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 415 ครั้ง

จะมีจริงหรือที่มีประกันรถยนต์ที่ให้เรายืมรถไปขับระหว่างซ่อม


จริงหรือมีรถให้ใช้ระหว่างรถเราซ่อม

 

            เพื่อนๆเป็นกันหรือไม่ เมื่อเรามีรถส่วนตัวแล้วเราก็ไม่อยากกลับไปใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเนื่องด้วยอย่างที่เราทราบกันดีว่า รถโดยสารสาธารณะของบ้านเรานั้นเป็นอย่างไร ที่สำคัญกว่านั้นคือความสะดวกสบาย รวดเร็วในการเดินทางของเรา แต่แล้ววันหนึ่งรถสุดที่รักของเราเกิดเสียหรือมีปัญหาขึ้นมา วันนั้นอาจจะรู้สึกเซ็งขึ้นมาทันที และอยากให้รถสุดรักของเรากลับคืนมาโดยเร็ว จะจริงหรือมีรถให้ให้ใช้ระหว่างรถเราซ่อม เข้าอู่

           

            เมื่อไม่นานมานี้ผมได้บังเอิญเข้าเว็บไซต์ไปเจอบทความหนึ่งที่ผมถึงกลับตั้งคำถามว่ามันมีอยู่จริงหรือ กับการมีรถให้ใช้ระหว่าง ที่รถเรานั้นอยู่ระหว่างซ่อมเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ แต่เงื่อนไขนี้จะได้ก็ต่อเมื่อผู้ทำประกันรถยนต์เป็นฝ่ายถูกเท่านั้น หากตรงตามเงื่อนไขแล้วละก็สามารถยื่นเอกสารใบเคลมจากเจ้าหน้าที่ประกันภัยและเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

 

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ รถใช้ระหว่างซ่อม

 

ทุกอย่างย่อมมีข้อแม้ในการใช้งาน แน่นอนการที่เราจะได้รถมาใช้ระหว่างซ่อมนั้นก็มีข้อแม้ หรือสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ การเอารถของประกันไปใช้ระหว่างซ่อม โดยจะมีข้อแม้ดังนี้

1.     เป็นบริการสิทธิพิเศษสำหรับประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น

2.     ก่อนซื้อประกันรถยนต์ควรสอบถาม หรือตรวจสอบให้เรียบร้อย

3.     ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ต้องเราต้องเป็นฝ่ายถูกเท่านั้นถึงจะสามารถใช้บริการได้

4.     หลังจากเกิดอุบัติเหตุควรติดต่อทันที ขอใช้รถระหว่างซ่อมทันที

5.     ระยะเวลาการใช้สิทธินี้ ส่วนมากจะอยู่ที่ 3 – 7 วัน โดยไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ต้องซ่อมในอู่ที่ร่วมรายการเท่านั้น

6.     ต้องเป็นผู้ที่มีชื่อเป็นเจ้าของรถและผู้ถือกรมธรรม์เท่านั้น

7.     การใช้สิทธินี้นั้นจะต้องอยู๋ในช่วงเวลากำหนดของบริษัท ควรซ่อมรถหลังจากเกิดอุบัติเหตุทันที

 

สำหรับข้อเสนอนี้เป็นอาจจะไม่ได้มีทุกบริษัทประกันภัย ควรทำความเข้าใจกับข้อเสนอ หรือสอบถามกับผู้ขายประกันให้แน่ใจ ว่ามีจริงหรือไม่ที่มีรถให้ช้หะหว่างซ่อมเงื่อนไขในส่วนต่างๆให้ครบถ้วนก่อนทำประกัน โดยโปรโมชั่นนี้ส่วนใหญ่มักจะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เสียมากกว่า แต่ที่แน่ๆที่นี้มีแน่ๆกับโบรกเกอร์ประกันรถยนต์อย่าง Easyinsure โบรกเกอร์ประกันภัยที่ได้รับรางวัลคุณภาพดีเด่น 5 ปีซ้อน สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.easyinsure.co.th/news/?p=7924


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที