Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 30 พ.ย. 2020 11.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 813 ครั้ง

การลงทุนในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่การลงทุนในระยะสั้นไปจนถึงระยะยาว รวมถึงรูปแบบที่มีความเสี่ยงน้อยไปจนถึงมาก ไม่ว่าจะเป็น การซื้อหุ้น การลงทุนในตราสารหนี้ ตราสารเงิน พันธบัตร ของสะสมมีค่า หรือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ตลอดไปจนถึงการซื้อทองคำแท่งเก็บไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคตเมื่อราคาปรับสูงขึ้น ซึ่งวิธีนี้ก็นับเป็นหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมจากคนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นการลงทุนที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย


3 เหตุผลที่ควรลงทุนด้วยการซื้อทองคำแท่ง

 

 การลงทุนในปัจจุบันนั้นสามารถทำได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่การลงทุนในระยะสั้นไปจนถึงระยะยาว รวมถึงรูปแบบที่มีความเสี่ยงน้อยไปจนถึงมาก ไม่ว่าจะเป็น การซื้อหุ้น การลงทุนในตราสารหนี้ ตราสารเงิน พันธบัตร ของสะสมมีค่า หรือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่าง ๆ ตลอดไปจนถึงการซื้อทองคำแท่งเก็บไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคตเมื่อราคาปรับสูงขึ้น ซึ่งวิธีนี้ก็นับเป็นหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมจากคนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นการลงทุนที่เราสามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีความเสี่ยงน้อยกว่ารูปแบบการลงทุนประเภทอื่น อีกทั้งยังมีเหตุผลอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณควรรู้ไว้ว่าการลงทุนด้วยการซื้อทองคำแท่งนั้นดีอย่างไรบ้าง หากอยากรู้แล้วก็ตามเราไปดูกันได้เลย 

 

 

โอกาสในการสร้างผลตอบแทนในอนาคต 

 

การลงทุนด้วยการซื้อทองคำแท่งนั้นสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างผลตอบแทนสูงในอนาคตได้ เพราะเมื่อราคาทองสูงขึ้น เราก็จะสามารถขายได้ในราคาสูง โดยทองคำนั้นนับเป็นสินทรัพย์ที่เราสามารถเก็บไว้ได้ในระยะยาว และเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องการที่จะถือครอบครองไว้เป็นของตนเอง โดยเฉพาะในช่วยที่เศรษฐกิจกำลังชะลอตัวหรือในยามที่อัตราเงินเฟ้อสูงเนื่องจากราคาทองคำก็มักจะขยับขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นนักลงทุนทั้งหลายจึงสามารถนำมาสร้างกำไรในอนาคตได้

 

ช่วยกระจายความเสี่ยง

 

การซื้อทองคำแท่งเก็บไว้นับเป็นการลงทุนสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงน้อยเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับการลงทุนประเภทอื่น ๆ อาทิ การเล่นหุ้น หรือการซื้อกองทุนในรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณสามารถสร้างกำไรในช่วงที่กำลังประสบกับวิกฤตการณ์ทางการเงินได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นอีกวิธีที่ช่วยคุณสามารถจัดพอร์ตการลงทุนเพื่อกระจายความเสี่ยงได้อีกด้วย เรียกได้ว่าการมีทองคำแท่งเก็บไว้เป็นหนึ่งในทางเลือกสำหรับการลงทุนที่ตอบโจทย์ในระยะยาวได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว 

 

ความต้องการทองมีมากขึ้น 

 

เนื่องจากทองคำนั้นเป็นสินทรัพย์ที่มีอยู่อย่างจำกัด เพราะเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่หาได้ยาก สามารถเคลื่อนที่ได้ และซื้อขายกันไปมาได้อย่างง่าย ๆ เปลี่ยนเป็นเงินสดได้เร็ว จึงทำให้ความต้องการมีแนวโน้มที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังเป็นสิ่งที่มีมูลค่าสูงไม่เสื่อมสภาพ และถูกยอมรับในระดับสากลจากทั่วโลกอีกเช่นกัน 

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 เหตุผลที่ควรลงทุนด้วยการซื้อทองคำแท่ง เพราะนอกจากจะให้ผลตอบแทนสูงในระยะยาว และช่วยลดความเสี่ยงในการลงทุนของคุณได้เป็นอย่างดีแล้ว ทองคำแท่งยังนับว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีความต้องการสูงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย 

  

 
 

 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที