Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 08 ธ.ค. 2020 09.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4095 ครั้ง

การตกแต่งบ้านด้วย ?โคมไฟแขวน? นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างในบ้านให้ดูโปร่ง มีชีวิตชีวา และมีความสวยงามมากขึ้นแล้ว การเลือกจัดวางโคมไฟให้สัมพันธ์กับหลักฮวงจุ้ยของจีน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เชื่อกันว่าสามารถเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านดีขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นสิริมงคลและเสริมโชคลาภให้ผู้อยู่อาศัยรุ่งเรืองด้วย โดยในวันนี้เรามีเคล็ดลับการจัดวางโคมไฟแขวนในบ้านให้สัมพันธ์กับพลังฮวงจุ้ยมาฝาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง


โคมไฟแขวน เลือกยังไงให้สัมพันธ์กับหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วเฮงเสริมโชคให้รุ่งเรือง

การตกแต่งบ้านด้วย “โคมไฟแขวน” นอกจากจะช่วยเพิ่มแสงสว่างในบ้านให้ดูโปร่ง มีชีวิตชีวา และมีความสวยงามมากขึ้นแล้ว การเลือกจัดวางโคมไฟให้สัมพันธ์กับหลักฮวงจุ้ยของจีน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เชื่อกันว่าสามารถเสริมฮวงจุ้ยให้บ้านดีขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความเป็นสิริมงคลและเสริมโชคลาภให้ผู้อยู่อาศัยรุ่งเรืองด้วย โดยในวันนี้เรามีเคล็ดลับการจัดวางโคมไฟแขวนในบ้านให้สัมพันธ์กับพลังฮวงจุ้ยมาฝาก มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

 

 

การเลือกโคมไฟแขวนสำหรับห้องนั่งเล่น 

 

สำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกของบ้านนั้นถือว่าเป็นธาตุดิน ดังนั้น จึงควรเลือกโคมไฟแขวนแบบระย้าที่สามารถกระจายแสงสว่างได้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยเสริมพลังของธาตุดินซึ่งหมายถึงการสะสมทรัพย์ให้เพิ่มพูนขึ้นเสมือนภูเขา 

 

การเลือกโคมไฟแขวนสำหรับห้องทำงาน 

 

การเลือกโคมไฟแขวนสำหรับห้องทำงานควรเป็นโคมไฟที่มีแสงสว่างเพิ่มขึ้นเพื่อให้สามารถมีสมาธิจดจ่อกับงานที่ทำได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้หลอดไฟจำนวน 7, 9 และ 11 หลอด เพราะเป็นตัวเลขที่แสดงถึงการแบกภาระหนัก 

 

การเลือกโคมไฟแขวนสำหรับห้องนอน 

 

เนื่องจากห้องนอนเป็นห้องที่ต้องการความอบอุ่นและผ่อนคลาย ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการติดตั้งโคมไฟแขวนที่ตรงกับตำแหน่งเตียงนอน เพราะไฟอาจส่องลงมาแยงตาและรบกวนการนอนได้ ทั้งนี้ สามารถเลือกติดตั้งโคมไฟบริเวณหลืบมุมของห้องเพื่อความสวยงามได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงจำนวน 7,9 และ 11 เหมือนห้องทำงาน และแสงที่เลือกใช้ควรเป็นแสงโทนอบอุ่นนวลตาเพื่อไม่ให้แสงจ้าเกินไป 

 

การเลือกโคมไฟแขวนสำหรับประตูหน้าบ้าน 

 

สำหรับบริเวณประตูหน้าบ้านนั้นควรติดตั้งโคมไฟไว้ 2 ดวง ทั้งบริเวณด้านซ้ายและด้านขวาของประตู โดยเปิดไฟไว้ตลอดทั้งคืน เพื่อป้องกันพลังร้ายไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน 

 

ทิศการติดตั้งโคมไฟแขวน

 

นอกจากการเสริมฮวงจุ้ยด้วยการติดตั้งโคมไฟแขวนภายในบริเวณต่างๆ ของบ้านแล้ว ทิศที่จะติดตั้งโคมไฟนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เนื่องจากแต่ละทิศนั้นจะเสริมพลังแต่ละด้านที่แตกต่างกัน เช่น ทิศใต้ - เสริมพลังด้านชื่อเสียง, ทิศตะวันตกเฉียงใต้ - ด้านความรัก, ทิศตะวันออก - ด้านสุขภาพ, ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ - ด้านการเรียน การงาน, ทิศตะวันออกเฉียงใต้ - เสริมพลังชีวิต 

 

และทั้งหมดนี้เป็นหลักการติดตั้งโคมไฟแขวนให้สัมพันธ์กับหลักฮวงจุ้ย ซึ่งนอกจากจะต้องตั้งให้ถูกทิศและตำแหน่งแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงก็คือการเลือกสีโคมไฟให้เหมาะสมกับการใช้งานและสัมพันธ์กับทิศนั้นๆ โดยตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วสีขาวนับว่าเป็นสีที่ความปลอดภัยมากที่สุด เนื่องจากเป็นแสงที่ได้รวมสเปกตรัมของสีต่างๆ ไว้ด้วยกัน 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที