helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 19 ส.ค. 2021 11.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11531 ครั้ง

บทความทั่วไป เรื่องวสาระรอบตัว


เลี้ยงสัตว์เลี้ยงในบ้าน ควรต้องระวังอะไรบ้าง?

Cat-against-a-dog-an-unexpected-meeting-in-the-open-air

 

การเลี้ยงน้องหมากับน้องแมวในบ้านเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันโดยส่วนมากจะเป็นน้องหมาพันธุ์เล็ก อาทิเช่น น้องหมาปอม ชิสุ ปั๊ก ฯลฯ เพราะว่าน้องจะมีขนาดเล็กมากๆ รวมไปถึงน้องแมวทุกชนิดจะนิยมถูกเลี้ยงในบ้านซะส่วนใหญ่

 

ทว่าความสะอาดต้องเป็นสิ่งที่คู่กับตัวบ้านเพราะว่าไม่อย่างนั้นหล่ะก็ขนของน้องหมาน้องแมวของเรา อาจเข้ามายึดครองบ้านของเราแบบไม่รู้ตัวเลย

 

มาดูแลรักษาความสะอาดในตัวบ้านกัน

การดูแลทำความสะอาดในตัวบ้านเริ่มจากการกวาดบ่อย ๆ ดูดฝุ่นเป็นประจำทุกวัน ไม่ควรจะดูดวันเว้นวันเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ขนน้องหมาและน้องแมวนั้นร่วงเต็มไปหมด!!! หลังจากนั้นตามมาด้วยการ ซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ซักผ้าม่าน ซักผ้าห่ม พรมต่าง ๆ เพื่อให้ขนน้องหมาน้องแมวที่ติดอยู่ออกไป เพราะว่าอาจมีน้องหมาน้องแมวของคุณขึ้นมานอนบนที่นอนในตอนที่คุณไม่อยู่นั้นเอง

 

การทำความสะอาดบ่อย ๆ ช่วยให้สุขภาพของคุณ และ คนในครอบครัวมีสุขภาพดี แถมบ้านยังดูสะอาดน่าอยู่อีกด้วย ฉะนั้นถ้าหากคุณเลี้ยงน้องหมาน้องแมวคุณควรทำความสะอาดบ่อย ๆนั้นเอง


 

ถ้าทำความสะอาดแล้วฝุ่นยังเยอะอยู่ควรทำอย่างไรดี?

ถ้าหากคุณยังไม่มีเวลาทำความสะอาดบ่อยมากนัก หรือ ทำทำไหร่ก็ยังสู้ไม่ไหวอยู่ดี ลองแนะนำให้เป็นการแปลงขนให้น้องหมากับน้องแมวอยู่เป็นประจำ หรือ พาน้องไปทำความสะอาดขน ตัดขนให้สั้นเพื่อให้ลดการขนร่วงลดลง แถมน้องหมาน้องแมวยังดูสะอาด และหอมอีกด้วย

 

เรื่องอาหารน้องหมาก็สำคัญมาก ๆ การให้อาหารน้องแมว อาหารน้องหมาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเพราะว่าถ้าหากได้รับอาหารที่ดีจะทำให้น้องหมาและน้องแมวมีสุขภาพที่ดี ขนไม่ร่วง แนะนำว่าให้กินเป็นอาหารเม็ดสูตรเฉพาะจะดีที่สุด เพราะว่าถูกออกแบบมาให้น้องหมาและน้องแมวโดยเฉพาะ ไม่ควรให้อาหารของเรากับเขาเด็ดขาด!!


 

สำหรับวันนี้ทางผู้เขียน ขอให้ทุกท่านปลอดภัย และ สู้ไปด้วยกันสำหรับสถานะการโควิด-19 ล้างมือบ่อย ๆ ลดการจับหน้า และใส่ Facemask ทุกครั้งด้วยนะครับArticle by Relevant Audience


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที