helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 19 ส.ค. 2021 11.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11217 ครั้ง

บทความทั่วไป เรื่องวสาระรอบตัว


มีรถยนต์นอกจากผ่อนแล้วต้องเตรียมออะไรบ้าง? กับเรื่องที่มือใหม่ควรรู้

Beautiful-female-women-driver-sitting-in-her-vehicle-and-holding-car-keys-ready-for-a-drive

 

สำหรับผู้ที่เพิ่งมีรถยนต์คันแรกหรือกำลังมีความคิดว่าจะออกรถยนต์สักคันมาใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ยังไม่แน่ใจว่าการที่มีรถยนต์ 1 คัน นอกจากค่างวดต่อเดือนแล้ว ยังมีค่าใช่จ่ายอะไรอีกบ้างที่เรายังไม่รู้ ลองไปดูกันนะครับ

 

1.ค่าน้ำมัน / ค่าชาร์จแบตเตอรี่ 

สำหรับน้ำมันนั้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถนต์ (เครื่องสันดาป) ที่ขาดไม่ได้ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายแรก ๆ ที่คุณต้องเจอ ซึ่งรถยนต์แต่ละรุ่นก็จะม่อัตราการบริโภคที่แตกต่างกันออกไป และ ขึ้นอยู่กับน้ำมันแต่ละชนิดที่คุณเลือกใช้ว่าจะใช้เป็น

- เกรดพรี่เมี่ยม(แพงสุด) 

- เกรดธรรมดา(ราคากลางๆ) 

- เกรดผสม (เช่น E20 B20 ราคาถูกที่สุด )

 

ซึ่งต่อเดือนค่าใช้จ่ายจะไม่เท่ากัน แต่จะเฉลี่ยอยู่ที่เดือนละประมาณ 1,000-5,000 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง และ ราคาน้ำมัน ณ ตอนนั้นด้วยอีกนั้นเอง

หากคุณใช้รถยนต์ไฟฟ้าก็ยังต้องมีค่าไฟต่อเดือนที่เพิ่มขึ้น มีค่าสถานีชาร์จ ค่าเพิ่มกำลังไฟ อีกนั้นเอง


 

2.ค่าประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ ถ้าหากเกิดเหตุการ์ณไม่คาดฝันขึ้น ทั้งเราไปชนเค้า และ เค้ามาชนเรา ถ้าหากคุณออกรถยนต์ป้ายแดง ทางศูนย์อาจแถมเป็นประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ติดมากับตอนซื้อเลย ถ้าหากเป็นรถยนต์มือสอง แนะนำว่าให้ซื้อเป็นประกันชั้น 1 จะปลอดภัยมากที่สุด สำหรับคุณ และ รถของคุณ

แต่ถ้าหากคุณมองว่ามันมีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป คุณอาจลองมองเป็น ประกันภัยรถยนต์ ชั้นสอง หรือ ชั้นสาม จะมีราคาถูกกว่าประกันรถยนต์ ชั้น 1 ราคาอาจขึ้นอยู่กับแต่ละ Borker และ รุ่นของรถยนต์อีกด้วย

 

3.ค่ายาง

ค่างรถยนต์ของคุณจะมีการเสื่อมสภาพลงภายใน 2-3 ปี คุณควรเปลี่ยนมันก็ที่จะระเบิด และ อาจทำให้ลื่นน้ำจนทำให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

 

4.ค่าเสื่อม

ค่าเสื่อมจะมีในเรื่องของ ค่าเช็คระยะ ถ่ายน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ ผ้าเบรค โช็คอัพ ช่วงล่าง ๆ ต่าง ระบบเครื่องยนต์บางอย่างที่เสีย และ ต้องเปลี่ยน ซึ่งตรงนี้เป็นค่าใช้จ่ายที่คาดเดาไม่ได้ว่ารถยนต์ของคุณจะเสียตรงไหน และ ตอนไหนนั้นเอง

 

5.ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ

ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อาทิเช่นค่าทางด่วน ค่าที่จอดรถ ค่าล้างรถ ค่าตกแต่ง ฯลฯ  นั้นเอง

 

Article by SEO Digitalmarketing in Bangkok

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที