Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 06 ม.ค. 2021 15.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 972 ครั้ง

ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูไหนๆ แสงแดดเมืองไทยก็ร้อนแรงเสมอ เจ้าของรถยนต์ทุกคนน่าจะรู้ดีว่าเมื่อไรที่จอดรถทิ้งไว้กลางแดดนานๆ พอกลับเข้ามานั่งในรถแล้วร้อนระอุจนแทบสุก เวลาขับรถก็มักจะมีแสงแดดแยงตาจากด้านข้าง ต่อให้ติดฟิล์มกรองแสงแล้วบางทีก็เอาไม่อยู่ ปัญหากวนใจเหล่านี้จะลดลงได้หากมีการใช้ที่บังแดดรถยนต์หรือที่เรียกกันติดปากว่า ?ม่านบังแดด? ติดรถไว้ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบทีเดียว เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ชนิดนี้ให้คุณได้รู้ จะได้มีข้อมูลไว้เลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังต่อไปนี้


แดดแรงแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัว ถ้าคุณมีที่บังแดดรถยนต์ติดรถไว้

 

ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูไหนๆ แสงแดดเมืองไทยก็ร้อนแรงเสมอ เจ้าของรถยนต์ทุกคนน่าจะรู้ดีว่าเมื่อไรที่จอดรถทิ้งไว้กลางแดดนานๆ พอกลับเข้ามานั่งในรถแล้วร้อนระอุจนแทบสุก เวลาขับรถก็มักจะมีแสงแดดแยงตาจากด้านข้าง ต่อให้ติดฟิล์มกรองแสงแล้วบางทีก็เอาไม่อยู่ ปัญหากวนใจเหล่านี้จะลดลงได้หากมีการใช้ที่บังแดดรถยนต์หรือที่เรียกกันติดปากว่า “ม่านบังแดด” ติดรถไว้ ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบทีเดียว เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ชนิดนี้ให้คุณได้รู้ จะได้มีข้อมูลไว้เลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ดังต่อไปนี้

 

ม่านตาข่ายสีดำ

เป็นที่บังแดดรถยนต์ที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยกันดี ทำด้วยตาข่ายไนลอนสีดำโปร่งแสง มาพร้อมกับจุกสุญญากาศสีดำเอาไว้ติดกระจก มีทั้งขนาดเล็กสำหรับกระจกข้างและขนาดใหญ่สำหรับกระจกหน้าและหลัง ช่วยกรองแสงและความร้อนได้ในระดับหนึ่ง ราคาถูกและหาซื้อง่าย

 

ม่านสติกเกอร์สุญญากาศ

หลายๆ คนคงเคยเห็นสติกเกอร์โฆษณาตามกระจกรถเมล์ หรือรถไฟฟ้า BTS กันมาชินตาแล้ว ซึ่งที่บังแดดรถยนต์ที่ทำจากสติกเกอร์สุญญากาศก็ใช้หลักการเดียวกันเลย ไม่ต้องใช้กาว แค่ลูบให้แนบสนิทกับกระจกเท่านั้น เพียงแค่ไม่ได้มีลวดลายสีสันเหมือนโฆษณาเท่านั้น สามารถบังแดดได้ดีพอสมควร แต่ก็จะบดบังวิวด้านนอกพอสมควร แถมยังถอดออกบ่อยๆ ไม่ได้ด้วย

 

ม่านพับได้

ที่บังแดดรถยนต์ประเภทนี้ติดตั้งด้วยจุกสุญญากาศหรือเทปโฟม วัสดุทำจากฟอยล์ที่น้ำหนักเบาแต่สะท้อนแสงได้ดีเยี่ยม กันรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บางรุ่นอาจทำจากตาข่าย PVC สีดำ ซึ่งสะท้อนแสงได้ไม่ดีเท่าฟอยล์ แต่ก็มีความโปร่งและช่วยให้มองเห็นได้ง่ายกว่า จุดเด่นของม่านประเภทนี้คือสามารถพับเก็บได้ง่าย ไม่จำเป็นต้องถอดออกหลังการใช้งานทุกครั้ง มีทั้งแบบติดกระจกหน้าและกระจกหลัง สามารถตัดได้ตามขนาดของกระจก

 

ม่านซิลเวอร์โคท

ที่บังแดดรถยนต์ทั่วไปอาจยังกันแดดได้ไม่เต็มที่นัก แต่หากเคลือบด้วยซิลเวอร์โคทจะช่วยสะท้อนรังสี UV จากแสงแดดได้ดีขึ้น ช่วยปกป้องอุปกรณ์ภายในรถและลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสารได้ดี นอกจากนี้ยังมีขายยกชุดที่ติดกระจกรถได้รอบคันอีกด้วย

 

ม่านติดกระจกหน้าด้านนอก

สำหรับคนที่ต้องจอดรถไว้กลางแดดนานๆ แล้วอยากปกป้องเบาะหนังไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วและลดความร้อนภายในรถน่าจะชอบที่บังแดดรถยนต์แบบนี้ วัสดุทำจากผ้าบุฟอยล์คุณภาพเยี่ยม แผ่นใหญ่ เนื้อหนา ทนแดดทนน้ำได้ดี ทำความสะอาดง่าย ใช้ได้กับรถยนต์ทุกรุ่น

 

ได้รู้จักกับที่บังแดดแต่ละแบบกันไปแล้ว ใครสนใจแบบไหนก็ลองไปหาซื้อกันได้เลย ใช้แล้วนอกจากจะไม่ร้อน แดดไม่ส่องหน้าแล้ว ยังช่วยประหยัดแอร์ และถนอมอุปกรณ์ภายในรถได้ดีอีกด้วย รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน
 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที