suwimon

ผู้เขียน : suwimon

อัพเดท: 08 ม.ค. 2021 11.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1411 ครั้ง

LINE Chatbot เครื่องมือสำคัญสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ขาดไม่ได้!


LINE Chatbot เครื่องมือสำคัญสำหรับแม่ค้าออนไลน์ที่ขาดไม่ได้!

ปัจจุบันร้านค้าส่วนใหญ่ทำ LINE Chatbot เพื่อช่วยตอบกลับการสนทนาผ่านข้อความหรือเสียง ไว้คอยตอบคำถาม ส่งรายละเอียด ราคา สินค้า โปรโมชั่นต่างๆ โดยบอทจะตีความและประมวลผลคำขอของผู้ใช้และให้คำตอบที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ลูกค้าต้องการได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถตอบผ่านข้อความหรือเสียงแบบอัตโนมัติ สามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์ แอพพลิเคชัน และช่องทางการส่งข้อความอื่นๆ
 

ทำไมร้านค้าออนไลน์ต้องใช้ LINE Chatbot

ผู้ช่วยขายของออนไลน์ 24 ชั่วโมง

การทำ LINE Chatbot สามารถช่วยให้ยอดขายของคุณเพิ่มขึ้นได้หลายเท่าตัว การที่คุณปล่อยให้ลูกค้ารอนาน ทำให้โอกาสที่ลูกค้าจะไปเลือกซื้อของที่ร้านอื่นก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน แล้วหากลูกค้าทักมาหาร้านค้าในช่วงเวลาดึกๆ จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถตอบกลับลูกค้าได้ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง การทำ LINE Chatbot ก็เป็นเสมือนกับผู้ช่วยขายสินค้าได้ตลอดเวลา

ประหยัดค่าใช้จ่าย

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ก็จะต้องมีพนักงานจำนวนที่มากขึ้นเพื่อได้ผลตอบแทนที่มากขึ้นจากการที่ธุรกิจขยายตัว แต่การใช้ LINE Chatbot ถือเป็นการลงทุนครั้งเดียว ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจนั้นลดจำนวนของพนักงานได้ บอกเลยว่าหากลองเปรียบเทียบการทำ LINE Chatbot อาจจะคุ้มกว่าการจ้างแอดมินอีกด้วย

LINE Chatbot ช่วยยกระดับความสัมพันธ์กับลูกค้า

การตอบกลับคำถามและการให้ข้อมูลต่างๆกับลูกค้าอย่างรวดเร็ว จะช่วยให้ลูกค้าของคุณพึงพอใจ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าประทับใจ และช่วยให้พวกเขากลับมาซื้อสินค้าของคุณซ้ำเรื่อยๆได้อีกในครั้งต่อๆไป ยิ่งไปกว่านั้น การทำ LINE Chatbot สามารถทำให้คุณสนทนากับคนหลายพัน โดยลูกค้าทุกคนจะได้รับคำตอบทันที

 

รูปแบบ LINE Chatbot สำหรับแม่ค้าออนไลน์

 

Buttons Template

 

ข้อความที่มีปุ่มกด สามารถเป็นได้ทั้ง image, title, text อย่างละ 1 object และจะมีปุ่มได้สูงสุด 4 ปุ่ม ซึ่ง LINE Chatbot นี้เหมาะสำหรับแม่ค้าออนไลน์อย่างมาก ยกตัวอย่างการใช้งานเช่น การให้ลูกค้ากดที่ปุ่ม Reserve เพื่อจองโต๊ะล่วงหน้า หรือกด Call สำหรับเบอร์โทรเพื่อโทรมาหาทางร้านได้ผ่านทาง LINE Chatbot ได้เลย
 

Confirm Template

 

เป็นข้อความของ LINE Chatbot ที่เหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องการให้ลูกค้าเลือก 2 ทางเลือก เช่น การยืนยัน Yes กับ No, เพศ เป็นต้น

 

Image Carousel Template

 

เป็น template ของ LINE Chatbot ที่ใช้สำหรับการจัดกลุ่ม เพื่อแสดงเป็นคอลัมน์รายการต่างๆ สามารถเลื่อนดูไปมาซ้ายขวาได้ รองรับการใช้งานได้สูงสุด 10 รายการ อาจจะใช้สำหรับการให้ลูกค้าเลือกรายการสินค้าที่เรามีผ่านฟังก์ชัน LINE Chatbot นี้ก็ได้เช่นกันหากคุณกำลังมองหาบริการรับทำ LINE Chatbot ที่สามารถออกแบบบอทได้ครอบคลุม ตอบคำถามได้อย่างเหมาะสม และโต้ตอบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ที่ Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์สร้าง LINE Chatbot, Chatbot Facebook มืออาชีพ มากประสบการณ์ ที่ตอบโจทย์ธุรกิจคุณ สามารถเข้ามาเลือกดูได้ที่ https://fastwork.co/chatbot


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที