จันทร์เพ็ญ จันทนา

ผู้เขียน : จันทร์เพ็ญ จันทนา

อัพเดท: 28 มี.ค. 2007 11.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7565 ครั้ง

www.truewifi.net เว็บไซต์ของคนไร้สาย ที่เน้นไลฟสไตล์สุดๆ แถมผสานความเป็นไทย กบเทศได้อย่างกลมกลืนอีกด้วย


แนะนำเว็บไซต์


ปกติแล้ว เว็บไซต์ที่มักเกี่ยวเนื่องกับคนไอที มักเป็นอะไรที่เป็นกรอบ เป็นกล่อง ดูหนักแน่น น่าเชื่อถือ หรือไม่ก็เรียบๆ สะอาดๆ ไปเลย แต่สำหรับ www.truewifi.net โฉมใหม่ที่เพิ่งคลอดมาไม่นานนี้ เน้นที่สีสันความเป็นไลฟสไตล์จริงๆ เรียกได้ว่าการออกแบบเว็บไซต์นี้สอดคล้องและตอบสนองตามความต้องการทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายเป็นหลัก ดูอินเทรนด์ด้วย
look and tone ที่ใหม่สด และยังให้ความสำคัญกับคาแรคเตอร์และไลฟ์สไตล์ของเป้าหมายแต่ละกลุ่ม ในขณะที่ รายละเอียดยังถูกกำหนดด้วยเรื่องแบรนด์อิมเมจเป็นหลัก

 

“ชีวิตอิสระที่คุณเลือกได้” เป็นบิ๊กไอเดียที่นำมาจากอินไซด์ของกลุ่มเป้าหมาย และเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้การปรับลุคใหม่ครั้งนี้ดูเทรนดี้  แปลกตา และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้อย่างแท้จริง   สะดุดตาตั้งแต่คลิกเข้าหน้าโฮมเพจ มีภาพแลนด์มาร์คของกรุงเทพและประเทศต่างๆ  เป็น background  เพื่อนำเสนอความเป็นไทยผสมกลมกลืนกับความเป็นสากล ราวกับจะบ่งบอกว่าในโลกไร้สาย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็ connect  ถึงกันได้ทุกเวลา  เพราะเทคโนโลยีไร้สาย Wi-Fi by True ทำให้ชีวิตคุณอิสระ ง่ายขึ้น รวดเร็วขึ้น  สนุกสนานมีสีสัน และถ้าผู้ใช้ได้เข้ามาเยือนเว็บไซต์นี้บ่อยๆ ก็จะเห็นว่าหน้าโฮมเพจถูกเปลี่ยนให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลต่างๆ ตลอดปี  เรียกว่าเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่หรือสร้างมูฟเม้นท์ที่น่าค้นหาอย่างสม่ำเสมอ

 

นอกจากนี้ www.truewifi.net ยังทำให้ผู้ใช้รู้สึกแตกต่างและพิเศษกว่าการใช้เว็บไซต์ทั่วไป ด้วยลูกเล่นการเลื่อนหน้าจอจากซ้ายไปขวา ในขณะที่ภาพบิลบอร์ดพื้นที่โฆษณาก็มีการมูฟเมนท์ให้ผู้ใช้สามารถเล่นสนุกได้  เทคนิคการ spot สีของ category บนภาพขาวดำที่ต้องการเล่าเรื่องก็เป็นความตั้งใจอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ภาพแต่ละภาพมีพลังในการเน้นและเล่าเรื่องของตัวเอง เรียกได้ว่าแนวทางนี้สอดรับเป็นอย่างดีกับทิศทางของ brand guide line  ที่ทรูกำลังสร้าง

 

ส่วนการวางโครงสร้างและการถึงข้อมูลถูกกำหนดอย่างคนที่เข้าใจคนใช้  เพราะทุกเมนู ง่ายต่อการค้นหา  แบ่งเป็นหมวดหมู่ สะดวกรวดเร็ว และเข้าไปอัพเดทได้ทุกเรื่อง นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มฟังก์ชันใหม่ๆ ด้วยบริการสั่งซื้อแพคเกจและบริการเติมชั่วโมงแบบออนไลน์ และยังสามารถชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิต หรือ บริการ ทรู มันนี่ บนมือถือทรูมูฟ ได้ด้วย เพื่อตอกย้ำชีวิต True Convergence ว่า ยิ่งรวมกัน  ยิ่งทำให้ชีวิตดีขึ้นอย่างแท้จริง

 

ใครอยากอัพเดทเรื่องโปรโมชั่น  จัดการกับข้อมูลส่วนตัว หาคำตอบเรื่องเทคนิคการใช้งานต่างๆ ก็มีครบ จนถึงเรื่องบริการ International Roaming  แถมยังอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถค้นหาจุดให้บริการ Wi-Fi ได้ง่ายๆ เพียงใส่ชื่อ location นั้นๆ ข้อมูลพื้นที่ให้บริการก็จะปรากฏให้เห็นทันที ไม่ว่าจะเป็น hot spot หรือ zone สำหรับใครไม่ค่อยถนัดเรื่องเทคโนโลยีไร้สายนัก ก็เข้ามาทำความรู้จักในเว็บนี้ได้ เพราะ www.truewifi.net ถูกสร้างสรรค์ให้เป็นเหมือนเพื่อนออนไลน์คนหนึ่ง ที่สื่อสารหรือพูดจาภาษาเดียวกับทุกคนได้ เข้าใจง่าย และใช้ง่ายจริงๆ

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที