Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 22 ม.ค. 2021 16.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 761 ครั้ง

บ้าน คือที่อยู่อาศัยที่เราแทบจะใช้เวลามากที่สุดในช่วงชีวิต เพราะฉะนั้นแล้วบ้านเราจึงจะต้องสร้างด้วยมืออาชีพที่เข้าใจความต้องการของผู้อาศัยมากที่สุด และแน่นอนว่าจะต้องตกตามหลักการสร้างบ้านและรับเหมาสร้างบ้านที่สามารถทำบ้านสร้างเสร็จเร็ว ใครที่ต้องการบ้านในเวลาที่ต้องการอาจจะได้บ้านในฝันได้เร็วตามที่คาดหวังได้


เมื่อบ้านที่เรารักดูแลโดยมืออาชีพที่เราไว้ใจ

 
บ้าน คือที่อยู่อาศัยที่เราแทบจะใช้เวลามากที่สุดในช่วงชีวิต เพราะฉะนั้นแล้วบ้านเราจึงจะต้องสร้างด้วยมืออาชีพที่เข้าใจความต้องการของผู้อาศัยมากที่สุด และแน่นอนว่าจะต้องตกตามหลักการสร้างบ้านและรับเหมาสร้างบ้านที่สามารถทำบ้านสร้างเสร็จเร็ว ใครที่ต้องการบ้านในเวลาที่ต้องการอาจจะได้บ้านในฝันได้เร็วตามที่คาดหวังได้ ซึ่งมีบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูป scg รวมไปถึงการรับสร้างบ้าน scg ที่หลายๆคนนิยมกัน เพราะบ้านในลักษณะนี้จะเต็มไปด้วยวัสดุอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานสากล และยังมีความแข็งแรงที่จะทำให้บ้านของเรานั้นอยู่กับเราได้นานแสนนาน อยู่ไปจนหลายสิบปี เป็นสมบัติมรดกตกทอดให้กับลูกหลานและบรรพบุรุษของเราในรุ่นๆต่อไปได้
 
เมื่อบ้านของเราได้รับการดูแลด้วยมืออาชีพแล้ว การตกแต่งบ้านคือสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งที่จะเติมเต็มความต้องการของเจ้าของบ้านได้ ยิ่งสไตล์ที่เจ้าของบ้านต้องการนั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบมินิมอลที่คนรุ่นใหม่นิยม ของน้อยแต่ใช้สอยประโยชน์ได้ รวมไปถึงสไตล์โมเดิร์นที่ดูดีมีความทันสมัย เว็บไซต์ไทยโฮมทาวน์ได้แชร์การแต่งบ้านด้วยหลัก 4 ส. นั่นก็คือ ส.1 สะอาด บ้านที่มีการเก็บกวาดให้สะอาดสะอ้านอยู่ตลอดเวลาย่อมทำให้บรรยากาศในบ้านน่าอยู่เป็นที่สุด เราไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดบ้านทั้งหมดในครั้งเดียว ค่อยๆทำเป็นส่วนๆไป เช่น วันนี้ทำความสะอาดห้องนั่งเล่น พรุ่งนี้ทำความสะอาดห้องครัว มะรืนห้องนอน การทำแบบนี้จะทำให้เราไม่รู้สึกว่าต้องใช้เวลามาก และยังช่วยให้ทุกส่วนของบ้านสะอาดอยู่เสมอๆด้วย เป็นการแต่งบ้านที่ทำได้ง่ายที่สุด และประหยัดเงินในกระเป๋าได้ดีอีกด้วย ส. 2 สะดวก เราควรจัดข้าวของ เฟอร์นิเจอร์ กรอบรูป กระถางต้นไม้ ชั้นวางหนังสือ ให้เข้าที่เข้าทาง เพื่อเวลาที่เราจำเป็นต้องใช้งานของชิ้นนั้นจะได้สามารถหยิบจับมาใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องเสียเวลาค้นหานานๆ และเวลาที่หยิบมาใช้แล้วก็ควรนำกลับไปเก็บไว้ที่เดิม เช่น วางชั้นหนังสือไว้ใกล้กับโซฟาในห้องนั่งเล่น ติดที่ห้อยกุญแจไว้ใกล้ประตูบ้าน วางโต๊ะขนาดเล็กไว้ใกล้โซฟาเพื่อวางรีโมตทีวี ส.3 สบาย เราควรแต่งบ้าน ให้มีบรรยากาศสบายๆ สร้างความรู้สึกผ่อนคลายให้กับสมาชิกในบ้าน อาจจะเป็นการทาสีห้องรับแขกใหม่ด้วยสีฟ้าอ่อนๆ หรือ อาจจะหาแจกันดอกไม้เก๋ๆ พร้อมดอกไม้สวยๆสักช่อวางไว้ที่โต๊ะอาหาร เพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติคในการรับประทานอาหารมื้อค่ำก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวทีเดียว ส.4 สดใส การสร้างบรรยากาศที่สดใสภายในบ้านสามารถช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านน่าอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย เราอาจจะตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปสีขาวสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ ข้างในก็ใส่รูปที่เกี่ยวกับธรรมชาติเข้าไป ติดไว้ทีผนังกลางบ้าน หรืออาจจะเปลี่ยนผ้าชุดโซฟาใหม่ให้เป็นเฉดสีที่สดใส สะดุดตามากขึ้น เช่น สีส้ม สีเขียวอ่อน ก็เป็นการตกแต่งบ้านที่สดใส และช่วยสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่ได้ดีทีเดียว

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที