Kathy

ผู้เขียน : Kathy

อัพเดท: 03 มี.ค. 2021 17.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 395 ครั้ง

การดูแลใส่ใจกันและกันของคนรัก ไม่ว่าจะรักแบบเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก สิ่งเหล่านี้ต่างเป็นแรงขับเคลื่อน เป็นกำลังใจให้เราได้เดินหน้า ทำสิ่งดีๆ และมีความสุขในแต่ละวัน แม้ว่าบางวันอาจจะมีโมเมนต์ที่เศร้าใจ


ให้รางวัลแก่คนรู้ใจในวันสำคัญ

 
การดูแลใส่ใจกันและกันของคนรัก ไม่ว่าจะรักแบบเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก สิ่งเหล่านี้ต่างเป็นแรงขับเคลื่อน เป็นกำลังใจให้เราได้เดินหน้า ทำสิ่งดีๆ และมีความสุขในแต่ละวัน แม้ว่าบางวันอาจจะมีโมเมนต์ที่เศร้าใจ เป็นวันที่เต็มไปด้วยควาเครียด เวลาที่เรานึกถึงสิ่งที่คนรักเรามีให้ เราก็จะรับรู้ได้ถึงกำลังใจและสิ่งดีๆ ความห่วงใยที่ส่งผ่านออกมา ซึ่งสร้างกำลังใจให้ต่อสู้ในเรื่องต่างๆได้อย่างดี 
 
เพราะการมอบรางวัลเปรียบเสมือนการตอบแทนในสิ่งที่เราได้ทำอย่างตั้งใจ จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมหลายๆครอบครัวถึงได้มีการให้รางวัลแก่บุตรหลาน เมื่อเขาเหล่านั้นเรียนได้ดี และประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดีของครอบครัว ยังรวมไปถึงการเป็นพนักงานที่ดีขององค์กรและบริษัทที่ตั้งใจทำหน้าที่อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังยังสามารถมอบในโอกาส เช่น ของที่ระลึกเกษียณ ของชำร่วยงานศพ ได้อีกด้วย มีโรงงานหลายที่มากที่รับผลิตของพรีเมี่ยมเพื่อให้เราสามารถซื้อของเหล่านั้นมาแจกคนได้จำนวนมากมายในวันจัดงานเลี้ยงปีใหม่ วันครบรอบบริษัท เป็นต้น แต่ถ้าใครที่มองหาและต้องการของชำร่วยสามารถเลือกได้โดย การเลือกของชำร่วยนั้น บ่าวสาวจำเป็นต้องเลือกของที่มีลักษณะรูปทรง โทนสี และดีไซน์การออกแบบให้ตรงกับธีมหรือสไตล์ของงานแต่งมากที่สุด หากงานแต่งเป็นแบบไทยและเจ้าบ่าว-เจ้าสาวสวมชุดไทยในพิธี ของชำร่วยก็ควรเป็นของที่ออกแบบอย่างไทยๆ เพื่อให้ภาพรวมของงานและของชำร่วยออกมามีความเข้ากันมากที่สุด หากเป็นงานที่จัดในธีมสบายๆ ไม่มีความทางการมาก ของชำร่วยก็ควรเป็นของที่แสดงออกถึงความสบายๆ ไม่เน้นทางการ เช่น ของชำร่วยงานแต่งริมชายหาด อาจจะเป็นเปลือกหอย หรือขวดใส่ทราย เป็นต้น ของชำรวยในงานแต่งนั้น ไม่จำเป็นต้องมาพร้อมขนาดชิ้นที่ใหญ่โต แต่อาจจะเลือกของที่มีขนาดเล็ก แต่เปี่ยมไปด้วยความหมายแทนใจบ่าว-สาว ซึ่งจะสามารถทำให้ผู้รับเกิดความประทับใจได้ เช่น ของชำร่วยที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจหรือของชำร่วยที่เป็นของคู่อย่างเช่น ตะเกียบ ช้อน-ส้อม เพื่อสื่อความหมายของความรักที่บ่าวสาวมีให้แก่กัน โดยบ่าวสาวอาจจะเขียนข้อความเล็กๆ น้อยๆ ลงไปบนของชิ้นนั้นๆ เพื่อเป็นการแสดงความรัก หรือแสดงความขอบคุณแขกที่มาร่วมงานด้วยก็ยังได้ ของชำร่วยที่นำมาแจกให้กับผู้คนที่มาร่วมงานแต่งงาน ควรเป็นสิ่งของมากกว่าอาหาร เพราะคู่รักหลายคู่อาจจะเกิดไอเดียในการนำเอาช็อกโกแลต คุกกี้ หรือขนมหวานต่างๆ มาทำเป็นของชำร่วยเพื่อสื่อความหมายแทนคำว่ารัก ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไรนัก เพราะของชำร่วยประเภทอาหารนั้นจะไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน เมื่อผู้รับไม่มีโอกาสรับประทานก็อาจจะต้องทิ้งของชิ้นนั้นไป ทางที่ดีควรเลือกเป็นสิ่งของที่สามารถเก็บไว้ได้นานๆ หรือถ้าจำเป็นต้องเลือกของชำร่วยที่เป็นอาหารหรือของกินจริงๆ ก็ให้เน้นเลือกพวกลูกอม ลูกกวาด ที่สามารถเก็บไว้ได้นาน แล้วห่อแพ็คเกจสวยๆ แทนก็ได้เช่นกัน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที