health

ผู้เขียน : health

อัพเดท: 04 มี.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 808 ครั้ง

ให้หุ่นยนต์ช่วยปลูกผม อีกหนึ่งทางเลือกของคนผมน้อย


ให้หุ่นยนต์ช่วยปลูกผม อีกหนึ่งทางเลือกของคนผมน้อย

สถิติพบว่าชายไทย 1 ใน 3 ผมร่วงถึงขั้นหัวล้าน จนถึงขั้นใช้วิธีปลูกผมรักษาอาการผมร่วง ส่วนผู้หญิงก็มีปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน แต่น้อยกว่าในสัดส่วนเพียง 1 ใน 10 เท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหัวล้านก็มีหลายอย่าง โดยกรรมพันธุ์ถือเป็นสาเหตุสำคัญที่สุด เพราะมันถ่ายทอดทางยีนให้กันได้ รองลงมาคือโรคบางอย่าง อาทิ เชื้อราหนังศีรษะ โลหิตจาง หรือแม้แต่การคลอดบุตรในผู้หญิง ภาวะฮอร์โมนทำงานผิดปกติ

นวัตกรรมหุ่นยนต์ช่วยปลูกผม อีกช่องทางแก้ปัญหา ผลข้างเคียงน้อย

สำหรับคนที่ต้องการเข้าปลูกเส้นผมกับเว็บ https://tserthailand.com/ปลูกผม/ หรือตามสถานพยาบาลอื่น ๆ จำเป็นต้องเข้ารับฉีดยาก่อนในขั้นแรก แต่ผู้เข้ารับการรักษาไม่ต้องมีการผ่า กรีด หรือเย็บเหมือนเทคนิคสมัยก่อน จากนั้น แพทย์จะใช้แขนหุ่นยนต์ทำการถอนรากผมที่ลึก 0.5 มิลลิเมตร ออกจากบริเวณผมดก ต่อมาก็ค่อยนำไปใส่ในจุดที่ต้องการ

โดยหลังจากปลูกผมเสร็จ24-48 ชั่วโมงแล้ว ก็กลับไปใช้ชีวิตตามปกติ และสามารถกลับมาสระผมได้ทันที จากนั้นผมใหม่จะเริ่มเติบโตเหมือนกับเส้นผมปกติ ส่วนสิ่งที่ต้องระวัง ก็คือวิธีแบบนี้จำเป็นต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อป้องกันแผลเป็นและการติดเชื้อหลังทำ

หุ่นยนต์ช่วยปลูกผมดีจริง ยืนยันโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและเส้นผม กล่าว การรักษาผมร่วง หัวล้าน แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียต่างกัน โดยล่าสุดที่ได้เลือกใช้ Robotic Hair Transplant หรือนวัตกรรมการรักษาล่าสุดจากฝรั่งเศษ ที่มีความแม่นยำสูง โดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัด

แต่ใช้วิธีปลูกผมด้วยแขนกลที่แม่นยำสูงย้ายกลุ่มเซลล์รอบ ๆ กอรากผมบริเวณท้ายทอยที่ละจุด จากนั้นนำไปปลูกใหม่ในบริเวณที่ผมบาง หรือล้าน โดยที่ไม่ก่อให้เกิดความบอบช้ำต่อรากผม ทั้งยังสร้างแนวผมใหม่ได้ตามต้องการ ผมที่ปลูกใหม่จึงมีคุณภาพดี สมบูรณ์แข็งแรง ได้ผมลัพธ์ถาวรแบบเดียวกันกับผมที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ปราศจากแผลเป็นแนวยาว และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที