Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 05 มี.ค. 2021 15.51 น. บทความนี้มีผู้ชม: 459 ครั้ง

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สิ่งของที่เราเป็นเจ้าของ จะสะท้อนความเป็นตัวตนนั้นๆออกมา ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่เราเลือกมาขับขี่ตามรูปแบบการใช้ชีวิตที่เราชอบ และบ้านคือ สถานที่ที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านอย่างแท้จริง เพราะเราใช้ชีวิตอยู่กับบ้านแทบจะตลอด 24 ชั่งโมง


เพราะบ้านตอบโจทย์ความเป็นคนมีสไตล์ของเรา

 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สิ่งของที่เราเป็นเจ้าของ จะสะท้อนความเป็นตัวตนนั้นๆออกมา ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ที่เราเลือกมาขับขี่ตามรูปแบบการใช้ชีวิตที่เราชอบ และบ้านคือ สถานที่ที่ตอบโจทย์ความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้านอย่างแท้จริง เพราะเราใช้ชีวิตอยู่กับบ้านแทบจะตลอด 24 ชั่งโมง โดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เราเลือกจะพักผ่อนอยู่ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น การดูหนัง ดูซีรีส์ที่ชื่นชอบ หรืองานอดิเรกอย่างการทำขนมและการทำอาหาร ที่อาจจะกลายมาเป็นการสร้างรายได้ได้อีกด้วย 
 
ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัยแบบใด ประเภทไหน จะเป็นบ้านเดี่ยว คอนโด หรืออพาร์ทเมนต์ เราก็สามารถตกแต่งและออกแบบให้เป็นในแบบที่เราต้องการได้ ถ้าเราอยู่ในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโด เราก็สามารถเลือกใช้บริการรับออกแบบตกแต่งคอนโด รับบิ้วอินคอนโด หรือจะตกแต่งด้วยตัวเองได้โดย ใช้สีขาวเป็นหลัก อย่างที่รู้กันว่าสีส่งผลอย่างมากต่อการตกแต่ง ดังนั้นให้ใช้ข้อดีของสีขาวในการขยายห้องให้ดูกว้างขึ้น โดยอาจเลือกใช้กับทั้งผนังและเพดาน เพื่อห้องดูสว่างและเบาบางนั่นเอง ชโลมสีสดใสให้ทั่ว เมื่อเลือกใช้สีอ่อนกับพื้นที่ส่วนใหญ่ของห้องแล้ว ก็ให้ประดับด้วยของตกแต่งที่สีสันสดใส ที่จะช่วยเพิ่มทั้งสไตล์ พลัง และความเป็นตัวของตัวเอง นอกจากนี้ยังช่วยดึงดูดและลวงตาให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย จัดเก็บของอย่างชาญฉลาด หากว่าอยู่ในคอนโดขนาดเล็กแต่ตัดใจทิ้งของที่มีมากมายไม่ลง ก็ให้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีที่เก็บของในตัว เช่น เตียงหรือโซฟาที่มีลิ้นชัก ซึ่งจะช่วยซ่อนของรก ๆ ไม่ให้ดูเยอะจนห้องยิ่งดูแคบไปกันใหญ่3 คิด "แนวตั้ง" เคล็ดลับที่จะทำให้พื้นที่เล็ก ๆ ดูกว้างขึ้นก็คือ การใช้ที่เก็บของแบบแนวตั้ง เช่น ชั้นหนังสือที่สูงจากพื้นจรดเพดาน หรือแม้แต่การติดผ้าม่านที่สูงจากเพดานลงมาก็ได้ผลเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีบริการตกแต่งภายใน ครบวงจร ที่สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์อเนกประสงค์ คอนโดขนาดเล็กคงไม่เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น ลองเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบอเนกประสงค์ ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลายในชิ้นเดียวมาใช้ เช่น โต๊ะกาแฟที่เปลี่ยนเป็นโต๊ะทำงานได้ หรือชั้นวางของที่ทั้งวางทั้งแขวนได้ในชิ้นเดียวกัน เป็นต้น รวมถึงเก็บของแบบงานศิลปะ ถ้าเป็นหนอนหนังสือและกำลังหนักใจกับการจัดเก็บหนังสือที่มีมากมาย ก็ให้เปลี่ยนจากชั้นหนังสือธรรมดาเป็นงานศิลปะตกแต่งผนังไปในตัว หรือจะลองดัดแปลงไอเดียไปใช้กับสิ่งอื่นก็ได้ เช่น แขวนเครื่องครัวสวย ๆ ไว้บนผนังเพื่อเป็นการประดับตกแต่ง เป็นวิธีเก็บของที่ช่วยให้ห้องไม่ดูรกแต่สวยงามแทน ส่วนใครที่มีบ้านที่มีพื้นที่พอจะตกแต่งได้ ก็สามารถสร้างความหรูหราของบ้านในราคาที่ไม่แพงด้วยการใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น เปลี่ยนตัวจับเปิดตู้เป็นสเตนเลสเพื่อลุคโมเดิร์น หรือทำห้องน้ำให้เหมือนสปาดี ๆ ด้วยการใช้ผ้าเช็ดตัวเกรดพรีเมียมหรือม่านห้องน้ำที่ดูราคาแพง รวมถึงการใส่ใจกับพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ด้วย เพราะการใช้บริการรับตกแต่งบ้าน กรุงเทพ นั้นยังช่วยให้การตกแต่งและออกแบบบ้านมาในสไตล์ที่เราต้องการและตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที