Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 08 มี.ค. 2021 13.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 423 ครั้ง

ปัญหากวนใจของคนรักบ้าน และคนชอบตกแต่งบ้าน นั่นก็คือการหาสไตล์ที่ใช่ และสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเองตามที่เจ้าของบ้านต้องการ แต่ใช่ว่า จะมีแค่ความต้องการของเจ้าของบ้านแต่เพียงผู้เดียว อย่าลืมว่ายังมีสมาชิกในบ้านที่ต่างก็มีความต้องการที่จะตกแต่งบ้านไปในสไตล์ที่ตนชอบด้วย


บ้านสวยตรงตามสไตล์ที่เราต้องการแค่เพียงใช้วอลเปเปอร์

 
ปัญหากวนใจของคนรักบ้าน และคนชอบตกแต่งบ้าน นั่นก็คือการหาสไตล์ที่ใช่ และสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเองตามที่เจ้าของบ้านต้องการ แต่ใช่ว่า จะมีแค่ความต้องการของเจ้าของบ้านแต่เพียงผู้เดียว อย่าลืมว่ายังมีสมาชิกในบ้านที่ต่างก็มีความต้องการที่จะตกแต่งบ้านไปในสไตล์ที่ตนชอบด้วย เรื่องแบบนี้เกิดเป็นปัญหาขึ้นกับหลายๆบ้าน ทำให้ต้องแก้ไขสไตล์บ้านอยู่หลายครั้ง โดยเฉพาะการตกตกแต่งฝาผนังด้วยวอลเปเปอร์ติดผนัง ที่มีให้เลือกได้หลายรูปแบบ นอกจากนี้ยังมีร้านที่ขายวอลเปเปอร์ให้เหล่าคนรักการตกแต่งบ้านได้เลือกอีกด้วย ซึ่งราคานั้นก็มีทั้ง วอลเปเปอร์ราคาถูกและราคาแพงตามแต่วัสดุที่เลือกใช้
 
ในบริเวณบ้านที่หลายๆคนใช้เวลามากที่สุดอย่างห้องนอนนั้นคือสถานที่ที่เราใช้เวลามากที่สุด เพราะการนอนหลับอย่างน้อยๆก็กินเวลาไปกว่า 6-8 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่รวมกับการดูหนัง ดูซีรีส์ในห้องนอนอีกด้วย การตกแต่งห้องนอนจึงถือว่าเป็นห้องที่คนเลือกจะตกแต่งมากที่สุด และการจัดห้องนอนนั้นทำได้โดย เลือกไฟโทนสีอุ่น สาเหตุที่เราควรใช้ไฟโทนสีอุ่นในห้องนอน ก็เป็นเพราะไฟสีนี้จะอ่อนโยนต่อสายตา สว่างน้อย และช่วยสร้างบรรยากาศสลัว ๆ นุ่มนวล ดูอบอุ่น และที่สำคัญช่วยให้หลับได้ดีขึ้น ซึ่งถ้าเทียบกับไฟสีขาวที่สว่างมาก ๆ แล้ว จะให้อารมณ์คนละแบบ ใช้ม่านทึบ แสงที่ส่องเข้ามาเพียงเล็กน้อยก็รบกวนการนอนหลับของเราได้แล้ว ฉะนั้นถ้าไม่อยากนอนหลับ ๆ ตื่น ๆ หรือไม่อยากตื่นเช้าเกินความจำเป็น ลองหาม่านสีทึบมาปิดดู รับรองช่วยป้องกันแสงต่าง ๆ ได้ดี ส่วนถ้าวันไหนอยากให้มีแสงสาดส่องเข้ามาหน่อย ก็แค่เปิดม่านออกหรือไม่ก็ใช้ม่านแบบผ้า 2 ชั้นก็ได้ แต่งผนังโทนสีเข้ม การแต่งผนังด้วยสีมืด ๆ เช่นสีดำหรือสีเทา ถือเป็นการสร้างบรรยากาศในการนอนได้ดีทีเดียว เพราะสีมืด ๆ นั้นมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้เราอยากนอนและง่วงได้ง่าย ถ้าเมื่อไรมีเวลาว่าง ก็ลองเปลี่ยนสีผนังห้องนอนของคุณดู จะได้หลับเร็วและสบายขึ้น กำหนดอุณหภูมิในห้องให้พอดี ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าอุณหภูมิในห้องนอนเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้เรานอนหลับสบาย เพราะอากาศที่ร้อนเกินไป ก็ทำให้เราไม่สบายตัว หรือถ้าอากาศหนาวเกินไป ก็ทำให้เรานอนหลับ ๆ ตื่น ๆ อีก ทางที่ดีปรับอุณหภูมิในห้องให้พอเหมาะประมาณ 25 องศาเซลเซียส เพิ่มกลิ่นหอม แน่นอนว่ากลิ่นหอม ๆ ช่วยให้เราเพลิดเพลินจนหลับสนิทได้ อย่าลืมหาดอกไม้ ต้นไม้ เทียนอโรมา หรือบุหงาหอม ๆ มาวางไว้ข้างเตียง เพื่อช่วยผ่อนคลายอาการเมื่อยล้าด้วย นอกจากการตกแต่งด้วยดอกไม้ ต้นไม้จะช่วยให้ห้องหอมแล้ว ดอกไม้ ต้นไม้เหล่านี้ยังมีสามารถทำให้เราตื่นรับวันใหม่ได้อย่างสดชื่น แถมเสริมให้ห้องนอนสวย สดใสขึ้น ใส่ใจเครื่องนอน ถ้าเครื่องนอนไม่ดี ไม่ถูกสุขลักษณะ แล้วเราจะหลับสบายได้อย่างไร โปรดจำไว้เลยสิ่งสำคัญที่สุดในห้องนอนก็คือเครื่องนอน ทั้งฟูก ผ้าปู หมอน หมอนข้าง ผ้าห่ม ต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ทั้งความหนา เนื้อผ้า สีสัน และคุณภาพในแบบที่เราชอบและดี แล้วก็อย่าลืมหนุนหมอนให้ตรงกับกระดูกสันหลังเพื่อป้องกันอาการปวดคอหรือตกหมอนด้วย 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที