dspacehome

ผู้เขียน : dspacehome

อัพเดท: 08 มี.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1107 ครั้ง

ทนต่อภัยธรรมชาติยิ่งขึ้น เมื่อรับสร้างบ้านด้วยโฟมซีเมนต์


ทนต่อภัยธรรมชาติยิ่งขึ้น เมื่อรับสร้างบ้านด้วยโฟมซีเมนต์

นัวตกรรมรับสร้างบ้าน หรือที่อยู่อาศัยในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยโฟมซีเมนต์ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรับมือกับภัยพิบัติทางธรรมชาติ ซึ่งทุกวันนี้เกิดขึ้นให้เห็นอยู่บ่อยครั้งและทวีความรุนแรงมากขึ้น เช่น แผ่นดินไหว คลื่นสึนามิ พายุ ที่หลาย ๆ พื้นที่ทั่วโลกต้องเผชิญ

นวัตกรรมการก่อสร้างที่ทนต่อภัยพิบัติธรมมชาติได้ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพัฒนา เพื่อรองรับปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับให้ได้มากที่สุด ซึ่ง “โฟมซีเมนต์” ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรม ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้ที่พักอาศัย ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบดังนี้

1.นวัตกรรมรับสร้างบ้าน ด้วยโฟมซีเมนต์ รูปแบบแรก

การสร้างบ้านด้วยโฟมซีเมนต์แบบที่ 1 ที่เว็บ https://www.leearchitect.co.th/รับสร้างบ้าน.html นี้และผู้รับเหมารายอื่นใช้คือวิธีก่อสร้างโดยใช้เม็ดโฟมเคมีผสมกับปูนซีเมนต์ ข้อดีคือ ทำให้ได้บ้านที่แข็งแรง หากเทียบกับการก่อสร้างด้วยวัสดุที่มีในปัจจุบัน อีกทั้งยังทำให้บ้านเย็นขึ้น และป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี

นอกจากนี้ การรับสร้างบ้านด้วยโฟมซีเมนต์แบบที่ 1 ยังมีข้อดีอีกอย่างคือรองรับน้ำหนักวัสดุตกแต่งประเภทต่าง ๆ ได้ดี เนื่องจากลักษณะของการก่อสร้างที่ผสมเม็ดโฟมเคมีเข้ากับปูนซีเมนต์แล้วอัดเข้ากับแม่พิมพ์ตั้งแต่พื้นจนถึงหลังคา จึงทำให้เกิดความแข็งแรง

2.นวัตกรรมรับสร้างบ้าน ด้วยโฟมซีเมนต์ รูปแบบที่สอง

ลักษณะของการรับสร้างบ้านด้วยโฟมซีเมนต์ รูปแบบที่ 2 จะเป็นการสร้างบ้าน โดยการขึ้นครงเหล็กทั้งหลังก่อน จากนั้นนำโฟม eps มาประกอบเป็นผนัง เสริมด้วยเหล็ก 6 ml. ทาเคลือบ eps ด้วยเคมีชนิดพิเศษแล้วฉาบทับด้วยซีเมนต์อีกที ทำให้ได้บ้านที่เย็นสบายและเบา อีกทั้งยังมีขั้นต้อนการก่อสร้างที่รวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม การรับสร้างบ้านแบบนี้ ไม่สามารถรองรับน้ำหนักมาก ๆ จากการติดตั้งอุปกรณ์ตกแต่งด้วยการแขวนได้ ดังนั้น หากต้องการแขวนอุปกรณ์ตกแต่งที่มีน้ำหนักมาก ควรเสริมเหล็กในตำแหน่งที่ต้องการแขวนและต้องทำตั้งแต่ขั้นตอนแรก ในการขึ้นโคงเหล็กก่อนเสมอ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที