dspacehome

ผู้เขียน : dspacehome

อัพเดท: 12 มี.ค. 2021 23.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 683 ครั้ง

อยากซื้อคอนโดอ่อนนุชภายใน 2 ปี ต้องมีเงินมากน้อยแค่ไหน


อยากซื้อคอนโดอ่อนนุชภายใน 2 ปี ต้องมีเงินมากน้อยแค่ไหน

ปกติเวลาถูกใจคอนโดอ่อนนุชห้องใด ก็จะมีการจ่ายเงินจองไว้ก่อน เพื่อใช้เป็นตัวรับประกันว่าจะไม่มีการขายห้องนี้ให้กับลูกค้าคนอื่น ซึ่งเงินจองจะเป็นจำนวนเท่าไหร่ก็ขึ้นอยู่กับคอนโดแต่ละโครงการ โดยเงินจองส่วนใหญ่จะมีราคาอยู่ที่ 2,000 บาท – 50,000 บาท

ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ หากอยากได้คอนโดอ่อนนุช มีอะไรบ้าง

1.เงินทำสัญญา – เมื่อจองคอนโดกับเว็บ http://www.unitecondo.com/The_Und_Unite_Und_คอนโดอ่อนนุช-พัฒนาการ:!condo-onnut-phatthanakan นี้หรือโครงการอื่นไปแล้ว 1-2 สัปดาห์ ทางเจ้าของจะออกกำหนดวันทำสัญญาซื้อขายให้ และพอถึงวันนั้น ผู้ซื้อต้องเตรียมเงินส่วนหนึ่ง เพื่อนำมาจ่ายค่าทำสัญญาด้วย ซึ่งเงินค่าทำสัญญาก็อยู่ตั่งแต่หลักหมื่น ถึงหลักแสนบาท

2.เงินค่าประเมินราคา – ขั้นตอนกู้เงินกับธนาคารต้องผ่านการประเมินราคาคอนโดอ่อนนุชที่จะซื้อก่อน เพื่อใช้พิจารณาอนุมัติเงินกู้ โดยค่าประเมินราคาทางธนาคารส่วนใหญ่จะคิดเงินกับลูกค้าด้วย นอกจากนี้ ทางธนาคารหลายแห่งจะไม่มีนโยบาลคืนเงินค่าประเมินราคา ถึงแม้กู้ไม่ผ่านก็ตาม ซึ่งค่าใช้จ่ายก็อาจอยู่ที่ 2,000-3,000 บาท ขึ้นอยู่กับธนาคาร

3.ค่าจดจำนองและค่าธรรมเนียมการโอน –ต้องชำระในวันโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งต้องจ่ายให้กับสำนักงานที่ดิน 1% ของมูลค่าทรัพย์สินที่นำมาจดจำนอง รวมถึงค่าธรรมเนียมการโอนที่ต้องจ่ายอีก 2% ของราคาประเมินที่ดิน ซึ่งค่าธรรมเนียมเหล่านี้ ขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ว่าใครเป็นผู้ออกหรือแบ่งสันปันส่วนกันออกอย่างไร

4.เงินกองทุนสำรองส่วนกลาง และเงินประกันมิเตอร์น้ำ ไฟฟ้า –  ต้องจ่ายให้ทางคอนโดอ่อนนุช โดยเงินสำรองส่วนกลางเป็นเงินที่ทางโครงการเก็บจากเจ้าของห้องชุดทุกห้องในครั้งแรกและจ่ายครั้งเดียว เพื่อใช้เป็นกองทุนส่วนกลางจัดการคอนโดระยะยาว สำหรับเงินกองทุนส่วนกลางนั้น จะคิดตามพื้นที่ห้องเป็นหลัก

5.ค่าตกแต่งห้อง ค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าเครื่องใช้ไฟฟ้า – เมื่อคอนโดสร้างเสร็จเมื่อไหร่ เจ้าของห้องบางอาจต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ เพื่อใช้ตกแต่งห้องด้วย โดยเฉพาะค่าเฟอร์นิเจอร์และค่าเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ที่จำเป็น.


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที