Digital

ผู้เขียน : Digital

อัพเดท: 23 มี.ค. 2021 14.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 424 ครั้ง

ทุกวันนี้เราได้ตรวจสอบสภาพผิวพรรณของเราเองหรือยังว่า ครีมและผลิตภัณฑ์ที่เราใช้บำรุงผิวในแต่ละวันนั้น เหมาะสมและได้ผลตามที่เราพึงพอใจแล้วหรือยัง ถ้าผลลัพธ์ที่เราได้รับนั้น ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราควรมองหาครีมบำรุงผิวตัวอื่นที่สามารถตอบโจทย์การดูแลผิวของเราได้


ความขาวกระจ่างใสของผิวพรรณเริ่มต้นที่ครีมบำรุงและอาหารผิว

 
ทุกวันนี้เราได้ตรวจสอบสภาพผิวพรรณของเราเองหรือยังว่า ครีมและผลิตภัณฑ์ที่เราใช้บำรุงผิวในแต่ละวันนั้น เหมาะสมและได้ผลตามที่เราพึงพอใจแล้วหรือยัง ถ้าผลลัพธ์ที่เราได้รับนั้น ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราควรมองหาครีมบำรุงผิวตัวอื่นที่สามารถตอบโจทย์การดูแลผิวของเราได้ แน่นอนว่า แต่ละคนมีปัญหาผิวพรรณที่แตกต่างกัน บางคนมีปัญหาผิวแห้งที่ต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ในการบำรุงผิว บางคนมีผิวมันที่จะต้องปรับสมดุลน้ำมันในผิวให้มีความพอดี เพราะถ้าผิวมันเกินไปอาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวที่มีสิวอุดตันตามมาได้ เพียงแค่การบำรุงทาผิวอาจจะยังไม่เพียงพอ ควรจะเพิ่มการทานอาหารเสริมผิวควบคู่กันไปด้วย 
 
ความกระจ่างใสของผิวหน้านั้น เริ่มจากการดูแลผิวโดยใช้ครีมหน้าขาว ที่เข้ามาช่วยปรับความกระจ่างใสของผิวให้เพิ่มมากขึ้น และการทานอาหารที่ช่วยในเรื่องผิวขาวนั้นก็จะต้องอุดมไปด้วยวิตามินซี มะนาว มะเขือเทศ และมะละกอ คือ พืชอัศจรรย์ที่ช่วยทำให้ผิวสวยใสได้จากภายใน เนื่องจากพืชทั้ง 3 ชนิดนี้มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณในแง่ต่างๆ  มะนาว หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า น้ำมะนาวที่เราใช้เพื่อขัดผิวหรือขจัดสิวเสี้ยนภายนอกจะมีประโยชน์ช่วยทำให้ผิวสวยและสุขภาพดีได้จากภายในด้วยเช่นกัน เพียงแค่คั้นน้ำมะนาวมาดื่มติดต่อกันอย่างน้อย 2 อาทิตย์ ก็จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินซีแบบเต็มผล ซึ่งช่วยทำให้หน้าใส ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดการเกิดสิว ลดปัญหาหน้ามัน แก้ปัญหาหน้าตาหมองคล้ำเกินวัย, ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยลดคอลเลสเตอรอลในเลือดได้อีกด้วย มะเขือเทศ เรียกว่าเป็นพืชสารพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้กับ มะเขือเทศ เพราะให้สารอาหารทั้งวิตามิน ธาตุต่างๆ และสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) อย่างไลโคปีนที่จะช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากแดดและช่วยยับยั้งการเหี่ยวย่นของผิวได้ ส่วนวิธีการรับประทานก็สามารถเลือกได้ทั้งการรับประทานแบบปรุงสุก หรือผ่านความร้อนโดยใช้น้ำมันในการปรุงร่วมด้วยก็จะช่วยทำให้ร่างกายดูดซับสารไคโคปีนได้ดีมากขึ้น มะละกอ รู้กันหรือไม่ว่า ปัญหาท้องผูกเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวดูไม่ขาวใสและหม่นหมอง เนื่องจากร่างกายจะดูดซึมสารพิษจากกากอาหารที่บูดเน่า เช่น กำมะถัน ไนโตรเจน สารแอมเนีย อินโดลมีแทน เป็นต้น ในลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด ทำให้เกิดอาการสิวเห่อและผิวหนังหยาบกร้านตามมา ซึ่งอาหารผิวจากธรรมชาติที่ช่วยแก้ไขปัญหาท้องผูกได้แบบทันใจ นั่นคือ มะละกอ ผลไม้วิตามินซีสูงที่ช่วยทำให้ขับถ่ายได้คล่องไปพร้อมๆ กับการบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งด้วยสารเบต้าแคโรทีนที่จะเปลี่ยนเป็นวิตามินเอเมื่อเข้าสู่ร่างกาย นอกจากนี้ การรับประทานปลาแซลมอนจะช่วยทำให้ผิวขาวใสและเรียบเนียน อาหารผิวสวยจากกรดโอเมก้า 3 ที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ให้ผิวเต่งตึงแลดูสุขภาพดี และยังมีแร่ธาตุซิลีเนียมที่ช่วยป้องกันผิวไม่ให้โดนแสงแดดทำร้ายไปพร้อมๆ กันด้วย ส่วนเนื้อไก่จัดเป็นโปรตีนที่มีไขมันและแคลอรีน้อย แถมยังย่อยง่ายจึงเหมาะสำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ที่ต้องการลดน้ำหนักและอยากเสริมอาหารให้ผิว แต่นั่นยังไม่ใช่ประโยชน์ทั้งหมดของเนื้อไก่ เพราะในด้านผิวพรรณเองเนื้อไก่ก็ยังเข้าไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและดูอ่อนกว่าวัยที่ควร
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที