lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 10 ก.ค. 2023 14.38 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6390 ครั้ง

การใช้รถบนท้องถนนนั้น สิ่งที่ควรคำนึงมาเป็นอันดับแรกคือความปลอดภัย เพราะเราใช้ถนนสาธารณะร่วมกัน ทุกคนต้องเคารพกฎจราจร และมีวินัยในการขับขี่รถทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล กระบะมือสอง รถกระบะมือสอง รถมอเตอร์ไซค์ หรือรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทุกคนอยู่ภายใต้กฎเดียวกัน


ตกแต่งบ้านและป้องกันแสงแดดจากผ้าม่านคุณภาพ

 
ในหน้าร้อน หรือจะฤดูไหนๆของเมืองไทย ความร้อนปรอทแตกก็สร้างความรำคาญใจและทำให้เราอยากจะอยู่แต่ในบ้านไม่ออกไปไหน แต่การพักผ่อนอยู่ในบ้านของเราก็ยังต้องผจญกับความร้อนที่ระอุเข้ามาในบ้าน การเปิดเครื่องปรับอากาศนั้นอาจจะทำให้คุณเย็นสบาย แต่ค่าไฟก็จะสูงตามมาด้วย หากคุณสามารถจ่ายค่าใช้จ่ายนั้นไหว ปัญหาเรื่องอากาศร้อน ก็อาจจะไม่ได้สร้างปัญหาให้คุณมากนัก
 
แต่ถ้าคุณไม่มีเครื่องปรับอากาศแล้วล่ะก็ การติดผ้าม่านนั้นช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งป้องกันแสงแดด และรังสียูวี ป้องกันความร้อน และยังช่วยตกแต่งบ้านอีกด้วย แต่เราต้องเลือกร้านออกแบบติดตั้งผ้าม่านที่เป็นมืออาชีพและมีบริการรับติดตั้งผ้าม่านแต่งบ้าน ราคาถูก รับทำผ้าม่าน กรุงเทพ รวมไปถึงทำผ้าม่านครบวงจร กรุงเทพ ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกผ้าม่านมาติดในบ้านได้หลากหลายสไตล์ อย่าลืมว่าบ้านแต่ละหลังนั้นมีการออกแบบและตกแต่งมาอย่างแตกต่างกัน เราสามารถนำผ้ามาตกแต่งบ้านได้โดย สร้างเสน่ห์ให้บ้านด้วยงานผ้า เพราะการเลือกเสื้อผ้ามาสวมใส่ ไม่เพียงทำให้คนเราดูสวยงาม แต่ยังสามารถสะท้อนตัวตนและบุคลิ กของผู้ใส่ได้เป็นอย่างดี การแต่งบ้านก็เช่นกัน นอกจากพื้นที่ใช้งานที่ลงตัว เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ ดีไซน์สวย ๆ แล้ว การตกแต่งบ้านด้วยงานผ้า ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถสร้างบรรยากาศ และเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านได้มากเลยทีเดียว ผ้าในบ้าน หากลองมองไปรอบ ๆ บ้าน ก็คงพบเจอกับผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ปลอกหมอน ผ้าปูที่นอนพรม หรือแม้กระทั่งผ้าหุ้มบุเฟอร์นิเจอร์ สิ่งเหล่านี้เรียกว่า Soft Furnishing คือการตกแต่งบ้านด้วยวัสดุที่มีผิว นุ่ม เช่น ผ้า หรือวัสดุสิ่งทอต่าง ๆ ซึ่งถ้ามองแต่เพียงผิวเผิน ก็คงจะเป็นได้แต่ส่วนประกอบเล็ก ๆ ภายในบ้าน แต่เอาเข้าจริงแล้ว หากจัดวางองค์ประกอบให้ดี ส่วนประกอบเล็ก ๆ เหล่านี้จะมาช่วยเพิ่มสีสัน และบรรยากาศของบ้านให้น่าอยู่ได้มากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว เสน่ห์งานผ้า เพราะผ้าไม่เพียงแต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย และผ่อนคลาย แต่งานผ้ายังมีเสน่ห์มากมายอยู่ในนั้น ทั้งจากสีสันของผ้าที่ช่วยในการคุมโทนสีของบ้านให้ออกมาในบรรยากาศตามที่เราต้องการไม่ว่าจะเป็นโทนเข้ม หวาน หรือเปรี้ยว บางครั้งยังช่วยเน้นให้เฟอร์นิเจอร์เรียบ ๆ ภายในบ้านดูโดดเด่นขึ้นได้อีกด้วย เช่นเดียวกับลวดลายบนผ้าที่ปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลวดลายกราฟิก ลายดอกไม้สีหวาน หรือแม้กระทั่งลายสวยหรูทำให้งานผ้าดูมีลูกเล่นและสร้างความสนุกสนานในการแต่งบ้านมากยิ่งขึ้น นอกจากความสวยงามของสีสันและความสนุกในการเลือกลวดลายของผ้าแล้ว เสน่ห์ที่ลุ่มลึกอีกอย่างของงานผ้าก็คือ Texture หรือผิวสัมผัส ซึ่งให้ความรู้สึกที่มีมิติมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิวของผ้าทอแบบไทย ๆ งานปักถักสานสไตล์พื้นเมือง ผ้าที่ทำด้วยไหมมันวาว หรือการเลือกใช้ผ้าโปร่ง-ผ้าทึบล้วนให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไป และทำให้เห็นสไตล์ของบ้านได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที