Yanie

ผู้เขียน : Yanie

อัพเดท: 29 มี.ค. 2021 00.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1041 ครั้ง

การดูดไขมันหรือ liposculpture คืออะไร?


การดูดไขมันหรือ liposculpture คืออะไร?

ทุกคนคงรู้จักเรื่อง "การดูดไขมัน" อยู่แล้วคำนี้อยู่ที่ริมฝีปากของทุกคน แต่ไม่ใช่ทุกคนที่เข้าใจว่ามันคือขั้นตอนแบบไหนทำไมและใครต้องการ

การดูดไขมันคืออะไรและทำไมถึงต้องการ?

การดูดไขมันเป็นขั้นตอนการผ่าตัดที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อขจัดคราบไขมันเฉพาะจุดโดยใช้เครื่องดูด คำว่า "การดูดไขมัน" มีสองรากคือ lipo - ไขมันและการดูด - การดูด

การดูดไขมันมีหลายประเภท: อัลตราโซนิก (การสลายไขมันใต้ผิวหนังด้วยอัลตราโซนิก), อิเล็กโทรลิซิส (การสลายไขมันแบบไม่ผ่าตัดโดยใช้กระแสไฟฟ้า) และการผ่าตัด (โดยใช้เครื่องดูด) เราจะพูดถึงเรื่องหลัง

ตอนนี้ขั้นตอนนี้เป็นที่นิยมมากทั้งในผู้หญิงและผู้ชายเพราะ ด้วยความช่วยเหลือคุณสามารถทำได้อย่างรวดเร็วและไม่ต้องรับประทานอาหารเพื่อขจัดคราบไขมันในเกือบทุกส่วนของร่างกาย! ส่วนใหญ่ผู้หญิงจะกำจัดไขมันส่วนเกินออกจากต้นขาด้านในและด้านนอก (บริเวณกางเกง) หน้าท้องข้อเข่าและขาส่วนล่าง ในทางกลับกันผู้ชายชอบกำจัดไขมันที่ผิวด้านในและด้านนอกของไหล่หน้าท้องแก้มคางเป็นต้น

การเตรียมการสำหรับการดำเนินการเป็นอย่างไร?

การดูดไขมันเป็นการผ่าตัดจริงซึ่งดำเนินการภายใต้การดมยาสลบดังนั้นศัลยแพทย์จะสั่งให้คุณเข้ารับการตรวจทางห้องปฏิบัติการ (ปัสสาวะเลือดคาร์ดิโอแกรมการแพ้ยาปฏิชีวนะและยาระงับความรู้สึก) เพื่อตรวจสอบสถานะร่างกายของคุณ

การทดสอบอีกแบบหนึ่งคือการทดสอบการหดตัวของผิวหนังบริเวณที่ดูดไขมัน หากการหดตัวไม่เพียงพอผิวหนังก็อาจพับเป็นรอยพับ มักเกิดขึ้นในผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 40 ปี
ควรจำไว้ว่าการดูดไขมันไม่ใช่วิธีการลดน้ำหนัก แต่เป็นวิธีการปรับปรุงรูปทรงของร่างกายของคุณ

หลังจากผ่านการทดสอบทั้งหมดแล้วและได้ผลลัพธ์ที่เป็นบวกศัลยแพทย์ในท่ายืนของผู้ป่วยจะทำเครื่องหมายบริเวณบนผิวหนังที่จะทำการผ่าตัดอย่างระมัดระวัง ดังนั้นเขาจึงวางแผนว่าจะทำแผลที่ไหนโดยวางไว้ในรอยพับตามธรรมชาติเพื่อไม่ให้มีรอยแผลเป็นให้เห็นในภายหลัง ในระหว่างการทำเครื่องหมายศัลยแพทย์จะประมาณจำนวนเนื้อเยื่อไขมันที่จะถูกกำจัดออกในแต่ละบริเวณ ถือว่าเหมาะสมที่สุดในการกำจัดไขมันไม่เกิน 500 มล. จากแต่ละโซนสถิติโลกคือ 19 ลิตรสำหรับการทำงานทั้งหมด เราขอแนะนำให้คุณใส่ใจ ดูดไขมัน Body Jet, ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ในขณะนี้.

การดำเนินการเป็นอย่างไร?

การผ่าตัดเริ่มต้นด้วยการฉีดยาชาและใส่ท่อช่วยหายใจของผู้ป่วย นอกจากนี้ศัลยแพทย์จะแนะนำวิธีแก้ปัญหาพิเศษที่ทำให้ไขมันเหลวลงในบริเวณที่จะทำการผ่าตัด จากนั้นทำการเจาะยาว 2-4 ซม. โดยสอดท่อที่มีรูด้านข้างเข้าไปในร่างกาย ท่อเชื่อมต่อกับเครื่องที่สร้างแรงดันลบ 1.5-3 บรรยากาศ เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิด tuberosity ของพื้นผิวของโซนดูดไขมันหลังการผ่าตัดศัลยแพทย์จะทำลายเฉพาะชั้นกลางของไขมันส่วนที่ตื้นและลึกที่สุดจะยังคงอยู่เหมือนเดิม โดยการเคลื่อนท่อไปมาศัลยแพทย์จะทำลายเซลล์ไขมันส่วนที่เหลือรวมกับไขมันจะถูกดึงเข้าไปในรูด้านข้างของท่อและเข้าไปในภาชนะของเครื่อง

หลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้นการเย็บจะถูกนำไปใช้กับการเจาะและจะมีการใส่ชุดบีบอัดพิเศษในบริเวณที่ได้รับผลกระทบซึ่งจะต้องสวมใส่เป็นเวลา 3-5 สัปดาห์หลังจากการผ่าตัดจะทำให้อาการบวมน้ำที่รุนแรงลดลงและจะมีส่วนช่วย เพื่อการหดตัวของผิวหนัง

ระยะเวลาการฟื้นฟูสมรรถภาพคืออะไร?

เวลาที่ผู้ป่วยใช้ในโรงพยาบาลคือ 2 ถึง 4 วัน รอยเย็บจะถูกลบออกประมาณ 7-10 วันหลังการผ่าตัด แต่อาการตัวเขียวของบริเวณที่ดูดไขมันจะยังคงอยู่ภายใน 4 ถึง 6 สัปดาห์ อาการบวมสามารถอยู่ได้นานถึงห้าเดือน ในบางกรณีอาจมีการสูญเสียความไวของผิวหนังซึ่งจะหายไปอย่างสมบูรณ์เมื่ออาการบวมน้ำหายไป

ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติภายใน 5-6 วันหลังการผ่าตัด แต่เป็นเรื่องปกติที่ระยะเวลาการพักฟื้นจะขึ้นอยู่กับความมากของการดูดไขมันและอายุของผู้ป่วย

เป็นความจริงหรือไม่ว่าหลังจากการดูดไขมันไขมันในบริเวณที่ทำผ่าตัดนี้จะไม่กลับมางอกใหม่?

การดูดไขมันทำได้อย่างถูกต้องเป็นขั้นตอนเพียงครั้งเดียว แทนที่เนื้อเยื่อไขมันจะไม่มีการสะสมของไขมันใหม่มันจะหายไปตลอดกาลนี่คือความจริง เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การจดจำว่าหลังจากขั้นตอนนี้คุณควรปฏิบัติตามอาหารที่เข้มงวดมิฉะนั้นด้วยการดูดซึมไขมันและคาร์โบไฮเดรตจากการพนันไขมันอาจปรากฏในสถานที่ที่ไม่เหมาะสมที่สุดเช่นข้อศอก มันดูน่าขยะแขยงฉันเห็นมันด้วยตัวเอง

อะไรคือภาวะแทรกซ้อนที่เป็นไปได้หลังจากการดูดไขมัน?

ภาวะแทรกซ้อนด้านความงามที่ไม่พึงประสงค์ที่สุดที่อาจเกิดขึ้นหลังการดูดไขมันคือการที่ผิวหนังเป็นตุ่ม (หลุมรอยกดทับ ฯลฯ ) นอกจากนี้ยังสามารถสังเกตได้: hyperesthesia (เพิ่มความไวต่อความเจ็บปวด) ในบริเวณที่ทำการผ่าตัด - 2.6%; เซโรมา (การสะสมของของเหลวในเนื้อเยื่อ) - 1.6%; อาการบวมน้ำ - 1.4%; ผิวคล้ำ - 1%; อาการปวดเรื้อรัง - 1%; ห้อหลังผ่าตัด - 0.8%; ปรากฏการณ์การบำบัดน้ำเสีย - 0.6%; เนื้อร้ายของพื้นที่ปฏิบัติการ - 0.2%

หลังการดูดไขมันในกรณีที่ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลงหรือหากผู้ป่วยอ้วนผิวหนังอาจหย่อนคล้อยได้
ภาวะแทรกซ้อนดังกล่าวแทบจะไม่เกิดขึ้นกับการดูดไขมันที่สามส่วนบนของต้นขาด้านนอก (กางเกงใน) แต่มักจะมาพร้อมกับการดูดไขมันที่ต้นขาด้านใน จากนั้นคุณต้องหันไปใช้วิธีการผ่าตัดกระชับผิวหนังซึ่งนำไปสู่การเกิดแผลเป็นยาวในรอยพับขาหนีบ

ปัญหาที่คล้ายกันนี้เกี่ยวข้องกับการดูดไขมันหน้าท้องและคาง เพื่อหลีกเลี่ยงความผิดหวังที่อาจเกิดขึ้นควรปรึกษาแพทย์ของคุณในภายหลัง
ภาวะแทรกซ้อนที่พบบ่อยที่สุดในระหว่างการดูดไขมันด้วยอัลตราโซนิกคือแผลไฟไหม้ซีโรมาเนื้อร้ายที่ผิวหนังและรอยดำ

ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดของการผ่าตัดสามารถเรียกได้ว่าเป็นการสร้างความสมดุลระหว่างผลลัพธ์ด้านความงามและสภาวะความปลอดภัยของผู้ป่วย (เช่นผลกระทบขั้นต่ำหรือไม่มีเลย) และแม้ว่าขั้นตอนนี้จะดึงดูดด้วยความเรียบง่ายและมีความเสี่ยงค่อนข้างน้อย แต่นี่เป็นการแทรกแซงเชิงปฏิบัติการและควรใช้เป็นทางเลือกสุดท้ายเท่านั้นเมื่อวิธีการทั้งหมดได้รับการทดสอบแล้ว


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที