ฟ้ากว้าง

ผู้เขียน : ฟ้ากว้าง

อัพเดท: 12 เม.ย. 2007 16.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15526 ครั้ง

เพราะความตายไม่อาจพรากจากกัน


เนื้อเรื่องย่อ

กรุงเทพฯ : มีนาคม 2540

20133_alone_00.jpg


แฝดสยามไทยรอดหนึ่ง ภายหลัง 20 ชั่วโมงในห้องผ่าตัด และอีก 34 ชั่วโมงในอาการโคม่า พิม และ พลอย แฝดหญิงตัวติดวัย 15 ที่เข้ารับการผ่าตัด แยกช่องท้องและกระเพาะอาหารเป็นคู่แรกในเมืองไทย ผลปรากฏว่า พิมพี่สาวพ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนคนน้องนั้นเสียชีวิต

20133_alone_01.jpg 20133_alone_02.jpg

หลังพลอยตาย, พิมเลือกที่จะทิ้งความเจ็บปวดและความรู้สึกผิดไว้เบื้องหลัง แล้วหนีไปตั้งต้นชีวิตใหม่ที่เกาหลี ชีวิตของพิมคงดำเนินต่อไปอย่างมีความสุข กับผู้ชายที่เธอเลือก ถ้าเสียงโทรศัพท์ในกลางดึกคืนหนึ่ง จะไม่ดึงให้เธอต้องหวนกลับมาพบความหลัง ที่เธอทั้งผูกพันและกลัวสุดขั้วหัวใจ

20133_alone_03.jpg 20133_alone_05.jpg

ข่าวจากเมืองไทยแจ้งว่าแม่ของเธอประสบอุบัติเหตุ พิมจึงรีบเดินทางกลับเมืองไทย แต่ทันทีที่เธอเหยียบย่างกลับเข้าบ้านหลังเก่า ความทรงจำในอดีตที่เธอแกล้งลืมมันไป ..ก็ย้อนคืนมา

20133_alone_08.jpg 20133_alone_09.jpg

พิมกับพลอยเป็นแฝดสยาม!

พิมยังจำวันที่เธอต้อง “เชื่อมติด” กับพลอย ด้วยก้อนเนื้ออัปลักษณ์ ที่พันธนาการพวกเธอไว้ด้วยกันได้ดี เมื่อย่างเข้าวัยรุ่น พิมเริ่มอึดอัดกับสภาพกึ่งตัวประหลาดนั่น ทำให้เธอร่ำร้องขอเข้ารับการผ่าตัดแยก แม้พลอยจะต่อต้านสุดชีวิต แต่การผ่าตัดเพื่อปลดทั้งคู่ออกจากกันก็เกิดขึ้น และผลของมันก็เลวร้ายสุดทน

ในบ้านหลังเดิมที่พิมเคยอาศัยสมัยเด็ก ข้าวของทุกอย่างของพิมและพลอย ยังคงแน่นิ่งอยู่ในที่ของมัน รองเท้าเด็กสองคู่, ตุ๊กตาสองตัว, เสื้อผ้าชุดติดกัน เวลาเหมือนจะหยุดนิ่งไม่ไหลผ่านไป พิมเริ่มสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเก่าๆ อีกครั้ง ความรู้สึกคล้ายมีคนอยู่ข้างกายตลอดเวลา ทุกลมหายใจ

20133_alone_13.jpgคงจะดีกว่า ถ้าพลอยจะเกลียดพิม ซะจนไม่อยากกลับมาอยู่ข้างๆ ตัวพิมเหมือนเดิม

ทว่า... พลอยยังคงอยู่ที่นี่ รอเธอและโกรธเธอ

หรือกระทั่งความตายก็ไม่อาจ “แยก” พลอยจากพิม..!


ปี 2547 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ สร้างความสั่นสะท้านไปทั่ววงการภาพยนตร์ไทย และถือเป็นผลงานแจ้งเกิดให้กับผู้กำกับคู่หู โต้ง - บรรจง ปิสัญธนะกูล และ โอ๋ - ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ได้อย่างยอดเยี่ยม จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เกือบ 3 ปีแล้ว ที่เขาทั้งคู่ร่วมกันทำโปรเจกต์ใหม่ ที่ใหญ่ขึ้นตามประสบการณ์ ด้วยความลงตัวที่เหมาะเจาะ ในการหวนกลับมารับงานแสดงภาพยนตร์อีกครั้ง ในรอบ 15 ปี ของชุปเปอร์สตาร์สาวเสียงคุณภาพ มาช่า วัฒนพานิช บวกทีมงานที่คุ้นเคยอย่าง GTH และผู้ร่วมผลิตที่มีรางวัลระดับโลกการันตีอย่างบริษัท ฟีโนมีนา ร่วมด้วยบริษัท เดคดิเคท ผู้ผลิตภาพยนตร์อิสระน้องใหม่คุณภาพคับแก้ว ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง แฝด กลายเป็นภาพยนตร์ไทยอีกหนึ่งเรื่อง ที่ถูกจับตามองตั้งแต่เริ่มโปรเจกต์

ภาพยนตร์เรื่อง แฝด อำนวยการสร้างฝ่ายบริหารโดย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม, บุษบา ดาวเรือง, วิสูตร พูลวรลักษณ์, จินา โอสถศิลป์ อำนวยการสร้างโดย ยอดเพชร สุดสวาท, ม.ล. มิ่งมงคล โสณกุล, ยงยุทธ ทองกองทุน ดำเนินงานสร้างโดย อัจฉรา ทาแก้ว, ปิ่น จินตนาภรณ์พันธ์ กำกับภาพยนตร์โดย บรรจง ปิสัญธนะกูล, ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ) อบรมการแสดงโดย อรชุมา ยุทธวงศ์ ฝึกสอนการแสดงโดย พัชราภรณ์ หิตะนันท์ กำกับภาพโดย นิรมล รอสส์ ลำดับภาพโดย วิชชา โกจิ๋ว, ธรรมรัตน์ สุเมธศุภโชค ออกแบบงานสร้างโดย ศักดิ์ศิริ จันทรังษี

แฝด นำแสดงโดย มาช่า วัฒนพานิช (ภาพยนตร์ ตำรวจเหล็ก, จงรัก, วนาลี, กว่าจะรู้เดียงสา, ละคร อยู่เพื่อรัก, วังน้ำวน, นางสาวไม่จำกัดนามสกุล, หงษ์เหนือมังกร, เจ้าสาวมืออาชีพ, บ่วงบรรจถรณ์, แสงดาวสายลม) รับบท พิม-พลอย, วิทยา วสุไกรไพศาล (ภาพยนตร์ โคลิค: เด็กเห็นผี, ละคร หนุ่มห้าวสาวใสหัวใจปิ๊ง, สะใภ้สุดขั้ว แม่ผัวสุดซ่าส์) รับบท อั๋น ร่วมด้วย รัชนู บุญชูดวง รับบท แม่ของ พิม-พลอย, นะโม ทองกำเนิด รับบท วี (อายุ 15 ปี), หทัยรัตน์ อีเกอเรฟ รับบท พิม (อายุ 15 ปี), ฤทัยรัตน์ อีเกอเรฟ รับบท พลอย (อายุ 15 ปี), ด.ญ.ชุติกาญจน์ วิมุกตานนท์ รับบท พิม (อายุ 7 ปี), ด.ญ.ชญากาณฑ์ วิมุกตานนท์ รับบท พลอย (อายุ 7 ปี)


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที