Yanie

ผู้เขียน : Yanie

อัพเดท: 14 เม.ย. 2021 15.45 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1054 ครั้ง

ประเภทของเกมคอมพิวเตอร์ - แอ็คชั่น RPG เควสตรรกะ ฯลฯ


ประเภทของเกมคอมพิวเตอร์ - แอ็คชั่น RPG เควสตรรกะ ฯลฯ

ปัจจุบันเกมคอมพิวเตอร์ต่างๆได้รับการพัฒนาและผู้สร้างของพวกเขาก็ปล่อยมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากการสร้างเกมคอมพิวเตอร์เป็นของการสนับสนุนภาคความบันเทิงการจำแนกประเภทของเกมจึงไม่ง่ายอย่างที่คิดในตอนแรก บ่อยครั้ง บริษัท ผู้พัฒนาไม่สามารถระบุประเภทของเกมใหม่ได้อย่างชัดเจนเนื่องจาก บริษัท ตั้งใจที่จะขายผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์นี้ให้กับผู้ใช้ปลายทางจำนวนมากขึ้นโดยไม่ จำกัด กลุ่มผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อตามหัวข้อ

โดยปกติแล้วเกมคอมพิวเตอร์จะแบ่งออกเป็นหลายประเภท ได้แก่ เควสแอ็คชั่นเกมเล่นตามบทบาท (RPG) กลยุทธ์การจำลองตรรกะและการพนัน  

นอกจากนี้เกมคอมพิวเตอร์สามารถจัดกลุ่มตามเกณฑ์ต่อไปนี้:

- ตัวละคร - ใช่หรือไม่

เกมที่จ่ายเงินและฟรีที่มีอยู่พร้อมตัวละครมีหลากหลาย: เกมเหล่านี้เป็นเกมแอคชั่น RPG กลยุทธ์บางประเภทเควส ฯลฯ

เกมที่ไม่มีตัวละคร - เกมตรรกะการจำลอง พวกเขาไม่มีพล็อตไม่เสพติดสูงและไม่ส่งผลกระทบต่อจิตใจ บ่อยครั้งที่พวกเขาเสนองานทางปัญญาที่พัฒนาความคิดให้ดี

กลยุทธ์คือเกมที่ไม่มีตัวละครซึ่งกระบวนการของเกมจะถูกควบคุมโดยบุคคลในนามของเขาเอง คุณลักษณะที่โดดเด่นของกลยุทธ์คือระบบพิเศษของปัจจัยในเกม ขั้นแรกให้ผู้เล่นทำการตัดสินใจบางอย่างและสังเกตผลที่ตามมาจากนั้นสร้างตรรกะของการกระทำที่ตามมา

- ทางเลือก

เกมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดที่มีสิทธิที่จะเลือก RPGs บางครั้งการกระทำและเควส ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครแต่งตัวให้เขาได้อย่างอิสระทำให้เขามีความสามารถ เกมให้เสรีภาพในการดำเนินการซึ่งส่งผลต่อกระบวนการและผลลัพธ์ของเกม เกมประเภทนี้เป็นเกมที่เสพติดอย่างต่อเนื่องผู้เล่นระบุตัวเองด้วยตัวละครพัฒนาเขาในภาพลักษณ์และความคล้ายคลึงของเขาเอง เกมเพลย์ถูกมองว่าเป็นความจริง เกม RPG หลายเกมมีลักษณะคล้ายหนังสือนิยายวิทยาศาสตร์ที่มีความสามารถในการควบคุมตัวละครหลักซึ่งเป็นที่สนใจของนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ความหลงใหลที่สมเหตุสมผลสำหรับเกมดังกล่าวคล้ายกับการเสพติดการอ่านหนังสือไม่เป็นอันตรายในทางกลับกันมันพัฒนาจินตนาการนำพาความรู้ประวัติศาสตร์สะท้อนความเป็นจริง นอกจากนี้ยังมีพันธุ์อื่น ๆ เช่น สล็อต.

เกมที่ไม่มีทางเลือกจะมีเนื้อเรื่องเชิงเส้น (การกระทำ) ผู้เล่นระบุด้วยตัวละครสำเร็จรูปที่มีคุณสมบัติอยู่แล้ว การแบ่งส่วนของเนื้อเรื่องของเกมไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเลือกของผู้เล่น แต่ขึ้นอยู่กับความสำเร็จหรือโอกาส เกมแอคชั่นบางเกมสามารถเล่นเป็นทีมได้ เกมดังกล่าวปล่อยอารมณ์ของคน ๆ หนึ่งและการประสบความสำเร็จมักขึ้นอยู่กับปฏิกิริยาที่รวดเร็วของผู้เล่น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที