Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16129 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


มนต์เสน่ห์ของการนวดแผนไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

 
ถ้ากล่าวถึงชื่อเสียงของเมืองไทยที่ชาวต่างชาติต่างกล่าวขานแล้วล่ะก็ อันดับแรกก็คงไม่พ้นความน่ารักและเป็นกันเองของคนไทย ที่ทำให้ชาวต่างชาติรักในความมีน้ำใจของเรา ส่วนด้านอื่นก็คงไม่พ้นอาหารไทย ผลไม้เมืองไทย ซึ่งประเทศไทยได้ชื่อว่าเปรียบได้กับ ครัวโลก เพราะสมบูรณ์ในด้านอาหารการกิน และสิ่งที่ชาวต่างชาติหลงใหลอย่างมากนั่นก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น ทะเลแดนใต้ที่มีน้ำทะเลเขียวสดใส ความสวยงามของประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทยทุกภาค ซึ่งมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป เพราะทั้งภูมิประเทศ รวมไปถึงภาษาถิ่น และวัฒนธรรมที่น่าสนใจและเรียนรู้
 
มนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ชาวต่างชาติพลาดไม่ได้เลยคือ การนวดแผนไทย ที่คลายความเมื่อยล้า และช่วยลดความตึงเครียดของร่างกาย การจับตรวจ กดเส้นต่างๆตามร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้าที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น จากบทความของเว็บไซต์วงในได้แชร์ไว้ว่า นวดแผนไทย คือ การนวดชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นศาสตร์บำบัดและรักษาโรคแขนงหนึ่งของการแพทย์แผนไทย โดยจะเน้นในลักษณะการกด การคลึง การบีบ การดัด การดึง การอบ และประคบ ซึ่งรู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อ “นวดแผนโบราณ” ซึ่งไม่ใช่เพื่อรักษาความเจ็บปวดเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพ และสามารถรักษาโรค เพราะการนวดจะส่งผลโดยตรงต่อร่างกายและจิตใจ โดยอาศัยการสัมผัสอย่างมีศิลปะ แม้ว่าการนวดไทยนั้นทำให้เราสบายตัว คลายความเมื่อยล้า แต่การนวดนั้นใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีเสมอไป จริงอยู่ว่าการนวดไทย หรือ การนวดแผนโบราณ นั้นมีข้อดีอยู่มาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลย ดังนั้นก่อนเข้ารับการนวด ผู้นวดจึงควรจะต้องศึกษาข้อมูลเรื่องประโยชน์และโทษให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันอันตราย หรือความเสียหายบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายได้ นวดผิดวิธี อันตรายกว่าเดิม อย่างแรกเราต้องเข้าใจก่อนว่าการนวดแผนไทย หรือการนวดแผนโบราณนั้นสามารถที่จะให้โทษแก่ร่างกายเราได้เหมือนกัน ถ้าการนวดกระทำขึ้นอย่างผิดวิธี อย่างเช่น ผู้นวดไม่มีความชำนาญพอ ตัวเราเองมีโรคประจำตัวบางอย่างที่อาจตอบสนองการนวดออกมาในแบบที่เลวร้ายรุนแรงได้ ข้อเสียของการนวดที่พบบ่อยก็คือ อาการฟกช้ำจากการนวดที่แรงเกินไป อาจทำให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบ บวมแดง หากเกิดขึ้นซ้ำ ๆ บ่อยๆ ขึ้น จะทำให้เกิดพังผืด จนต้องไปผ่าตัดออก เช็กโรคประจำตัวก่อน เพราะใครที่มีโรคประจำตัวต่อไปนี้ควรจะต้องงด หรือระมัดระวังให้มากในระหว่างการนวด เนื่องจากการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต หรือการยืดดัดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นนั้น อาจทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บได้ ความเสี่ยงของโรคนั้นก็มีทั้ง โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคกระดูกพรุน โรคเกี่ยวกับระบบประสาท โดยเฉพาะไขสันหลัง โรคข้อต่อหลวม โรคหลอดเลือด หรือน้ำเหลืองอุดตัน โรคเบาหวาน
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที