Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 02 พ.ย. 2021 12.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2636 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


วางแผนการใช้เงินด้วยความมีสติในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี

 
เมื่อทั่วโลกกำลังเผชิญหรือเริ่มต้นโรคระบาดที่ยังไม่สามารถป้องกันหรือรักษาได้ เศรษฐกิจที่กำลังเจริญเติบโตในหลายๆประเทศได้หยุดชะงักลง และเศรษฐกิจก็ตกต่ำลงเรื่อยๆ เพราะกำลังการซื้อขายในตลาดเริ่มถดถอยและช้าลง แม้กระทั่งประเทศใหญ่ๆอย่างสหรัฐ ญี่ปุ่นหรือประเทศทางยุโรป แม้กระทั่งจีนเอง ที่เศรษฐกิจมีขนาดใหญ่และกำลังซื้อติดอันดับโลก ยังเผชิญปัญหาด้านเศรษฐกิจ 
 
กล่าวได้ว่า โรคระบาดโควิด-19 ได้สร้างความเสียหายไม่ว่าจะความสูญเสียในเรื่องชีวิตแต่ยังรวมไปถึงเศรษฐกิจและการทำมาหากินของประชากรโลกที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ไม่ว่าจะเป็นประเทศปิดอย่างเกาหลีเหนือเองก็ยังพบกับปัญหาที่ใหญ่เกินกว่าจะแก้ปัญหาได้ จนถึงกลับต้องออกมาขอโทษประชาชน ด้วยความยากลำบากทางการเงินนี้ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมคนทำธุรกิจถึงได้ใช้บริการเงินด่วน สำหรับธุรกิจ รับแลกเช็ค สินเชื่อสำหรับเจ้าของกิจการและสินเชื่อธุรกิจด่วน เพื่อพยุงกิจการให้ขับเคลื่อนต่อไปได้ แม้อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ยังสามารถช่วยให้ธุรกิจยังดำเนินไปได้ต่อ อย่างไรก็ตามเราควรใช้เงินและวางแผนการทำงานอย่างมีสติ เพราะหากไม่มีสติเราอาจจะต้องพอเจอกับสิ่งเหล่านี้ ซึ่งได้แชร์มาจากเว็บไซต์สยามบุค กล่าวว่า ตัวอย่างการใช้งานอย่างขาดสติ ไม่มีความระมัดระวัง ถ้าไม่รู้ว่ามีความผิดพลาดอะไรที่สามารถเกิดขึ้นได้บ้างจากการใช้เงิน ก็ยากจะใช้สติควบคุม ซึ่งมีหลายสาเหตุด้วยกัน เกี่ยวกับการ ใช้งานผิดพลาด ไม่ระมัดระวัง ทำให้เสียเงินโดยไม่สมควร หรือเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือใช้เงินอย่างขาดสติจริงๆ การมีเงินมาก ทำให้ประมาท ไม่มีความรอบคอบ และใช้เงินไม่คิด สุดท้ายก็จะทำให้มีปัญหาการเงินได้ การทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ มีค่าใช้ จ่ายสูง ต้องใช้เงินมาก โอกาสเกิดความผิดพลาดก็จะมากตามไปด้วยเช่นกัน อย่างการสร้างบ้าน ปลูกสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ มีโอกาส เกิดความผิดพลาดสูงมาก และมักจะทำให้เสียเงินหลักแสนตามมา หรือการซื้อรถยนต์ก็เหมือนกัน จึงต้องคิดคำนวณให้รอบคอบ การจับจ่ายใช้สอย คนเรามักจะซื้อข้าวของโดยไม่ได้คำนึงถึงสิ่งที่ต้องการหรือจำเป็น บางทีเราก็ซื้อเพราะความเครียด ซื้อเพราะคั่น เวลา ซื้อเพราะไม่รู้ว่าจะทำอะไร บางทีเครียด เบื่อ ก็ขับรถออกจากบ้าน หาที่เที่ยว เมื่อเงินเดือนออก จะต้องลิสต์รายการที่ต้องซื้อและ ซื้อตามรายการที่วางไว้ ป้องกันใช้งานผิดทาง หากงานกำลังดำเนินไปด้วยดี หลายคนประมาท เพราะไม่คิดว่าจะมีปัญหาเรื่องเงิน สินค้าที่กำลังขายดี หรือกำลังทำเงิน แต่จู่ๆ ราย รับก็หายไปทันที เมื่อกิจการหน้าที่การงานกำลังไปด้วยดี ให้ระวัง เพราะในช่วงเวลาที่ชีวิตมีความสุข ความทุกข์ก็จะอยู่ใกล้ๆ กันเสมอ บางทีก็พลิกหน้ามือเป็นหลังมือทันที อย่าพกเงินสดติดตัวมาก เพราะจะใช้ไม่ค่อยคิด ไม่ระวัง ควรถอนเงินมาใช้สำหรับแต่ละอาทิตย์เท่านั้น
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที