Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16824 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


จัดห้องพระไว้ในบ้านอย่างมีระเบียบและเป็นมุมสงบของบ้าน

 
ทุกห้องของบ้านนั้นต่างก็มีความสำคัญและจำเป็นต่อสมาชิกในครอบครัว แน่นอนว่า พ่อบ้านแม่บ้านนั้นจะชอบขลุกตัวอยู่ในห้องครัว สร้างเมนูใหม่ๆเพื่อเสิร์ฟความอร่อยให้แก่ทุกคน เพราะฉะนั้นแล้วพื้นที่ในห้องครัวของบ้านจึงต้องถูกออกแบบมาตามที่แม่บ้านพ่อบ้านหรือคนที่เข้าครัวเป็นประจำต้องการ ว่าต้องการอุปกรณ์ครัวส่วนใดเป็นพิเศษหรือไม่ และมีสิ่งใดที่ไม่จำเป็นที่ไม่ควรเอาเข้ามาไว้ในที่นั้น 
 
ไม่ใช่แค่ห้องหลักๆของบ้านเพียงเท่านั้น หลายบ้านที่นับถือศาสนาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พุทธ คริสต์ อิสลาม ต่างก็สร้างห้องไว้ทำกิจกรรมทางศาสนาของคนในครอบครัว เช่น ถ้าบ้านที่นับถือศาสนาอิสลาม ก็ต้องมีห้องละหมาดไว้ให้ทุกคนในบ้านได้ปฏิบัติพิธีกรรม และในครอบครัวคนไทย การมีห้องพระถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเอาไว้วางพระเครื่องและสิ่งสักการะต่างๆ ซึ่งหากเราจะตกแต่งห้องพระอย่างมีระเบียบ เราควรปรึกษาโรงงานผลิตหิ้งพระ ที่จําหน่ายหิ้งพระ และหิ้งพระติดผนัง เพราะจะได้วางพระแต่ละองค์อย่างเป็นระเบียบและถูกหลัก อย่างไรก็ตามการจัดห้องพระนั้นควรทำอย่างดี โดยห้องพระควรเป็นห้องชั้นบนสุดของบ้าน เพราะพระเป็นของสูง การวางต่ำกว่าคนในบ้าน หากมีการเดินข้าม นอนคร่อม หรือหันปลายเท้าเข้าหาพระ ย่อมไม่เป็นมงคล ทั้งนี้ การเลือกตั้งห้องพระไว้ชั้นล่างก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่จะมีข้อจำกัด เช่น ต้องพิจารณาว่าห้องที่อยู่ชั้นบนเหนือห้องพระเป็นห้องน้ำและห้องนอนหรือไม่ ถ้าใช่ก็ไม่เหมาะสม ดังนั้นจึงควรจะเป็นห้องว่างที่ไม่มีคนอยู่จะดีกว่า ห้องพระควรอยู่ในตำแหน่งที่มีการระบายอากาศได้ดี เพราะการบูชาพระจะต้องจุดธูป เทียน หากเป็นตำแหน่งที่อากาศถ่ายเทสะดวก จะทำให้ไม่รบกวนสมาธิของผู้ปฏิบัติธรรม อีกทั้งยังช่วยลดอันตรายจากควันไฟและเปลวเทียนไม่ให้ไหม้บ้านได้อีกด้วย ห้องพระต้องอยู่ในบริเวณที่สงบ เป็นมุมที่ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน และตามหลักฮวงจุ้ย ตำแหน่งหน้าบ้าน ถือเป็นตำแหน่งโชคลาภ ส่วนตำแหน่งหลังบ้าน ถือเป็นตำแหน่งบารมี การจัดฮวงจุ้ยห้องพระจึงควรเลือก 2 ตำแหน่งดังกล่าว จะช่วยเสริมพลังบวกได้มากที่สุด ห้องพระควรหันทิศไปทางตะวันออก หรือทิศเหนือ ซึ่งเป็นทิศมงคล หากไม่สามารถเลือกตำแหน่งห้องพระในทิศตะวันออกและทิศเหนือได้ ให้ตั้งหิ้งพระและองค์พระหันหน้าไปทางทิศนั้น ๆ แทน ห้องพระที่ติดกับห้องนอน ต้องระวังเรื่องการวางเตียงหันปลายเท้าไปหาห้องพระ และกรณีที่หันหัวเตียงไปที่ห้องพระ ต้องพิจารณาว่า ตำแหน่งขององค์พระ หรือโต๊ะหมู่บูชา ติดกับหัวเตียงหรือไม่ เพราะถ้าติดกัน เมื่อนอนบนเตียงอาจได้รับอิทธิพลของธาตุไฟ ทำให้ปวดหัวง่าย หรือนอนไม่ค่อยหลับ ห้องพระไม่ควรติดกับห้องน้ำ เพราะในหลักฮวงจุ้ย ห้องน้ำถือว่าเป็นธาตุน้ำ ส่วนห้องพระถือว่าเป็นธาตุไฟ ตามกฎเบญจธาตุ (ธาตุทั้ง 5) ธาตุน้ำนั้นจะพิฆาตธาตุไฟ ถ้ามีความจำเป็นจะต้องวางห้องพระติดกับห้องน้ำ ควรหาตู้มาพิงผนังห้องน้ำ แล้วหันพระไปทางทิศอื่น ไม่เช่นนั้นความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระจะเสื่อม เพราะถูกพลังของธาตุน้ำบั่นทอน
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที