Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16821 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


ป้องกันอัคคีภัยให้แก่บ้านและสำนักงานคือสิ่งจำเป็น

 
ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เราจะได้ทราบข่าวโรงงานไฟไหม้ บ้านเรือนเกิดอัคคีภัย ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมากมายทั้งเจ้าของโรงงานและเจ้าของบ้าน รวมไปถึงบ้านใกล้เรือนเคียงบริเวณที่มีไฟไหม้เกิดขึ้นด้วย การดับไฟนั้นก็ใช้ระยะเวลาที่ค่อนข้างนาน รวมไปถึงเส้นทางที่เข้าไปยังบริเวณที่เกิดเหตุนั้นก็เต็มไปด้วยสิ่งกีดขวาง ทำให้อุปกรณ์หรือรถดับเพลิงเข้าไปในพื้นที่ได้ยาก 
 
การวางแผนป้องกันในเรื่องอัคคีภัยของตึกอาคารบ้านเรือน คือ สิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะความปลอดภัยในเรื่องร่างกายและทรัพย์สินเป็นสิ่งสำคัญ เพราะฉะนั้นแล้วการเริ่มออกแบบอาคารที่พักอาศัย จึงจะรวมการวางแผนและการใช้อุปกรณ์ดับเพลิง ซึ่งเราสามารถปรึกษาโรงงานผลิตถังดับเพลิง หรือ บริษัทถังดับเพลิงที่จำหน่าย อุปกรณ์ดับเพลิง รวมไปถึงออกแบบติดตั้งระบบดับเพลิง เพื่อให้อาคารบ้านเรือนของเรามีความปลอดภัยและได้รับการป้องกันอัคคีภัย อย่างไรก็ตามการป้องกันไฟไหม้เบื้องต้นสามารถทำได้ คือ เก็บรักษาสิ่งของที่อาจจะเป็นเชื้อเพลิงให้เกิดอัคคีภัยได้ เช่น เสื้อผ้าเก่า หนังสือพิมพ์ นิตยสาร เป็นต้น หมั่นตรวจตราเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ รวมไปถึงสายไฟ ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ปิดสวิทช์ ดึงปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกครั้งหลังใช้งาน ปิดแก๊สหุงต้มเมื่อเลิกใช้งาน ไม่จุดธูปเทียนบูชาพระ หรือจุดบุหรี่ทิ้งไว้ โดยที่ไม่มีคนอยู่ในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าบางชนิด เช่น โทรทัศน์ ตู้เย็น ควรวางเว้นระยะจากผนังเพื่อระบายความร้อน ติดตั้งเครื่องตัดไฟเพื่อแก้ไขปัญหาไฟฟ้าลัดวงจร มีเบอร์สถานีดับเพลิงใกล้บ้าน หรือ เบอร์แจ้งเหตุฉุกเฉิน 199 ติดตั้งเครื่องตรวจจับควันไฟภายในบ้าน มีถังดับเพลิงที่ได้มาตรฐานในจำนวนที่เหมาะสมกับขนาดของบ้าน พร้อมศึกษาวิธีการใช้งานให้เข้าใจอย่างละเอียด นอกจากนี้ ถังดับเพลิงนั้นมีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทมีทั้ง ผงเคมีแห้ง ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ หรือสิ่งมีชีวิตทุกประเภท เหมาะสำหรับใช้ในที่โล่งแจ้ง บ้าน อาคารขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรม โรงเรียน ใช้ดับไฟประเภท A B C แบ่งออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ผงโซเดียมไบคาร์บอเนต + ก๊าซไนโตรเจน ผงโพแทสเซียมอะซิเตท ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นก๊าซเฉื่อย ไม่ช่วยในการลุกไหม้ ไม่มีสี ไม่มีรส ไม่มีกลิ่น ไม่มีพิษ หนักกว่าอากาศ 1.5 เท่า ฉีดออกมาแล้วไม่เหลือกากไว้ เก็บได้นาน ไม่เสื่อมสภาพ เหมาะสำหรับภายในอาคาร ดับไฟที่เกิดจากแก๊ส น้ำมัน และไฟฟ้า ใช้ดับไฟประเภท A B C น้ำยาเหลวระเหย ถังสีเขียว บรรจุน้ำยาดับเพลิงชนิด BF 2000 ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่ติดไฟ เหมาะสำหรับในห้องคอมพิวเตอร์ ห้องซอฟแวร์ ห้องไฟฟ้า อาคาร สำนักงาน รถยนต์ โรงงานอุตสาหกรรม ที่พักอาศัย ใช้ดับไฟประเภท A B C ถังสีฟ้า เหมาะสำหรับในบ้าน ดับไฟที่เกิดจากน้ำมันทอดในครัวเรือนได้ เมื่อใช้งานแล้ว ฉีดสารเคมีไม่หมด สามารถนำมาใช้ต่อจนหมดได้ น้ำยาโฟม บรรจุน้ำยาโฟมในถังสแตนเลส แรงดันสูง ฉีดพ่นออกมาเป็นฟอง คลุมผิวเชื้อเพลิง ทำให้อับอากาศ และลดความร้อน เหมาะสำหรับบ้านพักอาศัย ปั๊มน้ำมัน ร้านขายสี ใช้ดับไฟประเภท A B
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที