Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16828 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


เมื่อวัยทำงานทำให้มีเพื่อนน้อยลงแต่เราก็ต้องมีสังคมคนทำงาน

 
วัยทำงาน คือ วัยที่แทบจะไม่มีเวลาว่างเลย บางคนเสาร์อาทิตย์ยังต้องคอยสแตนบายเรื่องงานเผื่อในกรณีฉุกเฉิน จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมคนในวัยนี้จึงบ่นกันว่า เพื่อนเริ่มน้อยลง และเข้าสังคมแทบจะไม่ได้ ซึ่งแตกต่างกับช่วงวันเรียน วัยมหาวิทยาลัย ที่มีเพื่อนมากมายหลายกลุ่ม ยิ่งถ้าเราเป็นเด็กกิจกรรม ทำกิจกรรมมากมายของทางมหาวิทยาลัยและคณะ ทำให้ได้พบปะคนมากหน้าหลายตาและสานสัมพันธ์มาเป็นเพื่อน แต่เมื่อเริ่มทำงาน ต่างคนก็แยกย้ายไปเติบโตในหน้าที่การงานของตัวเอง ทำในสายงานที่ถนัด การจะนัดเจอกันนั้นต้องทำล่วงหน้าหลายอาทิตย์ 
 
การที่เราจะลองเปิดใจ เข้าสังคมใหม่ๆในที่ทำงาน ที่มีความหลากหลายทางสังคม โดยเฉพาะในเรื่องความแตกต่างของอายุ ถ้าเราเป็นพนักงานใหม่ที่อายุน้อยที่สุดก็จะได้รับความเอ็นดู ความช่วยเหลือจากพี่ๆในที่ทำงาน แต่ถ้าเราอายุมากสุด อาวุโสสุด เราก็จะได้รับความเคารพ เพื่อนในที่ทำงานอาจจะเป็นแค่เพื่อนในเวลาทำงานที่เราไม่ควรไปสนิทสนม และปัญหาเรื่องงานก็ไม่ควรนำไปเล่าให้คนในที่ทำงานฟัง เพราะจะมีปัญหาใหญ่ตามมาได้ ส่วนเรื่องความมั่นใจที่ใช้ในการสร้างเพื่อนใหม่นั้น ควรเริ่มจากการทักทายด้วยรอยยิ้ม และการมีร้อยยิ้ม มีฟันที่ขาวสะอาดโดยการทำวีเนียร์ ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่เราเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม บทความเกี่ยวกับการสร้างความมั่นใจในที่ทำงานจากเว็บไซต์ job bangkokpost ได้แชร์ไว้ว่า ควรพยายามใช้สายตา เมื่อต้องสนทนากับผู้อื่น พยายามใช้สายตาเป็นตัวบ่งบอกความมั่นใจ โดยประสานสายตากับผู้ฟังอยู่เสมอ จะช่วยให้ผู้ฟังรู้สึกถึงความมั่นใจ นอกจากนั้น หลายคนอาจไม่รู้ว่าการหลบสายตาผู้พูดจะทำให้คู่สนทนารู้สึกอึดอัดได้ รอยยิ้มจริงใจ เมื่อต้องพูดคุยกับใคร หากไม่รู้จะเริ่มต้นบทสนทนาอย่างไร แนะนำให้เริ่มต้นด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ จะช่วยให้อีกฝ่ายรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเองมากขึ้น พยายามมีสติ นอกจากการสร้างความมั่นใจจากภายนอก ทั้งท่วงท่า แววตาแล้ว การสื่อสารออกมาอย่างมั่นใจ ช่วยให้ผู้ฟังเกิดความประทับใจได้ จึงจำเป็นจะต้องมีสติอยู่ตลอดเวลา คิดก่อนพูด พูดอย่างมั่นใจ ด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นและทัศนคติที่ดี ให้ความสำคัญกับการแต่งตัว อีกสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างความมั่นใจได้อย่างเหลือเชื่อ คือการเลือกสวมเสื้อผ้าที่ช่วยเสริมบุคลิกให้กับผู้สวมใส่ โดยเฉพาะในช่วงวัยของการทำงาน ควรให้ความสำคัญกับการเลือกเสื้อผ้าสักนิด ทั้งเนื้อผ้า โทนสี ไปจนถึงรูปแบบการตัดเย็บ ควรเลือกให้เข้ากับรูปแบบของงาน และควรเป็นชุดเก่งที่สวมแล้วรู้สึกมั่นใจ แต่ทั้งนี้ ก็ไม่ควรลืมคำนึงถึงกาลเทศะด้วยเช่นกัน จะเห็นได้ว่า จะวัยทำงานหรือวัยไหน หากเรามีความมั่นใจและตั้งใจจะมีเพื่อนมีสังคมแล้วล่ะก็ เราก็สามารถสร้างความเป็นมิตร สนิทสนมได้กับทุกคน ซึ่งพื้นฐานการเป็นเพื่อนที่ดีนั้นจะต้องมีความจริงใจให้แก่กัน เพื่อมิตรภาพที่มั่นคงยาวนาน
 
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที