Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16130 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


ความเชื่อและความศรัทธาที่ทำให้เราทำความดีต่อไป

 
พลังและความเชื่อคือแรงขับเคลื่อนให้เราทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างมั่นใจ ไม่ว่าสิ่งนั้นจะให้ผลลัพธ์อย่างไร แน่นอนว่า ถ้าสิ่งที่เราทำลงไปนั้นคือสิ่งที่ดี และมีคุณค่า ก่อประโยชน์ต่างๆให้แก่ส่วนรวม นั่นเปรียบได้กับความดีงามที่เราได้สร้างไว้ แต่ละคนนั้นก็มีความเชื่อและความศรัทธาที่แตกต่างกัน สังเกตได้จากแม้ว่าเราจะเป็นพุทธศาสนิกชน แต่การกราบไหว้บูชาพระและสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นก็มีความแตกต่างกัน ในบางพื้นที่ บางจังหวัด บางภาคของประเทศไทย เช่น ริมแม่น้ำโขง คนส่วนมากจะนับถือบูชาพญานาค 
 
ถึงแม้ว่ามีความแตกต่างในความเชื่อและความศรัทธา แต่ความเหมือนนั้นก็คือ เราต่างก็ยึดมั่นในหลักความดี ศีลธรรม การทำบุญ สร้างวัด สร้างโบสถ์ ซึ่งความเชื่อจากการทำสิ่งนี้นั้นจะนำพามาซึ่งบุญและบารมี หากเราต้องการจะถวายพระพุทธรูป เราควรเลือกโรงหล่อพระที่รับหล่อพระ และขายพระประธาน เพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อให้ครบ สถานที่ที่เราจะหาร้านขายพระพุทธรูปในกรุงทพนั้นคือร้านขายพระพุทธรูปเสาชิงช้า ซึ่งมีให้เลือกมากมาย หลากหลายขนาดและเลือกได้ตามที่ต้องการ แม้กระทั่งจะสั่งจัดทำขึ้นมาก็ได้ เมื่อเราได้ทำสิ่งดีๆแล้ว เราควรมาดูแลอารมณ์ของตัวเองด้วยว่ามีความเครียดจนเกินไปหรือไม่ เพราะความเครียด คือ สภาวะที่ร่างกายตอบสนองต่อสถานการณ์ซึ่งอาจเกิดจากการหลั่งฮอร์โมน เมื่ออยู่ในสถาการณ์บางอย่าง อาการเมื่อรู้สึกเครียดของตนเองสามารถแสดงออกได้หลายอย่างเช่น มีความคิดวนเวียน หยุดคิดไม่ได้ รู้สึกเหนื่อย เหมือนพักผ่อนไม่พอ การดูแลความเครียดทำได้โดยการดูอาการของความเครียด พูดคุยกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนที่ไว้ใจได้ ค้นหาสาเหตุที่กระตุ้นความเครียด ออกกำลังกาย และทดลองการเจริญสติ  ความเครียด กังวล ฟุ้งซ่าน เป็นอารมณ์ด้านลบที่ขัดขวางการไม่ให้เราก้าวไปข้างหน้า มันอาจทำให้เราจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าไม่ได้ รู้สึกเจ็บปวด จิตใจยุ่งเหยิง จนทำอะไรได้ไม่ดี การระบายความเครียดวิธีหนึ่งที่ได้ผลคือการเขียน เพราะสามารถทำได้เองทันที ซึ่งแต่ละคนจะมีลักษณะการเครียดที่แตกต่างกัน หลายคนเครียด คิดมาก อยากระบายสิ่งต่างๆ ออกมา ความเครียดของแต่ละบุคคลมีสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป บางคนเครียดกับบางเรื่องที่มีความไม่แน่นอน ส่วนบางคนอาจมีความเครียด คิดมากกับปมในอดีตที่ผ่านมา โดยอาจเป็นบาดแผลในอดีตที่นึกถึงบ่อยๆ หากเครียดและต้องการระบายออกมา วิธีแก้เครียด คิดมาก ในแบบที่สามารถกลับมามีความสุขได้อีกครั้ง สามารถดูแลตัวเองเพื่อลดความเครียดและมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้ โดยใช้วิธีการลดและดูแลความเครียด ดูแลปัญหาและอาการของความเครียด สิ่งแรกที่ควรทำคือการดูแลปัญหาของตนเองด้วยการสำรวจ เพราะสาเหตุของความเครียดแตกต่างกันออกไปสำหรับแต่ละคน ดังนั้นหากได้ค้นหาปัญหา เราก็สามารถแก้เครียด คิดมาก หรือความกังวลได้ดีตั้งแต่ต้นเหตุ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที