Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 02 พ.ย. 2021 12.40 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2628 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


สุขภาพผมสวยและแข็งแรงเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง

 
ความมั่นใจนั้นเกิดขึ้นเมื่อเรามีความรักและภูมิใจในตนเอง ไม่ว่าจะทำสิ่งใด เราจะทำเต็มที่ด้วยความสามารถของเราทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้น การมีบุคลิกภาพที่ดีและมีหน้าตารูปร่างที่ดี ก็ยิ่งช่วยให้ความมั่นใจเพิ่มขึ้นไปอีก แต่เราต้องไม่หลงประเด็นเกี่ยวกับการรักตัวเองกับการเป็นคนหลงตัวเอง สิ่งที่เราควรตระหนักคือ การรักตัวเองนั้นคือ การที่เรายอมรับในตัวตนแม้จะมีข้อบกพร่องใดๆ เราก็ยังรักและเข้าใจในแบบที่เราเป็น แต่การหลงตัวเองคือ การหลงในความเป็นตัวเอง คิดว่าตัวเองดีที่สุด และทำตัวเองไปเปรียบเทียบกับผู้อื่น รวมไปถึงกดผู้อื่นว่าดีไม่พอเท่าตนเอง ซึ่งถือว่าเป็นทัศนคติที่ไม่ดี 
 
มนุษย์ทุกคนนั้นเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะด้านใดด้านหนึ่ง หลายคนเลือกจะพัฒนาด้านทักษะต่างๆ และก็มีหลายคนเลือกจะพัฒนาด้านรูปลักษณ์และความสวยงาม โดยจะดูแลตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ซึ่งการดูแลเส้นผมนั้นใครว่าไม่สำคัญ เพราะถ้าผมสวย ทรงผมเข้ากับรูปหน้า เราก็จะดูดีมีเสน่ห์ ซึ่งก็มีไม่น้อยที่ประสบปัญหาผมร่วง เกิดขึ้นได้ทั้งชายและหญิง ส่วนมากจะเกิดกับผู้ชาย การมีผมบางและผมร่วงถือว่าทำให้เราขาดความมั่นใจได้ค่อนข้างมาก การเลือกใช้ยาสระผมสมุนไพร แชมพูลดผมร่วง และแชมพูปลูกผม จะช่วยแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ สระผมด้วยน้ำอุ่น และปิดท้ายด้วยน้ำเย็น สระผมด้วยน้ำอุ่นก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อเปิดเกล็ดผม จะช่วยให้ทำความสะอาดเส้นผมได้อย่างหมดจด จากนั้นล้างผมน้ำสุดท้ายหลังใช้ครีมนวดผมด้วยน้ำเย็น เพื่อปิดเกล็ดผม ทำให้ผมเรียบลื่น ดูตรงสวย หลังจากสระผมเสร็จแล้ว ให้ใช้ผ้าขนหนูค่อย ๆ ซับน้ำส่วนเกินออกจากเส้นผมเบา ๆ ห้ามถู ขยี้ หรือม้วนผมเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผมเปราะขาดหลุดร่วงง่าย แถมยังทำให้ผมชี้ฟู ถ้าอยากให้ผมตรงสลวย ควรใช้หวีซี่ห่าง จะช่วยให้หวีง่ายขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้หวีซี่ถี่ ๆ เล็ก ๆ เพราะอาจทำให้เกล็ดผมฉีก ผมขาดร่วง หรือหนังศีรษะถลอกได้ นอกจากนี้ถ้าอยากให้ผมตรงสวย ไม่ควรใช้หวีแปรงแบบกลม เพราะจะเป็นการม้วนดัดปลายผม แต่ที่สำคัญเลยคือ ไม่ควรหวีผมทันทีหลังการสระ เพราะเส้นผมที่เปียกจะมีความเปราะบางเป็นอย่างมาก วิธีทำให้ผมแห้งที่ดีที่สุด คือปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ ซึ่งหากอยากจัดผมให้ตรงสวย ควรหวีผมทุก ๆ 5 นาที โดยแบ่งเส้นผมหลาย ๆ ช่อ แล้วหวีตรงลงมา หรือจะใช้ไดร์เป่าผมร่วมก็ได้ แต่ให้ใช้ลมเย็นเท่านั้นนะคะ โดยใช้แปรงแบบพาย หรือแปรงแพดเดิล ที่มีลักษณะเป็นแปรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่แปรงร่วมด้วย จะช่วยให้ผมแห้งไวขึ้น ทั้งยังทำให้ผมเรียบลื่น ผมตรงสวยได้รูป โดยขณะเป่าผมให้เอียงปากไดร์เป่าผมให้ขนานกับเส้นผมในแนวดิ่ง จะช่วยให้ผมเรียงตัว ไม่ชี้ฟู และทำให้เส้นผมตรงขึ้นอีกด้วย  เมื่อสระผมเสร็จแล้ว หลังจากที่ปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติไปประมาณ 70% ให้ใช้หนังยางมัดผม มัดเป็นหางม้าต่ำ ๆ โดยมัดแบ่งเป็นช่วง ๆ ช่วงละ 5-7 เซนติเมตร แล้วคลุมผมด้วยผ้าคลุมศีรษะ หรือผ้าพันคอ หรือปล่อยไว้จนกว่าผมจะแห้ง จากนั้นแกะหนังยางออกแล้วค่อย ๆ หวีให้เรียบ

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที