Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16134 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


บ้านแบบไหนที่ใช่สำหรับเราและตอบโจทย์การใช้ชีวิต

 
เมื่อการมองหาบ้าน คอนโด อพาร์ทเมนท์ หรือจะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทใด เราจำเป็นจะต้องวางแผนและเลือกสิ่งที่ใช่ให้กับเราเสมอ เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องรู้สึกเสียดายไปในภายหลัง เช่น ถ้าเราชอบใช้ชีวิตคนเมือง ต้องการเที่ยวห้างและเดินทางด้วยรถสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และอยู่ใกล้สถานที่ทำงาน การเลือกซื้อหรือเช่าคอนโดน่าจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนเมืองได้อย่างดี เพราะความสะดวกสบายในการเดินทาง รวมไปถึงความรวดเร็วในการเดินทาง เพราะถ้าคอนโดที่เราอาศัยอยู่นั้นติดสถานีรถไฟฟ้า และยังสามารถใช้บริการตกแต่งคอนโดมิเนียมหากเราต้องการตกแต่งคอนโด 
 
แต่ถ้าเราชอบทำกิจกรรมต่างๆทั้งกิจกรรมภายนอกและกิจกรรมกลางแจ้ง การเลือกสร้างบ้านน่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า เพราะได้ทั้งบริเวณสำหรับพื้นที่ใช้สอย ไม่ว่าจะเป็นการทำสวน หรือจะเหลือพื้นที่เอาไว้ออกกำลังกาย ซึ่งหากเราซื้อบ้านในโครงการบ้านจัดสรรและต้องการที่จะใช้บริการบริษัทรับต่อเติมบ้าน ซึ่งรับออกแบบตกแต่งภายในบ้าน ทำให้บ้านของเราดูสวยงามและใช้งานได้ในตามที่เราต้องการ หากบ้านที่เราพักอาศัยอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพหรือใกล้เคียงก็ยังสามารถใช้บริการรับเหมาต่อเติมรีโนเวทบ้าน กรุงเทพได้ อย่างไรก็ตามไอเดียที่ช่วยในการตกแต่งบ้านนั้นสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น แขวนรูปถ่ายหรือภาพเขียนที่ใส่กรอบ หากมีภาพเขียนหรือผลงานศิลปะสวยๆ หรือรูปถ่ายที่เรารัก เราก็สามารถนำภาพเหล่านั้นมาตกแต่งบ้านให้ดูแปลกใหม่และยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดี ลองเลือกมุมที่เหมาะสมหรือโดดเด่น และทาสีผนังด้านนั้นให้แตกต่างออกไปเป็นพิเศษเพื่อสร้างจุดเด่นและทำให้ห้องดูสดใสขึ้น เราสามารถเลือกสีใดก็ได้จากภาพเขียนหรืองานศิลปะนั้น ควรเลือกทาสีที่อ่อนลงสักหนึ่งหรือสองเฉดสี หรือเลือกสีที่ตัดกันเพื่อให้ภาพนั้นโดดเด่นออกมา เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้เป็นจุดเด่น อีกวิธีหนึ่งที่ง่ายๆ ในการตกแต่งห้องใหม่ก็คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ชอบแล้วตกแต่งห้องโดยเน้นให้เฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นจุดเด่น ด้วยการเลือกสีทาผนังที่จะช่วยสอดรับกับเฟอร์นิเจอร์นั้น เช่น ถ้ามีเก้าอี้โซฟาสีแดง อาจเลือกทาสีผนังด้วยสีเทาโทนเย็นหรือสีน้ำเงินเพื่อสร้างสมดุล หรือถ้าเฟอร์นิเจอร์ของคุณเป็นโทนสีกลาง เราอาจเลือกสีทาภายในเป็นสีโทนร้อนแทนเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและมิติให้กับพื้นที่ ใช้พื้นผิวในการสร้างบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ ให้กับห้องนอน หากห้องนอนของนั้นดูน่าเบื่อเกินไป ลองปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ด้วยเทคนิคง่ายๆ โดย เลือกสีที่ชื่นชอบสีใดก็ได้จากชุดเครื่องนอน แล้วนำมาสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่นให้ห้องนอน ด้วยการทาสีนั้นบนเพดานและผนังสองด้าน สีสันสุดโปรดจะสร้างบรรยากาศอบอุ่นสบายๆ ที่เป็นส่วนตัว ช่วยให้ผู้พักอาศัยรู้สึกผ่อนคลาย กำหนดชุดกลุ่มสีด้วยแรงบันดาลใจจากของตกแต่ง สร้างจุดเด่นด้วยการรวมของตกแต่งในกลุ่มสีเดียวกันไว้ด้วยกัน และตั้งโชว์ไว้บนชั้นวางของ หิ้งเหนือเตาผิง หรือตู้ลิ้นชัก การตกแต่งด้วยเทคนิคนี้จะยิ่งโดดเด่นมากขึ้น เมื่อเราเลือกของตกแต่งในขนาดและรูปทรงต่างๆ กัน เช่น แจกัน กรอบรูป และงานเซรามิกส์ ที่มีโทนสีเดียวกัน หรือจะเลือกการทาสีผนังด้านหลังของตกแต่งที่วางโชว์อยู่โดยเลือกสีที่เข้ากับสีของของตกแต่งเหล่านั้น
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที