Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16135 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


เคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียนสวยลดรอยสิวและแผลเป็น

 
 
การบำรุงดูแลผิวพรรณนั้น จะต้องทำความเข้าใจถึงสภาพผิวของตัวเองก่อน เพราะถ้าเราละเลยข้อมูลส่วนนี้ เราก็จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตนเองได้ ยิ่งไปกว่านั้น อาจทำให้ผิวหน้าและผิวกายเกิดปัญหาต่างๆที่ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอุดตัน ผื่นต่างๆ สิ่งเหล่านี้จะสร้างความเสียหายของชั้นผิวและทิ้งรอยแผลเป็นต่างๆไว้ ซึ่งต้องใช้เวลาในการรักษารอยแผลเป็น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ลบรอยแผลเป็นต่างๆที่มีส่วนผสมของว่านห่างจระเข้หรืออโลเวร่า แต่ถ้าผิวถูกทำลายจากสิวจนเกิดหลุมสิว การรักษาก็จะยากมากยิ่งขึ้น เพราะการรักษาหลุมสิวนั้นต้องอาศัยขั้นตอนและได้รับการดูแลจากมืออาชีพ เช่นการรักษาหลุมสิวด้วยคลินิกความงาม 
 
เคล็ดลับการดูแลผิวหน้านั้น แน่นอนว่าควรเริ่มจากการทำความสะอาดผิวพรรณ ไม่ให้มีการตกค้างบนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางที่ใช้ในแต่ละวัน ซึ่งจะต้องใช้คลีนซิ่งในการทำความสะอาดในการล้างหน้า เพราะจะช่วยล้างเครื่องสำอางได้หมดจด และการล้างหน้าให้ถูกวิธี  ขั้นแรกก่อนล้างหน้าควรล้างมือให้สะอาดก่อนที่จะล้างหน้า และเริ่มล้างหน้าโดยใช้น้ำธรมดา หรือน้ำอุ่นนิด ๆ ล้างไปพร้อมกับใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าโดยเฉพาะ และนวดไปบนใบหน้าตามแนวรูขุมขน ประมาณ 15-20 วินาที แล้วใช้น้ำเปล่าล้างออกอีกครั้งหนึ่ง ช่วงหลังล้างหน้า ใช้ผ้านุ่ม ๆ ซับหมาด ๆ และทาครีมที่ให้ความชุ่มชื้น เพราะเป็นช่วงที่ผิวดูดซึมครีมได้ดีที่สุด  สำหรับน้ำเปล่าอาจจะใช้ได้ในผิวที่เป็นผิวของเด็กก่อนเข้าสู่วัยรุ่น เนื่องจากผิวของเด็กยังไม่มีการผลิตน้ำมันออกมา แต่เมื่อเข้าสู่วัยรุ่นแล้ว ต่อมไขมันจะเริ่มทำงานมากขึ้น ซึ่งไขมันเหล่านี้ไม่สามารถล้างออกด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวได้ จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารชะล้างช่วยเอาไขมันออกไป  แต่อย่างไรก็ตาม มีการล้างหน้าหลายแบบด้วยกันที่ทำร้ายผิวหน้าโดยไม่รู้ตัว และคนส่วนใหญ่มักมอง ข้าม อาทิ แบบที่หนึ่ง คือ การล้างหน้าด้วยน้ำร้อน  เนื่องจากจะทำให้ผิวเสียความชุ่มชื้นออกจากผิวหลังล้างหน้าได้ แบบที่สอง คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับผิวหน้า เช่น นำสบู่ก้อนที่ใช้ล้างมือ หรืออาบน้ำมาล้างหน้า ซึ่งจะมีการชะล้างเอาไขมันธรรมชาติที่ปกป้องผิวออกมามากเกินไป ทำให้เกิดผิวแห้ง และเกิดอาการระคายเคืองได้เช่นกัน แบบที่สาม คือ การล้างหน้าบ่อยเกินไป  โดยปกติแนะนำให้ล้างหน้าตามขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นวันละ 2 ครั้ง โดยใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วย และในบางรายชอบใช้ผลิตภัณฑ์พวกสครับ เม็ดบีทช่วยขัดผิวหน้า เพื่อผลัดเชลล์ผิวส่งผลให้หน้ากระจ่างใส ซึ่งแนะนำว่าควรใช้สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ไม่ควรใช้บ่อยเกินไป เพราะอาจมีการระคายเคืองกับผิวได้ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะสมกับผิวหน้ามีส่วนสำคัญมาก คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาใช้กับผิวหน้าโดยเฉพาะ โดยควรที่จะเลือกตามสภาพผิว ว่าเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม และควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากบริษัทที่ได้มาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือ อย่าหลงเชื่อโฆษณาชวนเชื่อ สุดท้ายที่อยากเน้น คือ ต้องดูแลสุขภาพผิวจากภายใน  โดยรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ทำร้ายผิว
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที