Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 14 ก.พ. 2023 10.33 น. บทความนี้มีผู้ชม: 16827 ครั้ง

คนรักสวยรักงาม จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักสารเติมเต็มอย่างฟิลเลอร์ Filler มีสรรพคุณช่วยทำให้ใบหน้าเต่งตึง มีน้ำมีนวล ริ้วรอยร่องลึกที่เคยเป็นจะตื้นขึ้น อีกทั้งฟิลเลอร์บางชนิดที่เลือกใช้ยังช่วยเติมใยคอลลาเจนที่หายไปให้กลับมาดูอิ่มเอิบ แลดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วยเวลาอันรวดเร็ว


เปลี่ยนหุ่นให้สวยแข็งแรงและกระชับด้วยการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพ

 
 
เทรนด์การดูแลสุขภาพของหนุ่มๆสาวๆยุคใหม่ในปี 2021 นั้น คงไม่พ้นการดูแลสุขภาพด้วยอาหารและการออกกำลังกาย อีกทั้งการออกกำลังกายยังมีให้เลือกอย่างหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความชอบของแต่ละคน และคงไม่ใช่แค่วัยหนุ่มสาวเท่านั้นที่ใส่ใจสุขภาพและรูปร่าง แต่ยังรวมไปถึงคนทุกวัย เพราะทุกคนต่างก็ตระหนักได้ถึงความสำคัญของการมีสุขภาพกายที่ดีที่ส่งผลให้ห่างไกลโรคภัยรวมไปถึงการมีอายุที่ยืนยาวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลให้สุขภาพจิตของเราดีขึ้นอีกด้วย 
 
เมื่อกล่าวถึงการออกกำลังกายและกิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและรูปร่างกระชับมากยิ่งขึ้น ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็มีทั้ง กายบริหารทั่วไปให้ผลดีกับความแคล่วคล่องของระบบการเคลื่อนไหว ได้แก่ กล้ามเนื้อ ข้อต่อและกระดูก เป็นต้น เหมาะสมกับเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้ฟื้นฟูร่างกายหลัง เจ็บป่วย และผู้ป่วยที่อยู่ในความดูแลของแพทย์ และยังใช้เป็นการอบอุ่นร่างกายก่อน หรือผู้ผ่อนคลายร่างกายหลังออกกำลังกายหนักได้อีกด้วย การปฏิบัติควรใช้เวลา 10 – 15 นาทีต่อวัน กายบริหารพิเศษ ให้ผลดีต่างกันไปตามกิจกรรมที่ใช้ เช่น ทำให้กล้ามเนื้อ แข็งแรงระบบหายใจและไหลเวียนเลือด และความอ่อนตัวดีขึ้น เป็นต้น วัตถุประสงค์เพื่อเน้น ด้านจังหวะการหายใจ ความหนักในการออกกำลังกายและทางจิตใจ โดยเฉพาะเหมาะสมกับ ทุกเพศและทุกวัน ได้แก่ โยคะ รำมวยจีน หรือแกว่งแขน เป็นต้น การปฏิบัติควรใช้เวลา 20-30 นาทีต่อวัน เดินเพื่อสุขภาพ ให้ผลดีกับการฝึกความอดทนของระบบหายใจและไหลเวียนเลือดความแข็งแรง และความอดทนของกล้ามเนื้อ เป็นต้น เหมาะสมกับทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะเด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้ฟื้นฟูร่างกายหลังเจ็บป่วย และผู้ป่วยที่อยู่ในความดูแลของแพทย์ วิ่งเพื่อสุขภาพหรือวิ่งเหยาะ ๆ ให้ผลดีเช่นเดี่ยวกับการเดินเพื่อสุขภาพ แต่ควรจะเป็นผู้ที่มีสุขภาพร่างกายพร้อมมากกว่า เหมาะสมกับทุกเพศและวัย โดยเฉพาะในวัย เด็ก วัยหนุ่มสาม และวัยผู้ใหญ่ หรือจะเป็นถีบจักรยานเพื่อสุขภาพ เหมาะสมกับทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่มี น้ำหนักตัวเกินปกติ และมีปัญหาข้อเข่าหรือข้อเท้าอีกด้วย การปฏิบัติให้ได้ระยะทาง 1 กิโลเมตรใช้เวลาประมาณ 3 นาที(อัตราความเร็ว 20 กม./ชม.) 6. ว่ายน้ำเพื่อสุขภาพ เหมาะสมกับทุกเพศและทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่น้ำหนัก ตัวเกินปกติ และมีปัญหาข้อเข่าหรือข้อเท้าอีกด้วย ควรว่ายอย่างต่อเนื่อง โดยใช้เวลา 20-30 นาทีต่อวัน เต้นแอโรบิกเพื่อสุขภาพ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากอย่างหนึ่ง เหมาะสมกับทุกเพศและทุกวัย ให้ความสนุกสนานเพลินเพลิน เกิดผลดีกับระบบหายใจและไหลเวียนเลือด ความแข็งแรงและความอดทนของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ความคล่องตัว และความอ่อนตัวอีกด้วย การปฏิบัติควรเต้นอย่างต่อเนื่องให้ได้อย่างน้อยวันละ 20-30 นาทีอย่างสม่ำเสมอ แต่ก็มีไม่น้อยที่เลือกทางลัดของการมีหุ่นที่ดีขึ้นอย่างการดูดไขมันหน้าท้อง ซึ่งจะช่วยให้เรามีรูปร่างที่กระชับขึ้นภายในเวลาที่รวดเร็ว แต่ก็ต้องดูแลโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที