Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 16 ก.ย. 2022 13.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5857 ครั้ง

Being healthy is a gift to live longer.


เคล็ดลับผิวสวยอ่อนกว่าวัยไร้ริ้วรอยที่ใครก็ต้องหลงรัก

 
เมื่อเรามีอายุมากขึ้น สิ่งที่เรากังวลนั้นก็คือ เรื่องของสุขภาพร่างกายที่อาจมีโรคภัยต่างๆทำให้เราอ่อนแอลง และเรื่องสุขภาพผิวที่ร่วงโรยไปกับวัยที่มากขึ้น การที่จะดูแลผิวให้สวยอ่อนกว่าวัยนั้น เราต้องเริ่มจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลที่ชัดเจนและช่วยให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็คือเซรั่มบำรุงผิว ธรรมชาติ ครีมลดริ้วรอย สารสกัดธรรมชาติ และเซรั่มหน้าใส สารสกัดธรรมชาติ 
 
การใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาตินั้น นอกจากจะมีความปลอดภัยแล้ว ยังมีสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ และช่วยให้ผิวของเรานั้นมีความแข็งแรง และไม่มีสารเคมีที่อาจทำอันตรายต่อผิวหรือก่อให้เกิดอาการแพ้ อย่างเช่น เซรั่ม MiracleOne ที่ช่วยดูแลผิวของเราให้อ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอย นอกจากการบำรุงด้วยเซรั่มและครีมบำรุงแล้ว การรับประทานอาหารที่ดีต่อผิวพรรณก็ยังช่วยให้ผิวของเรายิ่งมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น อาหารลดริ้วรอยนั้นก็มีทั้งวอเตอร์เครส หรือที่เราเรียกว่าผักสลัดน้ำ เป็นผักที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะสารอาหารจำเป็นสำหรับวัย 40+ ที่ต้องเน้นรับประทานเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม โพแทสเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส รวมไปถึงวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินเค วิตามินบี 1 และบี 2 ในพริกหวานแดงล้วนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เรียกว่าแคโรทีนอยด์ (carotenoids) ซึ่งดีต่อสาวมีอายุมากๆ เพราะจะช่วยลดปัญหาสัญญาณแห่งวัยต่างๆที่เกิดขึ้นกับร่างกายได้ดีกินแล้วจะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่สาวในวัยนี้มักจะเริ่มขาดลงไป ที่สำคัญในพริกหวานแดงยังมีวิตามินซีสูงอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีจะช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้ดี เพราะคอลลาเจนจะเริ่มผลิตน้อยลงในวัยนี้นั่นเอง เราจึงจำเป็นที่จะต้องเพิ่มคอลลาเจนเข้าไป มะละกอถือเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุเยอะมากๆ ซึ่งสามารถช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่นของผิว รวมไปถึงยังช่วยลดริ้วรอยและเส้นริ้วต่างๆที่มักเกิดขึ้นในวัยนี้ด้วย ซึ่งในมะละกอ อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค แคลเซียม โพแทสเซียม แมงกานีส และฟอสฟอรัส ซึ่งดีต่อสาวในวัยนี้มากๆ ที่สำคัญมะละกอยังช่วยชะลอวัยได้ดี เพราะมีเอนไซม์ปาเปน (papain) นั่นเอง ในบลูเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี รวมไปถึงสารต้านอนุมูลอิสระอย่างแอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ที่สามารถช่วยลดการสูญเสียคอลลาเจนได้ดี อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดและมลภาวะทำร้ายได้อีกด้วย บรอกโคลีมีส่วนช่วยต้านการอักเสบและลดสัญญาณแห่งวัยได้ดี โดยอุดมไปด้วยวิตามินซีที่มาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวยืดหยุ่นและแข็งแรง นอกจากนั้นในบรอกโคลี่ยังมีวิตามินเค ไฟเบอร์ โฟเลท ลูทีน และแคลเซียมอีกด้วย ทานแล้วดีต่อผิวในวัยนี้มากๆ
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที