Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 16 ก.ย. 2022 13.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5859 ครั้ง

Being healthy is a gift to live longer.


หน้าเรียบเนียน ผิวสวยกระชับได้รูปด้วยการทำสวยด้วยแพทย์

 
เมื่อความสวยคือสิ่งที่ทุกคนไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ชาย หญิง หรือจะเป็น LGBTQ+ นั้นต้องการ การมีผิวพรรณที่ดี ผิวหน้าที่เรียบเนียน และผิวสวยกระชับได้รูป ต้องได้รับการดูแลอย่างดี ทั้งเรื่องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ที่ต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพราะถ้าใช้ครีมหรือโลชั่นที่ไม่เหมาะสมกับผิวของเรา อาจสร้างความเสียหายและเกิดอาการแพ้ได้ 
 
เนื่องจากการใช้ผลิตภัณฑ์แก่ผิวพรรณนั้น ต้องใช้ระยะเวลาสักพักเพื่อจะเห็นผลลัพธ์ เพราะฉะนั้นแล้ว จึงไม่แปลกใจว่า มีคนหลายคนเลือกจะสวยทางรัด ด้วยการพบแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังโดยเฉพาะ ซึ่งแพทย์ก็จะแนะนำให้ดูแลผิวให้กระชับด้วยการทำ Hifu ที่เป็นนวัตกรรมดูแลด้านผิวพรรณที่ไม่ต้องมีการผ่าตัดศัลยกรรม และเห็นผลได้ชัดเจนอีกด้วย ไม่ต้องมีความสี่ยงจากการผ่าตัดและไม่มีแผลเป็นให้ต้องกังวลใจ ส่วนเรื่องการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวนั้น เราต้องมาตรวจสอบเบื้องต้นว่าผิวเรานั้นเป็นสภาพผิวชนิดใด ซึ่งก็มีทั้ง ผิวธรรมดา (Normal Skin) ผิวหน้าธรรมดาถือว่าเป็นผิวหน้าที่มีความสมดุลมากที่สุด ผิวบริเวณ T-zone (หน้าผาก จมูก และคาง) มีความมันเล็กน้อยและไม่แห้งจนเกินไป ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น อ่อนนุ่ม หรือที่เรียกว่าผิวสุขภาพดีนั่นเอง ลักษณะของผิวธรรมดา ผิวเรียบเนียน อ่อนนุ่ม ไม่มีสิว ไร้ริ้วรอย มีรูขุมขนขนาดเล็ก ผิวไม่มันและไม่แห้งจนเกินไปฃ มีการไหลเวียนโลหิตที่ดี ทำให้ผิวมีความสดชื่น สีอมชมพู ไม่หมองคล้ำ การดูแลผิวธรรมดา ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เพิ่มความชุ่มชื้นเป็นประจำเพื่อรักษาสภาพของผิวให้คงอยู่ได้นานขึ้น ทำความสะอาดผิวด้วยโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน มีค่า pH 5.5 และทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกกลางแจ้ง ผิวมัน (Oily Skin) ผิวหน้ามันเป็นผิวที่ มีการผลิตน้ำมันในปริมาณที่มากเกินไป สามารถมองเห็นรูขุมขนได้อย่างชัดเจน เพราะว่ารูขุมขนใหญ่ และมีแนวโน้มที่จะเป็นสิว เวลาใช้กระดาษซับมัน จะเห็นน้ำมันบนกระดาษได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะจากบริเวณ จมูก หน้าผาก และ โหนกแก้ม ลักษณะของผิวมัน หน้ามันเยิ้มได้ง่าย ผิวเงา มันวาว รูขุมขนกว้าง น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวมากเกินไป บางครั้ง มีสิวหัวดำ หรือ สิวเสี้ยน ผิวค่อนข้างหนา และไม่สามารถมองเห็นเส้นเลือดได้อย่างชัดเจนการดูแลผิวมัน ผู้ที่มีผิวมันจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นประเภทเนื้อบางเบา ซึมซาบง่าย เช่น โลชั่น หรือ เซรั่ม เป็นต้น เพราะโดยปกติแล้ว ผิวมันที่สามารถผลิตสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ (Sebum) ได้ดีอยู่แล้ว ส่วนการทำความสะอาดผิวมัน ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2- 3 ครั้ง เพื่อช่วยขจัดความมันส่วนเกิน และป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย อันเป็นสาเหตุแห่งการเกิดสิว ผิวแห้ง (Dry Skin) ผิวหน้าแห้งเป็นผิวที่มีการผลิตความมันได้น้อยกว่าผิวธรรมดา รวมถึงขาดกรดไขมันที่จำเป็นต่อการรักษาความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอาจจะลอกเป็นขุย หยาบกร้านและดูหมองคล้ำได้ง่าย โดยเฉพาะหากอยู่ในสภาพอากาศที่เย็นนาน ๆ ลักษณะของผิวแห้ง ผิวดูขาดน้ำ แห้งกร้าน ผิวลอกเป็นขุย ๆ  ผิวไม่มีน้ำมันหล่อเลี้ยง รูขุมขนเล็ก ละเอียด มีริ้วรอยก่อนวัย การดูแลผิวแห้ง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และควรเป็นเนื้อครีม เพราะมอยเจอร์ไรเซอร์สามารถช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและรักษาสมดุลผิวหน้าให้มีความอิ่มน้ำมากขึ้นอีกด้วย เมื่อผิวลอก เป็นขุย ไม่ควรขูดหรือแกะออก เพราะอาจจะทำให้เกิดแผลได้ ควรสัมผัสผิวหน้าอย่างเบามือ
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที