Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 พ.ค. 2021 21.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1743 ครั้ง

เพิ่มความน่าสนใจของเว็บไซต์ด้วยแบนเนอร์สุดคูล


เพิ่มความน่าสนใจของเว็บไซต์ด้วยแบนเนอร์สุดคูล

 
ใครก็ตามที่มีเพจเว็บไซต์ เอาไว้ขายของ หรือเอาไว้โปรโมท ลงรูปภาพที่ได้ทำกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น รูปที่ได้จากการท่องเที่ยว การไปชิมร้านอาหาร รวมไปถึงสถานที่ที่ทำกิจกรรมที่น่าสนใจ การเรียก Engagement นั้น ต้องเริ่มจากการทำเว็บไซต์ ให้น่าสนใจ น่าติดตาม และมีการอัพเดตอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังต้องทำแบนเนอร์ ออกแบบแบนเนอร์ ให้ดูโดดเด่นและสุดคูล การออกแบบต้องเริ่มจากธีมของเว็บไซต์และตัวตนของเราอีกด้วย 
 
เมื่อได้แบนเนอร์แล้ว ก็ต้องมาดูโค้ดดิ้งต่างๆในการเขียนเว็บไซต์ ว่าจะให้เว็บไซต์ออกมาเป็นอย่างไร Speed ของเว็บไซต์เองก็มีผลเช่นกัน อย่าลืมว่าเมื่อไรก็ตามที่เราเปิดเว็บไซต์ แล้วพบว่าเว็บไซต์นั้นโหลดข้อมูลต่างๆได้ช้ามาก ทำให้เราออกจากเว็บไซต์นั้นทันที ถือว่าสร้าง bounce rate ให้เว็บไซต์ในทางที่ไม่ค่อยดีนัก นอกจากนี้ถ้าเรามีรูปภาพที่เยอะมากเราต้องมาเลือกภาพที่มีองค์ประกอบที่ดีและสีสันดึงดูด เคล็ดลับการออกแบบเว็บไซต์นั้นทางเว็บไซต์ออมมันนี่ได้แชร์ไว้ว่า เป้าหมายหลักของการออกแบบเว็บไซต์สำหรับธุรกิจอันดับแรกเลยก็คือการเปลี่ยนผู้ชมให้กลายเป็นผู้ซื้อ เราต้องคำนึงเสมอว่าทำอย่างไรให้ผู้ที่ผ่านเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรานั้นรู้สึกสนใจสินค้าหรือบริการต่างๆ รวมถึงทำอย่างไรจึงจะทำให้ผู้ที่เข้ามานั้นอยู่ในหน้าเว็บของเราได้นานที่สุด เพราะยิ่งผู้อ่านสนใจเนื้อหาบนเว็บของเรามากเท่าไรก็ยิ่งมีโอกาสที่พวกเขาจะกลายมาเป็นผู้ซื้อมากยิ่งขึ้น หน้าเว็บของบริษัทไม่จำเป็นต้องอัดข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการลงไป เพราะหน้าเว็บไซต์เพื่อธุรกิจนั้นมีไว้เพื่อบอกเล่าประวัติความเป็นมาขององค์กร ข่าวสาร รายละเอียดสินค้าและบริการต่างๆ ที่คุณมี อย่าลืมว่าคนส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่บนหน้าเว็บแค่ช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น ข้อมูลที่เราใส่เข้าไปจึงต้องกระชับ ตรงประเด็น มุ่งสาระสำคัญ หน้าเว็บที่เรียบง่าย ตัดกราฟิกรกๆ ออกไปและเพิ่มความเด่นชัดให้สินค้าหรือเรื่องราวที่คุณต้องการนำเสนอเป็นพิเศษจะเป็นมิตรกับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์มากกว่าเว็บที่เน้นกราฟิกแบบเว่อวังอลังการ เพราะฉะนั้นออกแบบให้ดูเรียบง่าย ลดทอนกราฟิกและเพิ่มความเด่นชัดเข้าไว้ สไตล์ Less is more ออกแบบเว็บไซต์ให้อยู่ในเทรนด์ปัจจุบันเสมอ ลองนึกภาพเราคลิกเข้าไปบนเว็บไซต์ของแบรนด์สินค้ารายหนึ่งแต่หน้าเว็บยังเป็นหน้าเว็บยุคเก่าสมัยปี 2000 ความรู้สึกของคนที่คลิกเข้ามานอกจากจะรู้สึกไม่คุ้นเคยแล้ว ยังทำให้ธุรกิจนั้นดูไม่เป็นมืออาชีพอีกด้วย เพราะฉะนั้นผู้ที่รับผิดชอบเรื่องการออกแบบเว็บไซต์จึงต้องตามเทรนด์ปัจจุบันเสมอว่าเทรนด์ของการออกแบบเว็บในช่วงนั้นฮิตการดีไซน์แบบไหน ซึ่งปัจจุบันเทรนด์ที่มาแรง ไม่มีวันตกยุคและเว็บไซต์มืออาชีพใช้กันมากที่สุดคือ Flat Design หรือการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายนั่นเอง 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที