Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 07 มิ.ย. 2021 13.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 914 ครั้ง

การขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ คือหนึ่งในสิ่งที่ผู้ประกอบการหลายๆ คนให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะเปิดตลาดภายในประเทศได้แล้ว ก็ยังเป็นยังช่วยในการทำการตลาดนอกประเทศ และอาจรวมถึงการทำการตลาดไปทั่วโลก เพื่อให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง


วิธีเลือกบริษัทส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศให้ได้บริษัทที่มีความเชื่อถือ

การขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศ คือหนึ่งในสิ่งที่ผู้ประกอบการหลายๆ คนให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะเปิดตลาดภายในประเทศได้แล้ว ก็ยังเป็นยังช่วยในการทำการตลาดนอกประเทศ และอาจรวมถึงการทำการตลาดไปทั่วโลก เพื่อให้สินค้าของคุณเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ในขณะเดียวกัน การขนส่งสินค้าไปยังต่างประเทศก็ต้องมีตัวกลางอย่างบริษัทส่งออกต่างประเทศ ในการให้ความช่วยเหลือและดูแลอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นในด้านใดก็ตาม เพื่อให้สินค้าของคุณ ถูกส่งไปยังปลายทางได้อย่างถูกต้อง และลดความเสี่ยงรวมถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นอีกด้วย

 

 

แล้วเราจะมีวิธีเลือกบริษัทส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศให้ได้บริษัทที่มีความเชื่อถือ สามารถไว้วางใจได้นั้น จะมีเทคนิคอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากคุณกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

 

ต้องมีความเชี่ยวชาญในสายงาน

สิ่งแรกที่ไม่อยากให้มองข้ามเลยก็คือความเชี่ยวชาญในการทำงาน เพราะว่าบริษัทส่งออกต่างประเทศที่มีความน่าเชื่อถือนั้น จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการป้องกันไม่ให้สินค้าเสียหายขณะขนส่ง มีมาตรการในการป้องกันความเสียหาย ช่วยให้สามารถขนส่งสินค้าได้อย่างสะดวกและปลอดภัย พนักงานมีทักษะในการขนถ่ายสินค้า และรวมไปถึงมีใบ certificate เพื่อรับรองมาตรฐานและประสบการณ์การทำงาน นอกจากนี้แล้ว บริษัทส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศนั้น จะต้องมีความสามารถในการให้บริการตามสัญญาได้อย่างมีคุณภาพ น่าเชื่อถือ และมีความแม่นยำ รวมไปถึงส่งสินค้าได้ตรงตามระยะเวลาที่กำหนดอีกด้วย

 

บริษัทส่งออกต่างประเทศต้องมีการตอบสนองอย่างรวดเร็ว

เรื่องของความรวดเร็วในการส่งออกและการให้บริการถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเลือกบริษัทส่งออกต่างประเทศ เพราะหลายๆ ครั้ง การขนส่งอาจจะมีปัญหาและทำให้ต้องหาทางจัดการให้อย่างทันท่วงที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความพร้อมในการให้บริการ ความรวดเร็วในการจัดส่งในช่วงเวลาต่างๆ การติดต่อกลับเพื่อยืนยันการขนส่ง และเพื่อช่วยให้คุณสามารถติดตามสินค้าของคุณได้แบบเรียลไทม์ว่าอยู่ในขั้นตอนไหน และถึงจุดหมายแล้วหรือยัง

 

ใส่ใจในเรื่องของผลประโยชน์ของลูกค้า

เพราะว่าผลประโยชน์ของลูกค้าหรือผู้ใช้งานถือเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในการเลือกบริษัทส่งออกสินค้าต่างประเทศ เพื่อให้เข้าถึงการบริการ การสื่อสาร และความเข้าใจกันในการขนส่งเพื่อคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้บริการ เพื่อให้สามารถติดตามและสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าที่ส่งออก 

 

มีการวางแผนเรื่องเอกสารให้พร้อมในการทำงาน

การจัดส่งสินค้าไปยังต่างประเทศนั้น จะเป็นที่จะต้องมีการเตรียมเอกสารให้พร้อม เพื่อดำเนินพิธีการศุลกากร ไม่ว่าจะเป็นใบรับรองทางด้านความปลอดภัยและมาตรฐานของสินค้า, ใบรับรองแหล่งกำเนิดสินค้าจากกรมการค้าต่างประเทศ, ใบขนสินค้าขาออก, บัญชีราคาสินค้า, บัญชีรายละเอียดการบรรจุหีบห่อ (Packing List) ไปจนถึงคำร้องขอให้ในการตรวจสินค้าและบรรจุเข้าตู้คอนเทนเนอร์ เป็นต้น ซึ่งเอกสารในส่วนนี้ บริษัทส่งออกสินค้าต่างประเทศก็ควรที่จะต้องมีการจัดเตรียมหรือมีการยื่นเอกสารให้ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณในฐานะลูกค้าผู้ใช้บริการให้มากที่สุด

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที