lWaeASaetidho

ผู้เขียน : lWaeASaetidho

อัพเดท: 11 ธ.ค. 2022 07.21 น. บทความนี้มีผู้ชม: 6225 ครั้ง

ต้องการพูดคุยตกลงระงับข้อพิพาท ค่าจ้างทนายไกล่เกลี่ย ในคดีแพ่ง คดีอาญา หรือทวงหนี้ ดำเนินการโดย ผู้ที่เป็นทนาย และมีความรู้ด้านกฎหมาย


ค่าจ้างทนายไกล่เกลี่ย คดีแพ่ง อาญา หรือทวงหนี้ โดยทนาย

ในการจ้างทนายไกล่เกลี่ย คดีแพ่ง เพื่อระงับข้อพิพาทเมื่อมีข้อพิพาทเกิดขึ้น นอกเหนือจากวิธีการยื่นเป็นคดีฟ้องต่อศาลแล้ว ในคดีแพ่งเรายังสามารถไกล่เกลี่ยข้อพิพาทได้ โดยอาจจะทำเป็นสัญญาประนีประนอมยอมความ

ขั้นตอนในการระงับข้อพิพาทหรือไกล่เกลี่ยคดีแพ่ง

ดำเนินการได้คือ

1. ก่อนที่จะฟ้องเป็นคดีต่อศาล อาจจะทำเป็น หนังสือรับสภาพหนี้หรือสัญญาประนีประนอมยอมความนอกศาล
2. กรณีที่ฟ้องต่อศาลแล้วเป็นคดีความ ในนัดแรก ศาลจะเปิดโอกาสให้คู่ความคือโจทก์และจำเลยมีโอกาสได้พูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยกัน เพื่อให้ข้อพิพาทระงับไปจากศาลโดยเร็ว อันทำให้คดีสิ้นสุดไปเลยเร็วทั้งโจทก์และจำเลย เราจ้างทนาย ไปคุยได้

 

การไกล่เกลี่ยมีข้อดียังไง

สำหรับเมื่อการถูกฟ้องเป็นคดีแพ่งต่อศาล การที่เราไปทำสัญญาประนีประนอมยอมความในคดีแพ่งหรือมีการไกล่เกลี่ยกันเกิดขึ้น จะทำให้ ข้อพิพาทระงับไปโดยทำให้คู่ความทั้งสองฝ่ายมีความพึงพอใจ ในการไกล่เกลี่ยและมีการทำสัญญานั้นสัญญาเป็นสัญญาสองฝ่ายจึงต้องมีการลงชื่อทั้งสองฝ่าย จ้างทนาย ช่วยดำเนินการได้

 

ในชั้นศาล การที่เป็นคดีแพ่ง และมีการโต้แย้งต่อกัน เมื่อมีการไกล่เกลี่ยและทำสัญญาประนีประนอมยอมความเกิดขึ้น จะทำให้ข้อพิพาทระงับไป และไม่ต้องทำการสืบพยานในชั้นศาล ซึ่งหากมีการสืบพยานกว่าที่จะมีคำพิพากษาออกมาก็ต้องใช้เวลา นั่นทำให้คดี เสร็จช้าขึ้นอีกสำหรับคดีอาญา เมื่อมีการฟ้องต่อศาลแล้ว สำหรับคดีอาญาความผิดต่อส่วนตัว สามารถไกล่เกลี่ยทำบันทึกข้อตกลงได้ ซึ่งก็เป็นผลดีต่อตัวโจทก์และจำเลย จ้างทนายมาช่วยได้ เช่น คดียักยอกทรัพย์ ทำให้จำเลยสามารถ มีโอกาสได้บรรเทาความเสียหายให้กับโจทก์ โจทก์ก็มีโอกาสได้รับชดใช้ความเสียหายคืนจากจำเลย   

ค่าจ้างทนายคดีแพ่ง ราคา

ค่าจ้างทนาย ในการฟ้องคดีแพ่ง ซึ่งมีอยู่หลายประเภทคดี เช่น คดีกู้ยืมคดี ผิดสัญญาจ้างทำของ คดีตั๋วเงิน โดยทั่วไปตามประมวล กฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งฟ้อง ทีมูลคดีเกิดหรือ ภูมิลำเนาจำเลย การคิดราคาในการฟ้องคดีแพ่งจึงต้องดูความยุ่งยากของข้อเท็จจริงและความใกล้ไกลของแต่ละพื้นที่ ว่าห่างจากสำนักงานทนายแค่ไหน ค่าจ้างทนายคดีแพ่งจึงแตกต่างกันออกไป

 

ค่าจ้างทนาย ในคดีอาญา

ทนายคดีอาญา สามารถดำเนินการได้ใน 2 แบบคือการแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวนและทนายคอยดูแลคดีโดยคดีนี้ อัยการเป็นโจทก์ในการฟ้องคดี  แต่ในกรณี 1 ทนายคดีอาญาดำเนินคดีโดยฟ้องตรงต่อศาล ซึ่งค่าจ้างทนายคดีอาญาก็จะแตกต่างออกไปความยากง่ายของคดีและความใกล้ไกลการทำงานมีผลต่อราคา ค่าจ้างทนายอาญา

 

ติดขัดประการใดสามารถ จ้างทนาย มาช่วยดำเนินการได้

กดโทรด่วนที่นี่!!! : 083 037 0595

>>> ไลน์@บริการ ไกล่เกลี่ย โดย ทนาย : @411eqshl 


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที