Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 10 มิ.ย. 2021 16.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 646 ครั้ง

?ห้องครัว? ถือเป็นอีกหนึ่งห้องของบ้านและคอนโดที่ต้องให้ความสำคัญพอ ๆ กับห้องอื่น ๆ เพราะ หากไม่มีห้องครัวที่ดีและสามารถใช้งานได้อย่างทนทาน การประกอบอาหารให้ตัวเองและคนในครอบครัวก็อาจไม่สะดวกและทำให้ไม่มีความสุขในการทำอาหารจนส่งผลให้รสชาติไม่อร่อยเหมือนที่ตั้งใจ และสำหรับใครที่บ้านหรือคอนโดไหนมีมุมเล็ก ๆ สำหรับห้องครัวและกำลังมองหาชุดครัวเข้ามุมแบบสำเร็จรูปเพื่อประหยัดงบทำบิวท์อิน วันนี้เราจะมาแชร์ 3 เทคนิคเลือกชุดครัวให้สวยและทนทานต่อการใช้งาน แล้วการเลือกชุดครัวต้องพิจารณาอะไรบ้าง มาดูกันเลย


แนะนำ 3 เทคนิคเลือกชุดครัวเข้ามุมแบบสําเร็จรูปให้ยืน 1 เรื่องสวยและทน

“ห้องครัว” ถือเป็นอีกหนึ่งห้องของบ้านและคอนโดที่ต้องให้ความสำคัญพอ ๆ กับห้องอื่น ๆ เพราะ หากไม่มีห้องครัวที่ดีและสามารถใช้งานได้อย่างทนทาน การประกอบอาหารให้ตัวเองและคนในครอบครัวก็อาจไม่สะดวกและทำให้ไม่มีความสุขในการทำอาหารจนส่งผลให้รสชาติไม่อร่อยเหมือนที่ตั้งใจ และสำหรับใครที่บ้านหรือคอนโดไหนมีมุมเล็ก ๆ สำหรับห้องครัวและกำลังมองหาชุดครัวเข้ามุมแบบสำเร็จรูปเพื่อประหยัดงบทำบิวท์อิน วันนี้เราจะมาแชร์ 3 เทคนิคเลือกชุดครัวให้สวยและทนทานต่อการใช้งาน แล้วการเลือกชุดครัวต้องพิจารณาอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 

 

ดูให้ดี มุมที่เลือกทำครัวอับชื้นแค่ไหน

ก่อนที่จะไปดูถึงเรื่องวัสดุและดีไซน์นั้น สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกชุดครัวเข้ามุมแบบสำเร็จรูปนั้น คือ มุมที่เราต้องการจะประกอบอาหารและตั้งชุดครัว โดยหลักการพิจารณาเบื้องต้นนั้น ให้คิดง่าย ๆ ว่า ห้องครัวที่ดีและใช้งานได้อย่างสะดวกควรมีระบบถ่ายเทอากาศที่ดี และมีแสงเข้าถึงเพื่อป้องกันความอับชื้น เพราะหากไม่มีระบบอากาศที่ดีและมีแสงเข้าไม่ถึงนั้น นอกจากจะทำให้ห้องครัวเหนียวเหนอะหนะและทำความสะอาดคราบน้ำมันและละอองอาหารจากการทำครัวได้ยากแล้ว ห้องครัวยังอาจกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค มด หนู แมลงสาบชั้นดีได้ง่าย ๆ อีกทั้งยังทำให้เกิดปัญหาเรื่องกลิ่นอับและความอับชื้นตามมาจนทำให้การทำครัวต้องหมดสนุกไปอีก ดังนั้น ตัดสินใจเลือกมุมและพิจารณาทิศทางลมกับแดดให้ดีก่อนที่จะเลือกชุดครัวเข้ามุมแบบสำเร็จรูป

 

ดูวัสดุของชุดครัวให้ดี

เมื่อเลือกมุมที่ต้องการ และมั่นใจว่าเป็นมุมที่เราสามารถทำความสะอาดได้เป็นอย่างดีแล้ว การเลือกวัสดุของชุดครัวเข้ามุมแบบสำเร็จรูปจึงเป็นอีกเรื่องที่ควรใส่ใจให้ดี โดยทั่วไปแล้ว วัสดุของครัวสำเร็จรูปมักเป็นไม้อัดที่เคลือบเมลามีนหรือลามิเนตเพื่อกันน้ำและคราบสกปรกเฉย ๆ แต่หากมองการใช้งานระยะยาวแล้ว แม้จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกและมีการออกแบบที่สวย แต่ไม้อัดธรรมดาก็ง่ายต่อการพุพัง มิหนำซ้ำยังเสี่ยงต่อการโดนปลวกขึ้น และแมลงเข้าไปทำรังมากกว่าวัสดุอื่น ๆ ดังนั้น หากเราเป็นคนที่เข้าครัวและทำอาหารเป็นประจำ การเลือกวัสดุครัวสำเร็จรูปที่มีความทนทานสูงอย่างไฟเบอร์ขึ้นรูปที่เป็นงานสำเร็จรูป หรือ สแตนเลส แทน 

 

เลือกท็อปชุดครัวให้เหมาะกับงาน

และเมื่อเลือกมุมและวัสดุของชุดครัวเข้ามุมแบบสำเร็จรูปได้แล้ว สิ่งสุดท้ายที่ควรใส่ใจให้ดีก็คือ ท็อปหรือพื้นผิวของชุดเครื่องครัวนั่นเอง ซึ่งท็อปหรือพื้นผิวที่ดีนั้นควรมีความทนทาน ไม่เป็นหลุม ยากต่อการขีดข่วนและเหมาะกับการเตรียม ประกอบอาหาร และเช็ดทำความสะอาด ลองคิดดูง่าย ๆ หากเราต้องการเตรียมอาหาร และท็อปของชุดครัวนั้นแข็งแรงไม่พอที่จะหั่น สับ หรือโขลกอาหาร การทำอาหารก็จะไม่สนุกและเตรียมอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งถ้ายิ่งทำความสะอาดยากและเป็นรอยขีดข่วนง่าย ชุดครัวที่สวยก็จะมีกลิ่น และกลายมาเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคได้ง่าย ซึ่งก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อรสชาติ และสุขภาพของเราและคนในบ้านอีกด้วย




 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที