จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

ผู้เขียน : จิ้งจกจ๋าหนีข้าทำไม

อัพเดท: 24 ม.ค. 2022 13.11 น. บทความนี้มีผู้ชม: 9405 ครั้ง

มาทำความรู้จักกับธุรกิจที่เป็นโกดังเก็บของให้ แพคของส่งให้ตามออเดอร์ ลดขั้นตอนการทำงาน จะได้มีเวลาไปหาทำธุรกิจอื่นโดยที่การขายของออนไลน์ก็ไม่กระทบ มีความรู้การทำธุรกิจขายของออนไลน์แนะนำอีกมากมาย


แนะนำ 5 วิธีปิดการขายสินค้า บริการ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงๆ

วิธีปิการขายสินค้า

ธุรกิจขายของออนไลน์ ต้องบอกเลยว่ากำลังเติบโตแบบก้าวกระโดด มีพ่อค้าแม่ค้าจำนวนไม่น้อยที่ประสบความสำเร็จในการขายของออนไลน์ การขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญเลยคือกลยุทธ์ในการขาย ทำอย่างไรให้สามารถปิดการขายได้เร็วที่สุด ยิ่งปิดการขายได้เร็วมากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสชนะคู่แข่งได้มากเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงมีเคล็ดลับกับ 5 วิธีปิดการขายสินค้าและบริการมาแนะนำ 

5 วิธีปิดการขายสินค้า

 1. ยื่นข้อเสนอพิเศษ
  ไม่ว่าลูกค้าคนไหน ก็ล้วนแล้วแต่ต้องการความพิเศษทั้งนั้น ลูกค้าต้องการความคุ้มค่า ดังนั้น การยื่นข้อเสนอพิเศษจึงเป็นเคล็ดลับที่สามารถช่วยปิดการขายได้เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลด แลก แจก แถมต่างๆ นานา รับรองว่าลูกค้าต้องตัดสินใจซื้อสินค้าหรือบริการคุณเร็วขึ้นอย่างแน่นอน 

 2. ตอบเร็ว ทันใจ 
  การขายสินค้าหรือบริการผ่านช่องทางออนไลน์ สิ่งสำคัญคือ อย่าให้ลูกค้ารอนาน เช่น เมื่อลูกค้ามีคำถาม มีข้อสงสัยต่างๆ แล้วสอบถามเข้ามาทางแชท คุณต้องพยายามออนไลน์ตลอดเวลา และตอบคำถามของลูกค้ารวดเร็วทันใจ อย่าให้ลูกค้าต้องรอนานเพราะไม่อย่างนั้น นอกจากจะปิดการขายไม่ได้แล้ว ยังอาจเสียลูกค้าไปเลยก็ได้ 

 3. นำเสนอทางเลือก
  เมื่อมีแนวโน้มว่าลูกค้าจะไม่สนใจสินค้าหรือบริการแล้ว คุณอาจนำเสนอทางเลือกที่ดีกว่า สินค้าหรือบริการที่คล้ายคลึงกัน เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกมากขึ้น แม้จะไม่สามารถปิดการขายสินค้าตัวนั้นๆ ได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าสินค้าหรือบริการอื่นๆ จะไม่สามารถปิดการขายได้ 

 4. ความน่าเชื่อถือ 
  ถ้าอยากปิดการขายได้เร็ว ร้านค้าของคุณต้องมีความน่าเชื่อถือ ใส่รายละเอียดร้านค้าของคุณให้ชัดเจน หากมีหน้าร้านก็ให้เพิ่มพิกัดลงไปด้วย ยิ่งดี สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ร้านค้าของคุณดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น  แล้วทำให้ลูกค้าอยากสั่งซื้อสินค้าหรือบริการกับคุณ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านค้าที่ดูมีความน่าเชื่อถือ มักจะปิดการขายได้เร็วกว่า 

 5. บอกรายละเอียดของสินค้าให้ชัดเจน 
  ข้อนี้ ห้ามลืมเด็ดขาดเพราะสำคัญมากๆ ถ้าอยากปิดการขายได้เร็ว ควรใส่รายละเอียดของสินค้าและบริการให้ชัดเจน เช่น บอกขนาด น้ำหนัก ไซส์ การใช้งาน ถ้าสินค้ามีการรับประกัน ก็ควรบอกให้ลูกค้าทราบด้วย รวมถึงเงื่อนไขต่างๆ ของทางร้าน โดยเฉพาะรูปภาพ ที่ต้องมีความคมชัดและสามารถมองเห็นสินค้าได้หลายๆ มุม 

แม้ว่าในปัจจุบัน การขายสินค้าหรือบริการ ผ่านช่องทางออนไลน์ จะกำลังได้รับความสนใจ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการขายสินค้าออนไลน์ มีการแข่งขันสูงมาก ร้านค้าออนไลน์แต่ละร้านต้องมีกลยุทธ์มัดใจลูกค้า เพื่อให้สามารถปิดการขายได้เร็วขึ้น หรือหากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ท่านไหน ที่ยังไม่มีไอเดีย หรือกลยุทธ์ที่จะช่วยปิดการขายได้ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ รับรองปัง! แน่นอน 

นี่เป็นเพียงืริคเล็ก ๆ น้อย ๆ จาก https://packhai.com/  ที่นำมาแบ่งปันกัน เราอยากให้ทุกคนสามารถประสบความสำเร็จจากการขายสินค้าออนไลน์ได้ เพิ่มรายได้ได้ เพราะสมัยตลาดอยู่แค่ในมือเรา ลูกค้าเองก็กำลังมองโทรศัพท์อย่างที่เรามอง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที