ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 13.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11182 ครั้ง

Captainmove ให้บริการ รถรับจ้างราคาถูก ย้ายบ้าน ขนของ ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ อื่นฯ บริการทั่วประเทศ ทุกจังหวัด


ขนของย้ายบ้านวันไหนดี ควรย้ายบ้านวันไหน เปรียบเทียบตามปฏิทินไทย จันทร์-อาทิตย์

ฤกษ์ย้ายบ้านใหม่ ย้ายบ้านใหม่วันไหนดี


ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ 2567 สายมูห้ามพลาดก่อนขึ้นปีใหม่ หรือทำการย้ายบ้าน

ย้ายบ้านวันไหนดี เริ่มจากอะไรดี

เชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องการย้ายบ้านนั้น ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี แต่ต้องบอกเลยว่าสำหรับสายมูแล้ว ฤกษ์ยามในการย้ายบ้านถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อความความสงบสุขและความเป็นสิริมงคลของผู้ที่เข้ามาอาศัยอยู่ ดังนั้นก่อนที่จะย้ายเข้าบ้านใหม่ควรศึกษาหาข้อมูลเพิ่ม เพื่อความเป็นสิริมงคลนั่นเอง

ฤกษ์ยามที่ดีสำหรับการขนย้ายบ้าน

หากไม่รู้จะเริ่มย้ายบ้านวันไหนดี ให้หาฤกษ์ยามวันที่ดีที่สุดที่จะย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ตามวันเกิดตัวเอง เพื่อความสงบสุขและความเป็นสิริมงคลของผู้ที่เข้ามาอาศัยนั่นเอง

1. ผู้เกิดวันอาทิตย์  

สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ ฤกษ์ที่ดีในการย้ายบ้านคือวันจันทร์และวันพฤหัสบดี ส่วนเลขมงคลของคนที่เกิดวันอาทิตย์ก็คือ 1 3 4 5 และ 8 ควรหลีกเลี่ยงวันอังคาร วันศุกร์ และวันอาทิตย์

2. ผู้เกิดวันจันทร์

ผู้ที่เกิดวันจันทร์สามารถย้ายเข้าบ้านใหม่ได้เกือบทุกวันเลย ยกเว้นวันอาทิตย์ เพราะไม่สมพงษ์กับคนที่เกิดวันจันทร์ ส่วนเลขมงคลของคนที่เกิดวันจันทร์ก็คือ 2 4 6 และ 7

3. ผู้เกิดวันอังคาร

ผู้ที่เกิดวันอังคารวันที่เหมาะสำหรับย้ายเข้าบ้านใหม่ก็คือวันศุกร์มากที่สุด แต่ก็ยังสามารถย้ายบ้านในวันอังคาร พุธ และวันพฤหัสบดีได้ด้วย โดยคนที่เกิดวันนี้ควรหลีกเลี่ยงการขนย้ายของเข้าบ้านใหม่ในวันจันทร์และวันอาทิตย์

4. ผู้เกิดวันพุธ

สำหรับคนที่เกิดวันพุธต้องบอกเลยว่าค่อนข้างมีความซับซ้อน ซึ่งวันที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันพุธก็คือวันศุกร์ เพราะจะช่วยทำให้เราพบเจอแต่สิ่งดีๆ มีความสุข สดใส ร่ำรวยทรัพย์สิน 

5. ผู้เกิดวันพฤหัสบดี

สำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดี เหมาะกับการขนย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันอาทิตย์และวันจันทร์ เพราะจะช่วยส่งเสริมความเป็นสิริมงคล โชคลาภ และความสำเร็จให้ ซึ่งวันที่เหมาะสำหรับการขนย้ายก็คือวันเสาร์นั่นเอง

6. ผู้เกิดวันศุกร์

คนที่เกิดวันศุกร์ ต้องบอกเลยว่าไม่ควรย้ายเข้าบ้านในวันศุกร์ ควรย้ายในวันจันทร์ เพราะถือเป็นวันแห่งการเริ่มต้นใหม่ที่ดี ช่วยเสริมความมงคลและเสริมโชคลาภ สิ่งดีให้เข้ามาในชีวิต

7. ผู้เกิดวันเสาร์

สำหรับคนที่เกิดวันเสาร์สามารถย้ายของเข้าบ้านใหม่ได้ทุกวันเลย แต่มีแค่ 1 วันที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือวันพุธ เนื่องจากวันพุธเป็นวันคู่ศัตรูของวันเสาร์ ไม่ถูกโฉลกกันนั่นเอง

 

ขั้นตอนต่อไป เลือกรถที่เหมาะสมกับการขนย้าย

ต้องบอกเลยว่าประเภทของรถในการขนย้ายบ้านนั้นมียานพาหนะให้เลือกหลากหลาย ซึ่งเราควรเลือกใช้งานรถให้เหมาะสมกับการขนย้าย เพื่อทำให้เกิดประสิทธิภาพในการขนย้ายมากที่สุด ดังนี้

1. ย้ายบ้านใหม่ รถกระบะ

รถกระบะรับจ้างขนย้ายของเข้าบ้านใหม่ เป็นหนึ่งประเภทของรถรับจ้างขนย้ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถขนย้ายของได้อย่างมืออาชีพ ปลอดภัย ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้ขนย้ายบ้าน ของ พัสดุ หอ ห้องพัก อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าต้องการรถกระบะแบบตู้ทึบ กระบะแบบคอกหรือกระบะ 4 ล้อใหญ่ แต่หากเลือกแบบคอกเราก็มีผ้าใบคุมเพื่อป้องกันแสงแดด ฝน และป้องกันการตกหล่นของสินค้าด้วย

2. ย้ายบ้านใหม่ รถหกล้อ

สำหรับรถ 6 ล้อ รับจ้างขนย้าย จะมีความยาวขนาดพิเศษ เพื่อทำให้สามารถขนของได้ในปริมาณมาก เหมาะสำหรับการขนย้ายบ้าน โรงงาน ย้ายออฟฟิศ สำนักงาน รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ ช่วยทำให้เรื่องการขนย้ายที่ยุ่งยากเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น นอกจากนี้รถ 6 ล้อรับจ้างย้ายบ้านก็มีอัตราค่าบริการที่ติดตามจริง ไม่มีบวกเพิ่ม

3. ย้ายบ้านใหม่ รถสิบล้อ

รถ 10 ล้อรับจ้างย้ายบ้าน เป็นรถรับจ้างขนาดใหญ่ที่สามารถขนย้ายของได้ครั้งละจำนวนมาก สามารถขนย้ายของให้ถึงมือลูกค้าหรือถึงปลายทางได้อย่างปลอดภัย คิดราคาตามระยะทางจริง มาพร้อมกับคนช่วยยกของ ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนาน ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพ 

4.  ย้ายบ้านใหม่ รถเครน - รถเฮียบ

สำหรับรถเครนหรือรถเฮียบรับจ้าง เป็นรถรับข้างที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการขนย้ายของที่มีน้ำหนักมาก ที่ไม่สามารถใช้แรงงานคนยกได้ เช่น เครื่องจักร ซึ่งรถเฮียบรับจ้างนั้นมีให้เลือกตั้งแต่รถ 6 – 10 ล้อ สามารถเลือกใช้บริการเป็นรายวันหรือรายเที่ยวก็ได้เช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจอยากใช้บริการขนย้ายบ้านแต่ยังไม่รู้จะเลือกใช้บริการขนย้ายบ้านกับที่ไหนดี เราขอแนะนำ Captainmove บริษัทขนย้ายครบวงจรที่สามารถให้บริการได้อย่างมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี หากสนใจก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มกับเราได้ที่นี่เลย และนอกจากนี้เราก็ว่าบทความเกี่ยวกับย้ายบ้านวันไหนดีที่เราได้นำมาเสนอ จะเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้ไม่มากก็น้อย


รถรับจ้างทั่วไป Captainmove

ขอบคุณบทความดีดีจาก : Captainmove.com/what-day-best-to-move-house

รีวิวย้ายบ้านวันไหนดี ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ ย้ายบ้านวันไหนดี

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที