helenauptight

ผู้เขียน : helenauptight

อัพเดท: 18 ก.ค. 2021 23.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 547 ครั้ง

อยากรีบขายรถคันเก่าเพราะต้องใช้เงิน ต้องอย่างไรให้คนมารับซื้อรถมือสองไวๆ บทความนี้มีคำตอบ


3 สิ่งต้องทำกับรถคันเก่า ให้มีคนมารับซื้อรถมือสองไวๆ

CARRO-Content-JULY-C06

การขายรถมือสองอาจเป็นสิ่งที่บางท่านเคยทำมาแล้ว ซึ่งบางครั้งอาจจะผ่านไปด้วยดี แต่บ่อยครั้งที่เมื่อประกาศขายรถคันเก่าออกไป ก็ต้องรอเป็นเวลานานกว่าจะมีคนสนใจรับซื้อรถมือสอง และหากเป็นผู้ที่รับซื้อรถมือสองให้ราคาสูง ยิ่งเป็นไปได้ยาก ซึ่งหลายครั้งที่คนขายรถมือสองก็เป็นเพราะต้องการเงินด่วน หรือต้องการเปลี่ยนรถคันใหม่ 

CARRO จึงขอมาบอก 3 วิธีการง่ายๆ ที่แนะนำให้ทำ เพื่อให้มีคนสนใจมารับซื้อรถมือสองของท่านอย่างรวดเร็ว

 

1. ตรวจสอบราคาปัจจุบันของรถ

ราคาถือว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ใช้ประกอบการตัดสินใจของผู้รับซื้อรถมือสองเลยทีเดียว หากท่านตั้งราคาไว้สูงตั้งแต่เริ่มแรก ก็อาจทำให้ผู้ซื้อหมดความสนใจได้ง่ายๆ ฉะนั้นท่านควรจะตรวจสอบราคาปัจจุบันของรถท่านตามแหล่งข้อมูลต่างๆ เช่น เต็นท์รถยนต์ เว็บไซต์ตลาดรถออนไลน์ หรือ เพจเฟซบุ๊ก เป็นต้น เพื่อค้นหา “ราคากลาง” ในตลาด 

 

เมื่อท่านทราบถึงราคากลางของรถแล้ว ท่านจะสามารถตั้งราคาได้อย่างเหมาะสม โดยอาจจะปรับเปลี่ยนราคาของรถยนต์ ขึ้นอยู่กับสภาพของตัวรถและความนิยมในขณะนั้น เช่นหากรถมือสองที่ท่านจะขาย อยู่ในสภาพดีและยังได้รับความนิยมอยู่ จะสามารถเพิ่มราคาของรถให้มากกว่าราคากลาง และดึงดูดผู้ซื้อได้อีกด้วย

 

2. ประเมินสภาพรถตามจริง

หนึ่งสิ่งที่ผู้ซื้อและผู้ขายมักจะดูเป็นอันดับต้นๆ ก็คือสภาพของรถมือสอง เพราะต่างจากรถป้ายแดงที่ผลิตออกมาใหม่ รถยนต์มือสองนั้นได้ผ่านการใช้งานมาแล้วไม่ว่าจะมากหรือน้อย ฉะนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้องมีการเสื่อมสภาพของอะไหล่รถยนต์ หากท่านต้องการหาผู้รับซื้อรถมือสองราคาดี ก็ควรประเมินสภาพของรถเสียก่อน

 

การตรวจสอบสภาพรถนั้นก็ควรทำกับทุกส่วนของรถ ไม่ว่าจะเป็น ภายนอก เช่น สี รอยขีดข่วน ไฟหน้าและไฟท้าย ล้อและยาง กระจกรถ ไปจนถึงสภาพภายใน ได้แก่ ส่วนประกอบเครื่องยนต์ เบาะ ระบบไฟฟ้า วิทยุ หน้าปัด เข็มขัดนิรภัย และสิ่งที่ผู้ขายหลายๆ ท่านมักมองข้ามก็คือใต้ท้องรถ เพราะอาจมีการรั่วไหล่เกิดขึ้นได้ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ล้วนเป็นสิ่งที่สามารถเพิ่มหรือลดมูลค่าของรถได้ และเพื่อความโปร่งใส ท่านก็ควรประเมินสภาพไปตามจริง โดยอาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้

 

3. เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน

เอกสารที่ต้องมีควบคู่กับรถยนต์นั้นได้แก่ สมุดทะเบียนรถยนต์ กรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ คู่มือรถยนต์ ใบรายการซ่อมแซมรถยนต์ และเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขาย เพื่อให้ขั้นตอนการโอนรถนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น เพราะหากเอกสารขาดหายไป จะทำให้ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อเสียเวลานั่นเอง

 

หากต้องการขายรถมือสองวันนี้และได้เงินในวันถัดมาต้องขายที่ไหน? CARRO Express สามารถตอบโจทย์นี้ได้ เพราะสามารถจบการขายได้ภายใน 24 ชั่วโมง มีขั้นตอนที่ง่าย มีผู้เชี่ยวชาญคอยตรวจสอบสภาพรถและมีสาขาบริการทั่วประเทศไทย ทำให้ท่านสามารถขายรถได้อย่างปลอดภัยหายห่วง ที่สำคัญคือท่านจะได้รับเงินสดทันทีเมื่อจบการขาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

 

CARRO Express

ต้องการขายรถ จบไว ได้ราคาดีๆ ต้องที่ CARRO Express [คลิก] >> https://th.carro.co/sell-car/express

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel: 02-508-8425

LineOA: @carrothai

IG: carrothai

Facebook: CARROthai


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที