Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 11 ม.ค. 2023 14.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2383 ครั้ง

stories to be written


เมื่อการเดินทางทำให้เราค้นพบตัวตนที่แท้จริงมากขึ้น

 
แม้ว่าในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาหลายๆการเดินทางทั้งในและต่างประเทศจะต้องชะงักลง และทำให้ธุรกิจการบินทั่วโลกจะต้องปิดกิจการ เพราะไม่มีนักท่องเที่ยวและนักเดินทาง แต่ละประเทศทั่วโลกปิดประเทศเพื่อป้องกัน ฟื้นฟูและเยียวยาประชาชนในผ่านช่วงเวลาวิกฤตไปด้วย การที่เราไม่ได้เดินทางมาเป็นเวลานาน ทำให้เราสะสมความเครียด เพราะเมื่อไรก็ตามที่เราเดินทางท่องเที่ยว จิตใจของเราจะผ่อนคลาย และได้พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ดั่งที่ใครหลายๆคนบอกว่า ไปเที่ยวเพื่อชาร์จพลัง
 
ยิ่งเราค้นพบตัวเองมากขึ้นเท่าไร เราจะรู้ว่าสิ่งใดที่เหมาะสมกับเรา และเราจะมีความสุขกับสิ่งนั้น ไม่ว่าจะเป็นงานหรืองานอดิเรกที่อาจกลายมาเป็นอาชีพเสริมได้ ยิ่งไปกว่านั้น เราจะค้นพบคำตอบในใจที่เรากำลังตามหาอยู่ก็ได้ หลายคนไม่เคยรู้ว่าลึกๆแล้วชอบทำอาหารมาก จนได้ค้นพบตัวเองเมื่อได้เดินทางและพักที่โฮสเทลที่ต้องทำอาหารทานเอง และมีความสุขมากๆเมื่อได้เข้าครัวทำอาหาร และหลายคนก็ออกจาก comfort zone เพื่อเริ่มทำธุรกิจไม่ว่าจะเปิดตลาดในไทยหรือต่างประเทศอย่างประเทศสิงคโปร์ โดยเริ่มจากการ register business Singapore ซึ่งประเทศนี้ก็ไม่ห่างจากไทยมากนัก และเศรษฐกิจก็เจริญเติบโตได้ดีมาก อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งเว็บไซต์ travel trueid ได้แชร์ไว้ว่า เริ่มต้นทริปที่ Merlion Park แลนด์มาร์คของสิงคโปร์ที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay มองไปตรงข้ามก็จะเห็น ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) สถาปัตยกรรมสุดล้ำ แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงชื่อดังอย่าง The Wonder Full Show ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดมากๆ  อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของสิงคโปร์ ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก จึงทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Super Trees ต้นไม้จำลองที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ และจะงดงามที่สุดในยามค่ำคืน ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิตจริงๆ ได้เวลาไปสนุกสนานกับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ Universal Studios Singapore แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ มาพร้อมกับธีมพาร์คต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโซน TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle, Ancient Egypt, Madagascar, Shrek 4D Adventure, Jurassic Park และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้ไปเดินที่ Hollywood Walk of Fame และสัมผัสกับ special effects ที่นำไปใช้จริงในการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลก
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที