Hailey

ผู้เขียน : Hailey

อัพเดท: 17 ส.ค. 2021 09.36 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1086 ครั้ง

การทำการตลาดออนไลน์ได้เข้ามามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก การทำ E-Commerce โดยจ้าง Agency ให้ทำ SEO


เทคนิคการทำ E-Commerce ที่ควรรู้ก่อนจ้าง Agency ทำ SEO

 

 

การทำการตลาดออนไลน์ได้เข้ามามีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก การทำ E-Commerce โดยจ้าง Agency ให้ทำ SEO นั้นต่างก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดันยอดขายบนเว็บไซต์ของคุณให้ทะลุเป้า แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำ E-Commerce ด้วยการจ้าง Agency ให้ทำ SEOนั้น ตัวเจ้าของแบรนด์เองก็ควรที่จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า SEO นั้นจะมีข้อดีต่อธุรกิจ E-Commerce อย่างไร และจะเพิ่มโอกาสให้คุณได้อย่างไรบ้าง?

 

SEO ดีต่อธุรกิจ E-Commerce ยังไง?

- การทำ SEO จะช่วยเพิ่ม Organic traffic ให้กับเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ผู้ที่ค้นหาบน Google พบเจอสินค้าหรือบริการมีคุณนำเสนออยู่ เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าได้มากขึ้น

- การทำ SEO ช่วยประหยัดงบค่าโฆษณา เพราะถ้าเว็บของคุณติดอันดับบน Google ด้วย SEO ก็จะมีผู้เข้าชมเว็บไซต์เพิ่มมากขึ้น ทำให้คุณไม่ต้องเสียค่าคลิกโฆษณาให้กับ Google เพิ่มเติม

- การทำ SEO เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์และแบรนด์ของคุณ เพราะถ้าหากผู้ซื้อค้นหาข้อมูลบน Google แต่ไม่เคยเห็นแบรนด์ของคุณมาก่อน ก็อาจจะทำให้ความเชื่อใจ และความน่าเชื่อถือลดลง เป็นไปได้ว่าจะทำให้ โอกาสในการขายสินค้าลดลงไปด้วย

 

อยากทำ E-Commerce โดยการจ้าง Agency ให้ทำ SEO ต้องรู้อะไรอีกบ้าง?

หลักๆ เลยคือคุณควรจะต้องมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเทคนิคต่างๆ ที่สำคัญสำหรับการทำ SEO สำหรับ E-Commerce โดยเทคนิคสำคัญๆ มีดังนี้

- การทำ Keyword research คือจุดเริ่มต้นที่สำคัญสำหรับ E-commerce ที่  Agency ต้องรู้เมื่อทำ SEO โดยจะมีการใช้เครื่องมือวิเคราะห์ Keyword สำหรับ SEO โดยเฉพาะ

- การทำ SEO on-pageโดยมีหลายปัจจัยได้แก่ URL-Structure, Meta Tag, โดยจะต้องใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการให้ครบถ้วน รวมถึง Keyword

- การทำ SEO Content โดยเพิ่มเนื้อหาของเว็บไซต์ด้วย SEO content เพื่อเป็นการเพิ่ม Organic Traffic ให้กับเว็บไซต์ได้อีกช่องทางหนึ่ง

- การทำ SEO Backlink เป็นการสร้าง Backlink ที่หน้าเชื่อถือให้เว็บไซต์ โดยถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ในการทำให้อันดับของเว็บไซต์ของคุณดีขึ้น ดังนั้นคุณควรเลือก Backlink ที่ดีคะแนนความน่าเชื่อถือสูงในการสร้าง backlink แต่ในกรณีที่คุณอยากทำ E-commerce โดยจ้าง  Agency ให้ทำ SEO สำหรับการสร้าง Backlink ก็สามารถทำได้เช่นกัน

- การทำ SEO Maintenance คือการตรวจเช็คคุณภาพ SEO เป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งหากคุณใช้บริการจาก Agency ก็สามารถขอให้ Agency ช่วยตรวจสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ให้กับคุณได้

 

และทั้งหมดนี้คือเทคนิคการทำ E-Commerce ที่ควรรู้ก่อนจ้าง Agency ทำ SEO ถ้าหากคุณสนใจวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด SEO ให้ทุกการค้นหามีคนเห็นธุรกิจคุณ เพิ่มประสิทธิภาพให้เว็บไซต์คุณถูกเลือกแสดงผลบน Google ให้ Primal Digital Agency เป็นผู้ดูแลธุรกิจ E-commerce ของคุณ รับประกันด้วยยอดการเพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ภายใน 90 วัน!


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที