Thhipanipa

ผู้เขียน : Thhipanipa

อัพเดท: 07 ก.ย. 2021 10.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 544 ครั้ง

Power bank กับอีกหลายอย่างที่คุณอาจไม่รู้


Power bank กับอีกหลายอย่างที่คุณอาจไม่รู้

เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยใช้งาน power bank กันมาอย่างแน่นอน เพราะ power bank เป็นไอเท็มที่คู่หูกับโทรศัพท์มือถือ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือของคุณโดยไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมด และสามารถพกพาออกไปข้างนอกได้ จะเล่นเกม ฟังเพลง คุยโทรศัพท์ หรือเล่นอินเทอร์เน็ต หมดกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดไปได้เลย นอกจากนี้ประโยชน์ของ power bank ยังมีอีกมากมาย ซึ่งรู้หรือไม่ว่า power bank ทำงานอย่างไร และมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกเกี่ยวกับ power bank ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เพื่อเป็นความรู้แก่คนที่เข้ามาอ่าน และใช้งาน power bank ได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยมากขึ้น ถ้าพร้อมกันแล้วเราไปลงรายละเอียดกันเลยครับ

การทำงานของ power bank

หลายคนอาจะกำลังสงสัยมา power bank นั้นมีการทำงานอย่างไร เราจะอธิบายให้ทุกคนฟังง่าย ๆ เกี่ยวกับการทำงานของ power bank คือ power bank ไม่ใช่แค่แบตเตอรี่ธรรมดา แต่ใช้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนเพื่อจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า แล้วนำชาร์จให้อุปกรณ์อื่นๆ ในช่วงที่ทำการชาร์จ power bank จะมีการระบบในการตรวจสอบกระแสไฟฟ้าทำให้การชาร์จไม่โอเวอร์ชาร์จ เพื่อให้ถูกชาร์จในอัตราที่เหมาะสม และ power bank มีการออกแบบให้มี port การเชื่อมต่อที่หลากหลาย สามารถใช้โทรศัพท์มือถือได้เกือบทุกรุ่น นอกจากมีการออกแบบแผงวงจรและโมดูลให้มีความชาญฉลาด โดยการทำงานพื้นฐานของ power bank จะทำงานผ่านแบตเตอรี่เป็นหลักโดยมีการส่งผ่านพลังงานไฟฟ้าผ่านทางสายชาร์จ USB โดยแบตเตอรี่ที่ถูกเก็บสะสมไว้ใน power bank จะถูกส่งผ่านไปยังอุปกรณ์สินค้าไปตามต้องการ

Power bank มีโอกาสทำลายโทรศัพท์ไหม ?

คุณไม่ควรใช้ power bank หากสังเกตเห็นว่า power bank ของคุณมีรอยชำรุด แตกหัก โค้งงอ หรือมีควันลอยขึ้นมา มีโอกาสทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณเกิดเสียหายได้ ทำให้ใช้งานไม่ได้ ในกรณีที่แย่ที่สุดสามารถเกิดระเบิดขึ้นได้ และถ้าเป็นไปได้เราแนะนำให้คุณถอดปลั้ก power bank เมื่อแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณถึง 100 เปอร์เซ็น หรือ 80-100 เปอร์เซ็น จะช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้นานมากขึ้น และไม่ควรรอให้แบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณเหลือ 0 เปอร์เซ็น คุณควรที่จะชาร์จทันทีเมื่อแบตเตอรี่ของคุณเหลือ 20 เปอร์เซ็น

Power bank สามารถชาร์จโน๊ตบุ้ตได้ไหม ?

ได้ คุณสามารถใช้ power bank ในการชาร์จแบตเตอรี่โน๊ตบุ้คได้ แต่อย่างไรก็ตาม power bank ที่คุณใช้จะต้องรองรับในการชาร์จโน๊ตบุ้คด้วย โน๊ตบุ้คเป็นอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานสูง คุณอาจจะต้องเลือกรุ่น power bank ที่มีอัตราการชาร์จ 105 w หรือ 135 w ถ้าเป็น power bank ที่ทีอัตราการชาร์จอยู่ที่ 5v/2a หรือ 9v/2a จะไม่เพียงพอต่อการชาร์จโน๊ตบุ้ครุ่นใหม่ ๆ ดังนั้นคุณควรมีเลือก power bank ที่มีอัตราการชาร์จเพียงพอต่อความต้องการของโน๊ตบุ้คก่อนเสมอ

 จบกันไปแล้วสำหรับ เรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยบกับ power bank หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่ใช้ power bank ได้สามารถเข้าใจและใช้งาน power bank ได้ถูกต้องมากขึ้น แต่อย่างไรตาม power bank แต่ละชนิดมีราคาที่แตกต่างกัน รวมถึงคุณภาพในการใช้งาน คุณไม่ควรซื้อ power bank โดยที่ไม่ศึกษาให้ดีก่อนว่า power bank ชนิดนั้นเหมาะกับโทรศัพท์มือถือของคุณหรือไม่ ซึ่งมีหลายคนที่ต้องเปลี่ยน power bank บ่อย ๆ เพราะปัญหาเหล่านี้ ดังนั้นเพื่อความคุ้มค่า เราแนะนำให้ศึกษาให้ดีก่อนซื้อเสมอ ถ้าใครไม่มีประสบการณ์และไม่เข้าใจจริงสามารถเข้าไปสอบถามได้ที่เว็บไซต์ https://powerbank-perfect.com/ เพราะเป็นโรงงานที่ผลิต power bank โดยตรง หากใครที่อยากซื้อ power bank ที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพการใช้งานยาวนาน เราแนะนำให้ซื้อกับทาง powerbank perfect รับประกันในเรื่องของความปลอดภัย และสินค้าทุกชนิดมีประกัน ถ้าเสียสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ทันที

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที