Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 14 ก.ย. 2021 23.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 584 ครั้ง

แนะนำ วิธีการเตรียมตัวอย่างไรเมื่อต้องการขอสินเชื่อบ้าน จาก SCB ใครอยากมีบ้านต้องอ่าน


เตรียมตัวอย่างไรก่อนขอ สินเชื่อบ้าน จาก SCB ใครอยากมีบ้านต้องอ่าน

เมื่อเราทำงานมาระยะนึงแล้ว หลายๆ คนอาจจะฝันที่จะเป็นเจ้าของบ้านหรือคอนโด แต่ด้วยเศรษฐกิจปัจจุบันรวมถึงแนวโน้มที่บ้านจะมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ หลายคนอาจจะต้องพับความฝันหรือชะลอไว้ก่อน แต่วันนี้การได้รับอนุมัติ สินเชื่อบ้าน จาก SCB ไม่ว่าจะเป็นการกู้เพื่อ ซื้อบ้าน หรือ กู้สร้างบ้าน ก็กลายเป็นเรื่องไม่ยากแต่ทุกเรื่องต้องมีการเตรียมตัว จะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้างมาดูกัน

            สิ่งแรกที่ต้องวางแผนก็คือ เริ่มเก็บเงินก้อนไว้ เพราะบางครั้งการขอกู้เพื่อ ซื้อบ้าน ทั้งบ้านใหม่และบ้านมือสอง อาจไม่ได้รับวงเงินเต็มจำนวน แม้ว่าผลิตภัณฑ์จาก SCB จะระบุว่าให้วงเงินสูงสุด 100% ของราคาบ้าน แต่ก็ไม่อาจจะเป็นแบบนั้นเสมอไปด้วยเงื่อนไขอื่นๆ แนะนำให้มีเงินเก็บไว้ด้วย เพราะเมื่อเรามีบ้านจะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายวันโอนและค่าตกแต่งบ้าน เราจึงแนะนำให้เก็บเงินให้พร้อมอย่างน้อย 10% ของราคาบ้านจะดีไม่น้อย

            ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การสร้างเครดิตทางการเงินด้วยการเคลียร์หนี้เก่า โดยเฉพาะหนี้จากการ กู้เงินด่วน และหนี้จากการผ่อนสินค้า ไม่ควรมีภาระหนี้ค้างในช่วงที่ขอ สินเชื่อบ้าน หากยังมีอยู่อาจจะไม่ได้รับการอนุมัติหรือได้รับการอนุมัติด้วยวงเงินต่ำกว่าราคาบ้านก็เป็นไปได้สูงมาก

            เรื่องสุดท้ายที่ต้องเตรียมคือ เอกสารซึ่งโดยรวมแล้วไม่ต่างจากการขอ กู้เงินด่วนซื้อบ้าน เพราะต้องมีหลักฐานแสดงรายได้และหลักฐานการเดินบัญชีย้อนหลัง 3 - 6 เดือนเหมือนกัน เมื่อรู้แบบนี้แล้วเรามาดูกันดีกว่าครับว่าผลิตภัณฑ์ของ SCB มีจุดเด่นอย่างไรบ้างที่ช่วยทำให้คุณมีบ้านในฝันได้

ไม่ว่าจะเป็นการ รีไฟแนนซ์บ้าน กู้เงินด่วน หรือขอ สินเชื่อบ้าน ต่างก็ต้องมาพร้อมกับการวางแผนการเงิน เพราะทันทีที่ได้รับอนุมัติก็จะมาพร้อมกับการผ่อนชำระเป็นงวด ต่างกันที่วงเงินและระยะเวลาการผ่อนชำระเท่านั้น ซึ่งเราเชื่อว่าหากทุกคนเตรียมตัวอย่างดีการมีบ้านก็จะไม่สร้างปัญหาให้กับคุณ เพราะหากวางแผนค่าใช้จ่ายอย่างเหมาะสม มีรายได้เสริมเข้ามาบ้าง รวมถึงเตรียมเงินส่วนหนึ่งในแต่ละเดือนไว้เป็นค่าบ้าน ผ่อนคอนโด เพียงเท่านี้บ้านก็จะเป็นสถานที่แห่งความสุขของคุณและครอบครัวได้ตลอดไป ไม่ใช่บ้านซึ่งมาพร้อมกับปัญหาด้านการเงิน

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที