Muthita

ผู้เขียน : Muthita

อัพเดท: 19 ก.ย. 2021 20.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 393 ครั้ง

แนะนำ 5 ขั้นตอนเลือก ซื้อคอนโดมือสอง ที่มือใหม่ควรรู้เพื่อให้ได้คอนโดที่ถูกใจ


5 ขั้นตอนเลือก ซื้อคอนโดมือสอง ที่มือใหม่ควรรู้เพื่อให้ได้คอนโดที่ถูกใจ

คอนโดมือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังมองหาอสังหาริมทรัพย์ในเมือง เพราะด้วยเศรษฐกิจในตอนนี้ รวมถึงคอนโดมือสองนั้นหลากหลายโครงการยังมีคุณภาพดีและสิ่งอำนวยความสะดวกรายล้อม ซึ่งการเลือก คอนโดพร้อมอยู่ แบบมือสองให้เหมาะกับที่เราต้องการ สามารถทำได้ตามขั้นตอนดังนี้ 

  1. เลือกทำเลที่ตั้ง

ทำเลเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อราคาของคอนโดเป็นอย่างมาก เพราะหากเรามองหาคอนโดในทำเลกลางเมืองอย่าง คอนโดเอกมัย ทองหล่อ สาทร แม้จะเป็นคอนโดมือสองก็จะมีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร แต่หากขยับมาอีกนิดเป็นย่านธุรกิจเหมือนกัน อย่าง คอนโดอ่อนนุช สุขุมวิท ราคาก็จะลดลงมาอีกหน่อย และหากรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อย่าง คอนโดติดรถไฟฟ้า อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าหรือสถานศึกษาชื่อดัง ก็จะมีราคาสูงลดหลั่นลงมาเช่นกัน

  1. เจ้าของโครงการเป็นใคร

แน่นอนว่าคอนโดมือสองย่อมต้องมีการเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา แต่หากเราเลือกคอนโดที่มีชื่อเสียง มีมาตรฐานในการก่อสร้าง ไม่เคยมีประวัติด้านลบกับลูกบ้านและมีชื่อเสียงการันตีพอสมควร ก็เพิ่มความมั่นใจให้เราได้ไม่น้อย แนะนำให้ลองหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตก่อน หรือสอบถามผู้อยู่อาศัยเก่า

  1. งบประมาณในกระเป๋า

งบประมาณฌป็นอีกหนึ่งสำคัญ แนะนำให้ตั้งราคาที่แน่วแน่ไว้เพราะบางครั้งเราอาจจะเกินจากงบไปได้เมื่อเจอสิ่งที่ถูกใจ เช่น ตั้งงบไม่เกิน 2.5 ล้านบาท แต่เมื่อไปเจอ คอนโดติดรถไฟฟ้า อีกแห่งที่ขนาดห้องเท่ากันเจ้าของโครงการเดียวกันแต่มีราคาที่สูงกว่าก็มักจะคิดว่าเพิ่มเงินอีกเพียงนิดหน่อยก็ไม่เป็นไร หากเป็นแบบนี้จะทำให้งบเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนสูงเกือบเท่ามือหนึ่งเลยก็ได้   

  1. วิธีการเลือกซื้อ

การเลือก ซื้อคอนโดมือสอง สามารถทำได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการเลือกหาซื้อเองตามเว็บไซต์ที่ประกาศซื้อ ขาย เช่า หรือการติดต่อซื้อผ่านนายหน้า แนะนำว่าหากเป็นมือใหม่ที่ยังไม่ชำนาญการเลือกซื้อผ่านนายหน้าจะช่วยลดทั้งความเสี่ยงและวิธีการลงได้มาก แต่หากใครต้องการเพิ่มประสบการณ์ชีวิตก็สามารถหาซื้อได้ด้วยตัวเองไม่ยาก เพราะ คอนโดพร้อมอยู่ ในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมากมายเลยทีเดียว

  1. ต้องเข้าไปดูสถานที่จริง

ไม่ว่าจะเป็นการหาซื้อคอนโดด้วยวิธีใดก่อนตัดสินใจซื้อต้องเข้าไปดูสถานที่จริงด้วยตนเองเท่านั้น ต่อให้ซื้อผ่านนายหน้าก็ไม่ควรวางใจทิ้งทุกอย่างให้นายหน้าเป็นคนจัดการ เพราะการเข้าไปดูสถานที่จริงจะทำให้เห็นสภาพแวดล้อม บรรยากาศ เพื่อนบ้าน สิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งยังช่วยให้เกิดการตัดสินใจง่ายมากขึ้น และจะได้ไม่มานั่งเสียใจในภายหลัง

ปัจจุบันมีคอนโดมือสองให้คนมือใหม่ที่ต้องการซื้อคอนโดเลือกมากขึ้นจึงไม่ควรด่วนตัดสินใจซื้ออย่างทันที ควรมองหาหรือสำรวจในหลาย ๆ แห่ง ไม่ว่าจะเป็นคอนโดสาทร คอนโดสุขุมวิท คอนโดอ่อนนุช หรือจะออกไปชานเมืองอย่าง คอนโดบางนา คอนโดเอกมัย คอนโดรังสิต ก็ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกเพื่อความคุ้มค่าได้ดีเลยทีเดียว สำหรับมือใหม่ท่านใดที่ไม่พร้อมรับกับความเสี่ยงและความยุ่งยากหากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart จะช่วยทำให้การซื้อขายเป็นเรื่องง่ายและที่สำคัญคุ้มค่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน  ดูข้อมูลคอนโดมือสองเพิ่มเติม https://www.bkkcitismart.com/บทความ/รีวิวทำเลที่พักอาศัย/คอนโดทำเลสุขุมวิท-ไม่จำเป็นต้องแพง

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที