Bancha

ผู้เขียน : Bancha

อัพเดท: 25 เม.ย. 2022 14.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1689 ครั้ง

อุตสาหกรรมอาหาร เป็นสถานที่ที่จำเป็นต้องมีการติดตั้งหลอดไฟฆ่าเชื้ออย่างหลอด UVC เพราะหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อนั้นจะช่วยกำจัดเชื้อโรคต่างๆ ไม่ให้ปะปนไปในกระบวนการผลิต


หลอด UVC สิ่งจำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร

 

อุตสาหกรรมอาหารกับการใช้งานหลอด UVC 

แน่นอนว่าอุตสาหกรรมหรือโรงงานการผลิตอาหารต่างๆ จะต้องอยู่คู่กับความสะอาดปราศจากเชื้อ หลอด UVC จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่โรงงานอุตสหกรรมอาหารต้องห้ามมพลาด!

 

เพราะความสะอาดนั้นเป็นมาตรฐานที่โรงงานอุตสาหกรรมนั้นจำเป็นจะต้องมี ผู้ประกอบการจึงจะต้องหาอุปกรณ์หรือเทคนิควิธีต่างๆ เพื่อให้สามารถควบคุมมาตรฐานความสะอาดและทำให้โรงงานอุตสาหกรรมอาหารนั้นปราศจากเชื้อโรค เชื้อไวรัส และเชื้อแบคทีเรีย เพื่อไม่ให้เจือปนเข้าไปในกระบวนการผลิตและทำให้ขาดคุณภาพและความปลอดภัย

 

วันนี้เราจึงจะมาแนะนำและไขข้อข้องใจเกี่ยวกับหลอดไฟฆ่าเชื้ออย่างหลอด UVC ว่าทำไมมันถึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ไปดูกันเลย

 

ทำไมถึงต้องใช้งานหลอดไฟ UVC ในอุตสาหกรรมอาหาร

เหตุผลที่ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมอาหารจำเป็นจะต้องมีการติดตั้งหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อนั้น คือ

ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นคือเหตุผลที่ทำให้หลอด UVC เป็นตัวช่วยสำคัญที่อุตสาหกรรมอาหารจำเป็นต้องมี เพื่อความสะดวก ปลอดภัย และเพื่อมาตรฐานความสะอาดที่ขาดไม่ได้ในกระบวนการผลิต

 

หลอด UVC สามารถฆ่าเชื้อในโรงงานอุตสาหกรรมได้อย่างไร

การใช้งานหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อในอุตสาหกรรมอาหารนั้น โดยทั่วไปแล้วจะติดตั้งไว้กับระบบปรับอากาศ เพื่อให้สามารถกรองและฆ่าเชื้อโรคในอากาศที่ผ่านเข้ามา ซึ่งจะทำให้สถานที่ภายในโรงงานนั้นกลายเป็นสถานที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์และปราศจากเชื้อโรค โดยการฆ่าเชื้อด้วยหลอดไฟฆ่าเชื้อก็จะส่งผลให้ผู้ที่เข้ามาสู่บริเวณนั้นๆ สามารถเข้าสู่กระบวนการผลิตได้อย่างปลอดภัยและไม่มีเชื้อโรคแฝงเข้าสู่อาหารที่อยู่ในกระบวนการการผลิตนั่นเอง

 

อุตสาหกรรมและสถานที่อื่นๆ ที่สามารถใช้งานหลอดไฟ UVC เพื่อฆ่าเชื้อโรคได้

นอกเหนือจากอุตสหกรรมอาหารที่มีการใช้งานหลอด UVC แล้ว ยังมีอุตสาหกรรมและสถานที่อื่นๆ ที่มักจะนำเอาหลอดไฟฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC ไปติดตั้ง เพื่อประโยชน์ในการใช้งาน ซึ่งอุตสาหกรรมและสถานที่อื่นๆ ที่สามารถใช้งานหลอดไฟ UVC เพื่อฆ่าเชื้อโรคได้ เช่น

 

ข้อควรระวังและสิ่งที่ต้องรู้ในการใช้งานหลอดไฟ UVC 

สำหรับการใช้งานหลอด UVC นั้นถึงจะมีประโยชน์ในการฆ่าเชื้อโรคอย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็มีสิ่งที่ต้องระวังเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

 

เพราะหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้ออย่างหลอดไฟ UVC นั้น ได้ใช้รังสีอัลตร้าไวโอเลตที่มีคลื่นสั้นที่สุดอย่างรังสี UVC มาใช้ในการฆ่าเชื้อโรค ซึ่งรังสีประเภทนี้นั้นจะมีพลังในการเผาไหม้ที่สูงจึงสามารถฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้อาจเกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังและดวงตาของผู้ใช้งานได้

 

ดังนั้นหากต้องการใช้งานหลอดไฟสำหรับฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC ให้ปลอดภัย สามารถปฏิบัติตามคำแนะนำต่างๆ ได้ ดังนี้ 

ซึ่งหากใครต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งานหลอดไฟฆ่าเชื้อด้วยรังสี UVC เพิ่มเติม หรือสนใจในการนำหลอดไฟ UVC ไปติดตั้งเพื่อฆ่าเชื้อโรค สามารถติดต่อเข้าไปได้ที่ YLN Electric ตามช่องทางด้านล่างนี้เลย

หลอด UVC หลอดไฟดีๆ เพื่อการฆ่าเชื้อที่อุตสาหกรรมอาหารต้องห้ามพลาด ใช้งานหลอดไฟ UV ฆ่าเชื้อเพื่อความสะอาด ปลอดภัย และเพื่อให้กระบวนการผลิตปราศจากเชื้อโรคมากที่สุด

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที