Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 04 ก.ค. 2023 16.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8127 ครั้ง

Every day is blessed


ปัญหาในช่วงวิกฤตที่เราต้องรับมือและเรียนรู้เพื่อต่อยอดธุรกิจ

 
 
 
วิกฤตเศรษฐกิจที่กำลังระส่ำระส่าย ย่ำแย่ที่มากจากการเกิดโรคระบาดโควิด 19 ธุรกิจหลายประเภทต้องปิดตัวลง โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ซึ่งเกี่ยวข้องกับการโรงแรมละยังเกี่ยวโยงไปถึงการทำการค้าขายต่างๆด้วย แสดงให้เห็นว่า วิกฤตครั้งนี้สร้างความเสียหายอย่างมากแก่ทุกประเทศทั่วโลก เพราะเศรษฐกิจแทบจะติดลบ หลายๆคนต้องตกงาน หรือรายได้หลักนั้นหายไป อย่างไรก็ตามในทุกวิกฤตย่อมมีโอกาสให้กับคนที่เห็นโอกาสและคว้าโอกาสนั้นเสมอ ยิ่งถ้าเรามีที่ปรึกษาด้านกฎหมายที่ดีในการทำธุรกิจ หากเกิดปัญหาอะไร เราสามารถแก้ปัญหาได้ทันที 
 
ธุรกิจทุกประเภทนั้น ควรต้องใช้กลยุทธ์ที่เข้ามาช่วยทั้งในเรื่องของสิทธิบัตรผลิตภัณฑ์ การออกแบบนวัตกรรมและออกแบบมาสคอต เพื่อให้เป็นภาพจำ ภาพลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับธุรกิจของเรา รวมไปถึงควรจดเครื่องหมายการค้า การจดทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งมากขึ้น และมีความโดดเด่นอีกด้วย หากเราทำธุรกิจทางด้านออนไลน์ การจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าออนไลน์ก็เป็นสิ่งที่เราจะต้องทำ เพราะจะได้สิทธิ์การทำการค้าขายออนไลน์อย่างถูกต้อง เทคนิคที่จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตจน ประสบความสำเร็จนั้น เราควรจัดการสิ่งต่างๆให้ดี การจะประสบความสำเร็จในธุรกิจ เราต้องบริหารจัดการให้เป็น เราควรรู้ว่าสิ่งไหนสำคัญ เริ่มทำในสิ่งนั้นก่อน จัดระบบระเบียบชีวิตของเรา เพราะมันจะช่วยไม่ให้เราเสียเวลาไปกับความยุ่งเหยิง ลองจัดทำรายการสิ่งที่ต้องทำ เพื่อที่เราจะได้จัดการสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น ใช้การบันทึกอย่างละเอียด การบันทึกรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ จะช่วยให้เราสามารถประเมินธุรกิจของตนเองได้ และประเมินได้อีกว่าเรามีโอกาสจะเจอกับปัญหาอะไรได้บ้างในอนาคต สิ่งนี้จะทำให้เราวางแผนและคิดกลยุทธ์สำหรับธุรกิจของเราได้ วิเคราะห์คู่แข่ง การแข่งขันเป็นส่วนสำคัญของโลกธุรกิจ ดังนั้นการที่เราสามารถเรียนรู้ และวิเคราะห์คู่แข่ง จะช่วยให้เรานำสิ่งดีๆ มาปรับใช้กับธุรกิจได้ เข้าใจถึงความเสี่ยง และผลตอบแทน หัวใจสำคัญของธุรกิจคือการคำนวณความเสี่ยง ลองถามตัวเองดูว่า “อะไรคือผลเสีย?” ถ้าเราตอบคำถามนี้ได้ เราก็จะรับมือกับมันได้ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด และจำไว้ว่า มันจะให้ผลตอบแทนอย่างงามกลับมา เป็นคนสร้างสรรค์ จงมองหาหนทางใหม่ๆ ให้ธุรกิจของเราอยู่เสมอ จำไว้ว่า เราไม่ใช่ผู้ที่รู้ไปหมดเสียทุกอย่าง ลองเปิดรับสิ่งใหม่เข้ามาบ้าง โฟกัสกับงาน “กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จภายในวันเดียว” การเริ่มต้นธุรกิจของเราไม่ได้หมายความว่าเราจะได้รับผลตอบแทนกลับมาอย่างทันทีทันใด มันต้องใช้เวลาสักหน่อยกว่าที่เราจะเริ่มเป็นที่รู้จัก เพราะงั้นจงโฟกัสกับงานของเราให้มาก
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที